5 cách giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi TỐI ƯU nhất với SEO

Trang web được xây dựng và điều hướng tốt với nội dung phong phú, có liên quan không chỉ tối ưu kết quả SEO của bạn mà còn giúp người dùng tìm thấy thứ họ muốn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của trang web của bạn. Và ngay sau đây, chúng tôi xin giới thiệu 5 cách đã được chứng minh có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên website với SEO.

5 cách giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi TỐI ƯU nhất với SEO

 

5 cách giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi TỐI ƯU nhất với SEO

SEO, SEM và CRO là gì?

 • SEO (Search Engine Optimization) là cách làm tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm miễn phí.
 • SEM (Search Engine Marketing) là cách marketing cho doanh nghiệp sử dụng quảng cáo trả phí xuất hiện trên các kết quả của công cụ tìm kiếm (hoặc là  SERP).
 • CRO (Conversion Rate Optimization) là quá trình có hệ thống để tăng tỷ lệ khách truy cập trang web thực hiện mong muốn – có thể là điền vào biểu mẫu, mua sản phẩm của bạn hay bằng những cách khác.

SEO và CRO liên quan như thế nào với nhau?

SEO và CRO liên quan mật thiết với nhau, nó là một cặp không thể tách rời để mang lại kết quả tốt nhất.
Nhiều doanh nghiệp trực tuyến cho rằng họ phải chọn một trong hai (SEO và CRO). Bạn có thể chi tiêu toàn bộ ngân sách của bạn trên SEO và xếp hạng ở trên cùng, nhưng nếu khách truy cập của bạn không chuyển đổi, đó là lỗi trên kết thúc CRO. Tương tự, nếu trang web của bạn cung cấp nội dung và sản phẩm tuyệt vời nhưng nếu nó không xếp hạng cao, đó là một thất bại của SEO.

SEO và CRO ảnh hưởng tích cực như thế nào đến nhau?

Theo quy tắc chung, giới hạn một chủ đề cụ thể cho một trang. Điều này làm tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn bằng cách giúp các trình thu thập thông tin dễ dàng và nhanh chóng xem nội dung của trang; đồng thời, nó làm cho trang web của bạn thân thiện hơn với người dùng. Một thông điệp rõ ràng giúp hạn chế tối đa sự khó hiểu, tỷ lệ chuyển đổi đạt tối đa và mang lại một chiến thắng lớn cho CRO.

Một chiến lược marketing online tốt hơn khi kết hợp cả SEO và CRO, đảm bảo rằng chúng hoạt động hài hòa để đạt được các mục tiêu và mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp.

Làm thế nào CRO có thể được cải thiện với SEO:

1. Publish nội dung mới, xác thực và nhằm mục đích về chủ đề backlinks

Công cụ tìm kiếm xem xét hàng trăm yếu tố xếp hạng để đặt một trang web trên trang web khác trong kết quả tìm kiếm. Số lượng các yếu tố xếp hạng này chỉ tăng lên và bản chất của chúng sẽ trở nên phức tạp hơn với Artificial Intelligence được sử dụng trong các thuật toán công cụ tìm kiếm. Dưới đây là các yếu tố quan trọng tác động đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của trang web:

Chất lượng nội dung trên trang web của bạn tạo nên sự khác biệt lớn trong tất cả điều này. Nội dung mới và nguyên bản luôn là tin tốt cho SEO. Quay lại blogpost trên trang web của bạn với yếu tố được đảm bảo tốt cho SEO:

 • Tạo tiêu đề hấp dẫn với focus keyword
 • Cung cấp mô tả meta với focus keyword/key mở rộng
 • Bao gồm từ khóa trọng tâm trong đoạn đầu tiên
 • Có phụ đề có focus keyword/key mở rộng
 • Bao gồm các từ khóa có liên quan được đặt tự nhiên trong văn bản
 • Đặt tên thuộc tính ALT của hình ảnh với các từ khóa có liên quan
 • Đặt thẻ H1,H2,H3 đầy đủ và phù hợp

Về chủ để backlinks từ các trang web có uy tín, đáng tin cậy là rất quan trọng cho SEO. Một nghiên cứu gần đây cho thấy cho thấy backlinks có vai trò lớn trong việc cải thiện thứ hạng SEO. Bắt backlinks, không chỉ để trang chủ trang web của bạn mà còn để các trang bên trong và các bài viết blog, cung cấp cho một tín hiệu tích cực cho công cụ tìm kiếm về chất lượng của trang web của bạn. Văn bản liên kết có liên quan hơn (văn bản màu xanh, gạch dưới, có thể nhấp vào trong siêu kết nối), thì nó càng tốt cho SEO.

2. Sử dụng mục nhập Scent

Bắt buộc phải duy trì kết nối mạnh mẽ giữa kết quả tìm kiếm và trang đích. Khi người dùng của bạn nhấp vào một liên kết và không thấy kết quả đúng như mong đợi thì đó là một vấn đề. Thông tin Scent sẽ trấn an người dùng rằng họ đang tìm đúng trang. Nó xác định liệu một người dùng sẽ chuyển đổi hoặc để lại (tỷ lệ thoát).

Sử dụng danh sách kiểm tra cơ bản này để tối ưu hóa trang của bạn cho mùi hương:

 • Có cấu trúc trang web rõ ràng
 • Thẻ tiêu đề phù hợp và tiêu đề H1
 • Loại trừ các sản phẩm không khả dụng
 • Điều chỉnh bố cục của bạn dựa trên từ khóa

3. Cung cấp hình ảnh sản phẩm nâng cao

Người dùng sẽ không bao giờ mua bất cứ thứ gì mà không biết trông nó như thế nào. Họ sẽ muốn chạm vào nó, giữ nó,… Tất cả điều này rõ ràng là không thể làm trực tuyến, do đó, điều quan trọng là làm cho sản phẩm của bạn trở nên sống động thông qua thiết kế hình ảnh tuyệt vời. Hình ảnh cho phép sản phẩm của bạn tỏa sáng và khuyến khích chuyển đổi.

Dưới đây là một số mẹo về cách bạn có thể sử dụng hình ảnh để tối ưu hóa SEO và do đó cải thiện CRO:

 • Hãy mô tả với tên hình ảnh. Google có thể hiểu red-and-white-polka-dot-dress.jpg nhưng không hiểu DCM2704AA.jpg.
 • Thuộc tính Alt của hình ảnh cũng nên có các từ khóa chính, nhưng không quá nhiều
 • Thêm số mô hình, nếu có, trong thuộc tính alt.
 • Bao gồm nhiều ảnh, mỗi ảnh có mô tả dành riêng cho ảnh đó.
 • Giữ kích thước hình ảnh dưới 70 kb để giữ cho ánh sáng trang.

4. Nâng thứ hạng cạnh tranh của bạn với Long-Tail Keywords

Toàn bộ điểm Google’s search business là giới thiệu cho người dùng thông tin phù hợp dựa trên các tìm kiếm của họ. Một người dùng sẽ hiếm khi chỉ tìm kiếm “SEO” mà thường tìm kiếm “xu hướng SEO” hoặc “Mẹo để có thứ hạng SEO tốt”,….Đây được gọi là Long-Tail Keywords. Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư thời gian và công sức vào việc nghiên cứu các từ khóa này và sử dụng tối ưu chúng trong nội dung của bạn để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của trang web của bạn.

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình lâu dài và phức tạp đòi hỏi thời gian và sự cống hiến. Có nhiều công cụ như SEMrush và Google Adwords để hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, đây là một bản hack nhanh mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu hoặc xem hướng dẫn:

 • Nhập từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu cho một bài viết hoặc trang sản phẩm trong thanh tìm kiếm.
 • Cuộn xuống cuối trang và xem “Tìm kiếm có liên quan đến …” cho từ khóa đó. Thông thường, bạn sẽ nhận được kết hợp các biến thể gần giống của từ khóa chính của mình.
 • Đây là những từ khóa đôi khi tuyệt vời để nhắm mục tiêu vì chúng là đuôi dài và có ít cạnh tranh.

5. Sử dụng cấu trúc URL có thể thu thập thông tin

Một cách tuyệt vời khác để đạt thứ hạng cao hơn là sử dụng địa chỉ URL có thể thu thập dữ liệu cho trang web của bạn. Cấu trúc URL có thể tìm kiếm giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy trang web của bạn và biết nó cung cấp gì cho người tiêu dùng. Một URL được xác định rõ không chỉ giúp trang web xếp hạng tốt hơn mà còn làm cho trải nghiệm người dùng dễ chịu hơn. Với điều này, khả năng cao của những người dùng này sẽ được chuyển đổi thành khách hàng.

Dưới đây là một số mẹo:

 • Bạn sẽ muốn trang này được phát hiện bởi đúng người (và trình thu thập thông tin). Vì vậy, từ khóa nhận được thông tin về trang của bạn nên được bao gồm trong URL.
 • Tránh các chữ cái viết hoa vì chúng có thể làm lẫn lộn các công cụ tìm kiếm và làm cho nó khó hiểu hơn.
 • Nếu bạn muốn tối ưu hóa URL của mình thì cách bạn tách biệt các từ không quan trọng. Các rô-bốt của Google được thiết lập để đọc dấu gạch ngang chứ không phải dấu gạch dưới.
 • Các giới từ và liên kết là sự xao lãng và có thể bị loại bỏ hoàn toàn khỏi URL. Cũng như người dùng có thể hiểu chủ đề là gì mà không có những từ không cần thiết này, Google sẽ lấy được tất cả ý nghĩa mà nó đòi hỏi.

6. Tận dụng tối đa các liên kết sâu

Người tiêu dùng ngày nay muốn có thông tin ‘hiện tại’ và họ có các tùy chọn tận nơi họ có thể tìm thấy thông tin đó. Có một trang web được tối ưu hóa tốt và phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn có thể vừa sinh lợi vừa thiết yếu khi bạn trở thành trang web truy cập cho khách hàng của bạn.

Hi vọng với những gợi ý để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trang web với SEO ở trên có thể giúp các bạn kinh doanh trực tuyến hiệu quả và đạt kết quả cao. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:

4 điều bạn không nên bỏ qua về SEO 2018 để THỐNG TRỊ Google

5 cách cải thiện tốc độ Website & tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 7%

 

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻSEO / SEMWeb Hosting

Lựa chọn Web Hosting có ảnh hưởng đến SEO không?

2018-5-4 7:39:56

Digital MarketingGóc chia sẻ

7 cách để đo lường tỷ lệ ROI đến từ kênh Influencer Marketing

2018-5-10 16:22:31

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối