10 WordPress Plugins cơ bản doanh nghiệp kinh doanh online cần biết

Với hơn 50.000 plugin trong kho WordPress, chắc hẳn đôi lúc bạn cũng cảm thấy choáng ngợp khi mà bạn chỉ muốn tìm đúng plugin đang cần trong số lượng plugin này. Vậy thì bài viết sau đây của HOSTVN hy vọng sẽ giúp việc lựa chọn plugin của bạn trở nên dễ dàng hơn, với 10 plugin thông dụng, hữu ích mà bất cứ ai sử dụng WordPress làm nền tảng cho website cũng nên biết.

10 WordPress Plugins cơ bản doanh nghiệp kinh doanh online cần biết

1. Jetpack của WordPress.Com

Jetpack là một plugin đa năng được tạo bởi Automatic, chủ thể sở hữu của WordPress.com, cung cấp các module khác nhau nhằm tăng cường các tính năng của WordPress. Chúng bao gồm các chức năng như cho phép bạn giữ trang web của mình an toàn, tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn và cải thiện sự truy cập của người đọc. Bạn có thể tìm thấy toàn bộ danh sách các tính năng này trên trang tải xuống của plugin Jetpack, một vài tính năng nổi bật bao gồm:

 • Thống kê và phân tích trang web
 • Tự động chia sẻ bài đăng lên Facebook, Twitter, LinkedIn, Tumblr, Reddit và WhatsApp
 • Thuật toán ngăn chặn tấn công
 • Theo dõi thời gian chết và thời gian hoạt động của trang web
 • Đăng nhập bảo mật và xác thực hai bước
 • Miễn phí CDN tốc độ cao

2. W3 Total Cache

Nếu bạn muốn trang web của bạn có xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm thì  bạn cần phải cải thiện tốc độ tải trang. Google coi tốc độ tải trang web là một trong những  yếu  tố để đánh giá xếp hạng. Và Plugin W3 Cache là một plugin tạo cache chuyên nghiệp được thiết kế nhằm tăng cường trải nghiệm người dùng và cải thiện thời gian tải trang, làm cho trang web của bạn chạy nhanh hơn.

Bộ nhớ đệm này hoạt động bằng cách lưu trữ hình ảnh, tệp CSS và các tập lệnh, làm giảm đáng kể thời gian tải xuống cho khách hàng mỗi lần quay lại truy cập vào trang web của bạn, do đó làm tăng trải nghiệm người dùng, dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn, tương tác tốt hơn, và thậm chí tăng thứ hạng website của bạn trên kết quả tìm kiếm.

LiteSpeed Cache

Nếu bạn dùng mã nguồn WordPres thì ngoài W3 Total Cache, có một plugin giúp nâng cao hiệu suất và tốc độ tải trang mà bạn cũng nên lưu ý đó chính là LiteSpeed Cache – plugin tạo cache bằng cách tận dụng bộ nhớ cache của trang được xây dựng trên LiteSpeed Web Server. Đây là một plugin do chính LiteSpeed viết riêng cho WordPress với các bước cài đặt vô cùng dễ dàng. Bạn có thể tham khảo tại đây: Hướng dẫn cài đặt Plugin LiteSpeed Cache cho WordPress

3. Google XML Sitemaps

XML Sitemap (hay còn gọi là sơ đồ của website) là một đường dẫn trên trang web của bạn có đuôi .xml. Khi người dùng nhấp vào đường dẫn này sẽ thấy được toàn bộ các trang có thể truy cập trên trang web của bạn.

Đây là một trong những plugin được đánh giá cao nhất trong kho WordPress và rất cần thiết cho website của bạn để có thể đạt được vị trí cao trong hệ thống tìm kiếm. Hiện tại plugin Google Sitemaps XML đã có hơn 2 triệu cài đặt đang hoạt động.

Toàn bộ công việc của Sitemaps là hướng dẫn các công cụ tìm kiếm biết về loại nội dung trên trang web của bạn và tần suất bạn cập nhật nó. Sitemaps cho phép trình thu thập thông tin của các công cụ tìm kiếm dễ dàng xem và điều hướng qua cấu trúc tổng thể của trang web của bạn, từ đó góp phần cải thiện xếp hạng trang web của bạn trên hệ thống tìm kiếm. Plugin Google Sitemaps XML tự động tạo sitemap và gửi nó tới Google, Bing, Yahoo và các công cụ tìm kiếm khác. Mỗi lần bạn cập nhật nội dung như thêm một trang mới hay thay đổi website hiện tại, plugin Google Sitemaps XML sẽ thông báo cho các công cụ tìm kiếm.

4. WP Forms

WP Forms là một plugin form liên hệ miễn phí đơn giản cho những người mới bắt đầu. WP Forms cho phép bạn dễ dàng tạo các mẫu liên hệ đẹp và phong cách bằng việc sử dụng trình tạo mẫu kéo – thả. Do đó bạn có thể nhanh chóng tạo bất kỳ loại biểu mẫu nào bạn cần, từ các biểu mẫu để xác nhận thanh toán đến các biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng…

Là plugin hoàn toàn đáp ứng trên phiên bản di động nên bạn có thể yên tâm rằng các biểu mẫu của bạn sẽ hoạt động hoàn hảo mỗi khi khách truy cập cả trên máy tính để bàn hay thiết bị di động. Nếu bạn không muốn phải xây dựng từ đầu thì WP Forms luôn có sẵn một số mẫu liên hệ mà bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu.

5. BoldGrid Backup

Đối với bất cứ doanh nghiệp kinh doanh online nào, có lẽ không có gì tồi tệ hơn là việc bị mất dữ liệu website sau bao nhiêu năm trời gây dựng.

Vậy nên plugin BoldGrid Backup hoàn toàn miễn phí này sẽ giúp bạn tự động sao lưu và khôi phục lại toàn bộ trang web WordPress của bạn một cách dễ dàng hơn. Đối với giải pháp tự động sao lưu này, bạn chỉ cần chọn thời gian và ngày để sao lưu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sao lưu trang web của mình theo cách thủ công từ trong bảng điều khiển WordPress.

6. All in One SEO 

Với hơn 3 triệu lượt cài đặt đang hoạt động, All in One SEO được xếp hạng là một trong số các plugin WordPress hỗ trợ cho SEO được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. All in One SEO giúp bạn tối ưu hóa mô tả meta, tiêu đề trang và các bài viết, v.v …những thay đổi nhỏ này làm tăng khả năng tối ưu hoá nội dung của bạn và cải tiến công việc SEO trên trang của bạn. Ngoài ra, All in One SEO cũng có nhiều tính năng tối ưu hóa tiên tiến, chẳng hạn như tích hợp trình quản lý hiệu suất SEO và tích hợp với các phương tiện truyền thông xã hội.

7. WordFence Security

Đây cũng là 1 plugin miễn phí, đi kèm với một loạt các tính năng được thiết kế nhằm giữ cho trang web của bạn luôn an toàn, ngăn ngừa và hạn chế tấn công từ tin tặc, phần mềm độc hại và các cuộc tấn công DDoS. Plugin này sẽ quét quá trình cài đặt WordPress của bạn và thông báo cho bạn về các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn hoặc dấu hiệu nhiễm độc phần mềm độc hại. Hơn thế nữa, WordFence còn cung cấp một tường lửa tự động bảo vệ các ứng dụng web khỏi các cuộc thuật toán tấn công.

8.  BoldGrid Page Builder

BoldGrid Page Builder cho phép bạn tạo layout trang web dễ dàng bằng việc kéo và thả hình ảnh. Hay nói cách khác plugin này sẽ giúp bạn chia cột trên nội dung của mình, rồi hiển thị các thành phần bằng widget. Bạn có thể thêm, xóa và chỉnh lại các cột và hàng bằng giao diện chỉnh sửa trực quan và bạn chỉ cần nhấp và kéo theo kích thước bạn cần. Plugin này phù hợp cho mọi đối tượng, từ những người dùng phổ thông cho đến các lập trình viên với mong muốn tiết kiệm thời gian để thiết kế giao diện.

9. Social Icons

Plugin Social Icons giúp bạn dễ dàng hiển thị trên 100 biểu tượng mạng xã hội phổ biến và liên kết các biểu tượng đó để các trang social media của bạn sử dụng các widget và shortcodes. Đơn giản bạn chỉ cần kéo widget vào khu vực widget của themes trang web và điều chỉnh cài đặt từ chính mẫu tiện ích. Hoặc, đăng các icon social của bạn lên bất cứ nơi nào trên trang web của bạn bằng cách dán các đoạn shortcodes.

10. WooCommerce

WooCommerce là một plugin dành cho trang Thương mại điện tử được phát triển bởi Automattic. Cũng tương tự như những plugin wordpress khác, WooCommerce bổ sung gần như toàn diện các chức năng mà một trang bán hàng đơn giản cần có.

Một số tính năng chính của Woocommerce:

 • Tạo sản phẩm với định dạng thông thường, sản phẩm có thuộc tính, sản phẩm affiliate và sản phẩm kỹ thuật số
 • Hỗ trợ một số hình thức thanh toán online như PayPal, Credit Card, CoD, Cash và hơn 140 cổng thanh toán khác nếu bạn cài thêm plugin hỗ trợ cho riêng nó.
 • Hỗ trợ tự tính thuế sản phẩm hoặc thuế theo đơn hàng.
 • Hỗ trợ tự tính giá chuyển phát, có thể tính giá chuyển phát dựa theo cân nặng, kích thước, tỉnh thành,…nếu cài thêm plugin hỗ trợ  việc này.
 • Trang quản lý đơn hàng chuyên nghiệp, lọc đơn hàng thông qua từng trạng thái.
 • Có sẵn nhiều theme và extension (plugin mở rộng) để biến thành trang shop chuyên nghiệp.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻTên miền

Các lưu ý giúp chuyển đổi nhà cung cấp tên miền Quốc tế nhanh chóng nhất !

2017-11-15 16:55:03

Góc chia sẻ

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn theme cho website của bạn

2017-12-16 9:42:11

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối