Top 5 công cụ chuyển dữ liệu sang G Suite bạn nên biết

Có thể bạn đã nghiên cứu những lợi ích tiềm năng của GCP(Google Cloud Platform) và những gì có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn. Bạn thậm chí có thể đã so sánh các tùy chọn của Office 365 với G-Suite. Bây giờ, bạn cần phải tìm ra công cụ migration chuyển từ dịch vụ này sang dịch vụ khác. Google khuyên bạn nên sử dụng đối tác “Premier Technology” của G-Suite để chuyển đổi. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét các lợi ích của từng đối tác hàng đầu của G-Suite và những gì họ có thể làm cho bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu top 5 công cụ di chuyển Office 365 hoặc Exchange sang G Suite Business hoặc Enterprise.

Top 5 công cụ chuyển dữ liệu sang G Suite bạn nên biết 1

Top 5 công cụ chuyển dữ liệu sang G Suite bạn nên biết

1. Migrationwiz

MigrationWiz by BitTitan là một trong số ít các dịch vụ di chuyển được Google chấp thuận và thậm chí được Google khuyên dùng.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Một nền tảng cloud-based linh hoạt cho việc di chuyển và quản lý
 • Hỗ trợ toàn cầu 24/7 cho email, lịch, danh bạ và chuyển đổi Drive
 • IT managed execution
 • Email được hỗ trợ EWS và IMAP
 • Quản lý có lập trình từ web browser, PowerShell hoặc API
 • Ghi nhật ký kiểm tra mức doanh nghiệp / khả năng hiển thị

MigrationWiz được thiết kế cho những người có kiến ​​thức IT trung cấp. Dịch vụ này là một hệ thống SaaS 100% hoàn toàn tự động có sẵn để truy cập mọi lúc, mọi nơi. Thiết lập và định cấu hình hộp thư của bạn với tất cả các thư mục công khai, lưu trữ đám mây và giao diện người dùng tập trung.

Dịch vụ MigrationWiz phổ biến một phần vì nó rất dễ sử dụng. Nó không có phần mềm hoặc phần cứng nào để cài đặt hoặc bảo trì. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ BitTitan sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có trong quá trình thực hiện. MigrationWiz cũng hứa hẹn downtime tối thiểu để bạn có thể di chuyển từ bất kỳ môi trường đám mây nào sang Google một cách dễ dàng.

Giải pháp SaaS từ MigrationWiz cũng đi kèm với việc chia sẻ dự án để mọi người có thể cộng tác trên các dự án trên toàn doanh nghiệp. Dịch vụ bảo mật tuân thủ một loạt các quy định khác nhau, bao gồm HIPAA, ISO 27002: 2013, PCI DSS cấp 1,… Ngoài ra, đó là công cụ di chuyển duy nhất cung cấp các tùy chọn nâng cao từ một thư viện dịch vụ mạnh mẽ như mạo danh hoặc ủy quyền, lọc phạm vi ngày,…

2. Cloudmigrator

Được thiết kế bởi các giải pháp công nghệ đám mây, CloudMigrator chạy trên cloud và đi kèm với IT managed execution, giống như nhiều dịch vụ khác trong danh sách này. Nó hỗ trợ di chuyển thông tin từ danh sách liên hệ, lịch, tài khoản email và dữ liệu của bạn.

Các tính năng bao gồm:

 • Có hỗ trợ hộp thư PST, MBOX, EML
 • Email hỗ trợ EWS, IMAP
 • Nhật ký khắc phục sự cố chi tiết
 • Hỗ trợ nhiều dịch vụ di chuyển
 • Quản lý có lập trình thông qua CLI

Với Cloud Migrator, bạn có thể nhanh chóng di chuyển danh sách liên hệ, tệp và lịch của mình từ dịch vụ hiện tại sang Google G Suite. CloudMigrator và CloudMigrator G đã giúp 7,1 triệu người dùng chuyển đổi trên toàn thế giới. Bạn sẽ có hai tùy chọn để chọn:

Trình CloudMigrator cho Windows

Lựa chọn phổ biến nhất cho CloudMigrator là phiên bản có thể tải xuống. Bạn có thể tải xuống và thiết lập hệ thống bằng giao diện dựa trên browser hoặc PC để quản lý chuyển đổi. Nó cũng cực kỳ nhanh. Bạn có thể spin up nhiều máy ảo khác nhau để hoàn tất quá trình di chuyển của mình trong vòng vài giờ. Hệ thống cũng rất an toàn với downtime là 0 và đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu.

CloudMigrator GO

CloudMigrator GO là phiên bản SaaS của dịch vụ, được thiết kế cho những người muốn giữ quá trình  của họ trên cloud. Bạn có thể quản lý toàn bộ quá trình di chuyển một cách hiệu quả, với khoảng 5 bước để theo dõi. Quá trình di chuyển mất một chút thời gian, và bạn sẽ rất yên tâm với tính bảo mật của CloudMigrator được tích hợp.

3. Appbridge Transformation Suite (ATS)

AppBridge Transformation Suite là một công cụ chuyển đổi tuyệt vời, được thiết kế để giúp bạn di chuyển địa chỉ liên lạc, email, và các dữ liệu khác từ một đám mây khác. AppBridge có sẵn dưới dạng managed IT service.

Các tính năng của nó bao gồm:

 • Nhật ký khắc phục sự cố chi tiết
 • Tính năng hỗ trợ cho nhiều phiên di chuyển
 • Hơn thế, hỗ trợ qua email EWS
 • Hỗ trợ Office 365 và Exchange 2013+

ATS yêu cầu chuyên môn về IT ở cấp độ trung bình. Nó có hầu hết các công cụ bạn cần để chuyển đổi đơn giản sang Google Drive và G-Suite. Các doanh nghiệp thậm chí có thể kết hợp bộ chuyển đổi với các giải pháp AppBridge Transformer và Surveyor, để đảm bảo rằng bạn có một cái nhìn tổng quan đầy đủ về trải nghiệm di chuyển của bạn.

Một trong những điều hấp dẫn nhất về AppBridge là bạn có thể chọn triển khai phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Ví dụ: nếu bạn đang chuyển từ Office 365 sang G-Suite trong cloud, bạn có thể chọn tùy chọn tại chỗ hoặc bạn có thể chạy mọi thứ hoàn toàn trên cloud. Trang tổng quan đơn giản giúp quản lý tất cả các nhóm, giấy phép và sản phẩm của bạn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, vì dữ liệu là thứ có giá trị nhất, AppBridge đảm bảo rằng bạn có thể xử lý các chuyển tiếp của mình với sự chăm sóc tối đa. Tất cả các thông tin di chuyển đều được mã hóa và hỗ trợ SSL.

Hiện tại, AppBridge đã giành được sự tin tưởng của một số tổ chức lớn nhất trên thế giới, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng Office 365 thực hiện theo cách của họ vào G-Suite.

4. G Suite Migration For Microsoft Exchange

Một tùy chọn di chuyển khác được Google phân phối rõ ràng, G-Suite Migration For Microsoft Exchange cũng chạy trên cloud và nó đi kèm với IT managed execution để bạn có thể đơn giản hóa đường dẫn di chuyển của mình càng nhiều càng tốt.

Các tính năng bao gồm:

 • Chỉ PST mailbox
 • Email được hỗ trợ IMAP
 • Hỗ trợ email, lịch và liên hệ
 • Quản lý có lập trình thông qua CLI
 • Nhật ký khắc phục sự cố chi tiết

Còn được gọi là GSMME , G-Suite Migration for Microsoft Exchange là lý tưởng cho các công ty muốn chuyển từ giải pháp dựa trên Microsoft như Office 365 sang Google Cloud. Bạn có thể dễ dàng chuyển dữ liệu email, địa chỉ liên hệ và lịch từ máy chủ Exchange sang tài khoản G-Suite của mình và bạn có thể chạy nhiều lần di chuyển cùng một lúc.

Mặc dù chiến lược G-Suite Migration For Microsoft Exchange đòi hỏi kiến ​​thức IT cao hơn so với một số công cụ di chuyển khác trong danh sách này, nhưng nó vẫn đơn giản để sử dụng trong các trường hợp phù hợp.

Hãy nhớ rằng, định dạng của tệp CSV bạn cần để di chuyển sẽ phụ thuộc vào hệ thống bạn đang sử dụng để di chuyển. Ngoài ra, nếu bạn đang di chuyển tài nguyên lịch, bạn cũng sẽ cần phải tạo tệp CSV cho các tài nguyên đó. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể ủy quyền cho GSMME cho tên miền của mình, tải xuống dịch vụ và làm theo hướng dẫn trong công cụ GSMME.

5. Data Migration Service của Google

Nếu bạn dự định chuyển sang đám mây của Google, thì bạn nên chọn dịch vụ do Google cung cấp. Dịch vụ này hỗ trợ di chuyển dữ liệu email, liên hệ và lịch. Nó chạy hoàn toàn trên cloud để có sự linh hoạt hoàn toàn. Và được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Có các tính năng:

 • Email được hỗ trợ EWS và IMAP
 • IT managed execution
 • Quản lý có lập trình thông qua CLI
 • Nhật ký khắc phục sự cố chi tiết
 • Hỗ trợ nhiều phiên di chuyển

Dịch vụ di chuyển cũng cực kỳ dễ sử dụng, vì vậy không cần phải đầu tư nhiều vào đào tạo cho nhóm IT của bạn.

Công cụ DMS cho phép bạn chuyển tất cả lịch biểu, email và thông tin liên hệ của mình từ bất kỳ dịch vụ email nào bạn đang sử dụng. Nếu bạn có số lượng lớn người dùng cần di chuyển, Google cũng cung cấp một thiết lập đơn giản và một bảng điều khiển quản trị tuyệt vời để kiểm soát.

Nếu bạn muốn một công cụ di chuyển không yêu cầu kỹ năng IT cao hoặc lập trình phức tạp thì bạn nên sử dụng dịch vụ này. Bạn sẽ có thể di chuyển mọi thứ từ thư email đến thư mục và nhãn và thậm chí cả email từ tài khoản Gmail.

Trên đây là 5 công cụ migration giúp bạn di chuyển từ Office 365 hoặc Exchange sang G Suite Business hoặc Enterprise tốt nhất hiện nay. Hi vọng bạn sẽ thích chúng. Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

Trải nghiệm Google Data Studio trong G Suite

Google Analytics ảnh hưởng thế nào tới Website của bạn?

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻPhần mềm

CDN là gì ? Lợi ích khi sử dụng CDN là gì ?

2018-10-9 10:23:47

Góc chia sẻ

Làm thế nào để bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi Brute Force Attack

2018-10-9 11:08:57

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối