Trải nghiệm Google Data Studio trong G Suite

Chúng ta đều biết dữ liệu có giá trị như thế nào. Kể từ 2015 đến 2017, 90% dữ liệu của thế giới đã được tạo ra. Hiện tại, khoảng 2,5 nghìn tỷ byte mỗi ngày được xuất ra thông qua các cuộc trò chuyện, tương tác trực tuyến,… Có sẵn đống dữ liệu có giá trị và chờ đợi chúng ta, nhưng chúng ta chưa có cách nào hiểu quả để khai thác nó. Vậy hãy thử với Google Data Studio của G Suite xem sao nhé!

Bắt đầu trải nghiệm mới với Google Data Studio trong G Suite 1

Bắt đầu trải nghiệm mới với Google Data Studio trong G Suite

Google Data Studio của G Suite là gì?

Google Data Studio trong G-Suite là câu trả lời của công cụ tìm kiếm khổng lồ về các vấn đề quản lý dữ liệu. Data Studio lấy dữ liệu từ hệ thống lưu trữ và biến nó thành các báo cáo thông tin và các trang tổng quan dễ chia sẻ, dễ đọc và được đóng gói đầy đủ các tùy chọn tùy chỉnh. Cuối cùng, nó biến dữ liệu thành một câu chuyện mà bạn có thể chia sẻ với toàn bộ nhóm của bạn. Với Data Studio trong G-Suite, bạn có thể:

  • Truy cập thông tin chi tiết từ các nguồn dữ liệu quan trọng để đưa ra các quyết định cải tiến.
  • Tận dụng sự hợp tác để đưa mọi người lại với nhau trong bất kỳ môi trường nào để làm việc trên các chiến lược được sao lưu dữ liệu để thành công.
  • Tạo báo cáo hấp dẫn và biểu đồ có thể chia sẻ giúp dữ liệu của bạn dễ sử dụng và truy cập hơn.

Giải quyết vấn đề về dữ liệu với Google Data Studio

Google Data Studio trong G-Suite giúp thông tin được quảng bá rộng rãi hơn. Vì vậy mọi người trong doanh nghiệp của bạn đều có thể hiểu điều gì đang xảy ra với doanh nghiệp của mình và vị trí của doanh nghiệp. G-Suite không chỉ giúp bạn truy cập dữ liệu mình cần dễ dàng hơn mà còn thể hiện thông tin theo cách bạn có thể hiểu được với các giải thích tương tác và trực quan hấp dẫn.

Điều này có nghĩa là:

  • G-Suite có thể giải quyết các vấn đề về hiệu suất, cải thiện quy mô và tăng trưởng.
  • Các nhà phân tích dữ liệu có thể truy cập thông tin chi tiết đầy đủ để thực hiện phân tích nâng cao, cộng tác trên ý tưởng với phần còn lại của nhóm.
  • Kỹ sư có thể đơn giản hóa sự phát triển của doanh nghiệp bằng cách sử dụng các ứng dụng, công cụ tương thích và làm việc với thông tin chuyên sâu trong thời gian thực.

Data Studio cung cấp cho người dùng G-Suite quyền truy cập vào tất cả dữ liệu mà họ có thể muốn đưa ra quyết định quan trọng về tương lai của doanh nghiệp. Bạn có thể xem thống kê Google Analytics để theo dõi hiệu suất của các ứng dụng và website của doanh nghiệp mình. Bạn cũng có thể xem xét Google AdWords để kiểm tra xem các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn có tác động đúng hay không. Google thậm chí còn cung cấp tích hợp với BigQuery để bạn có thể theo dõi thông tin từ kho dữ liệu của mình.

Với Data Studio của G-Suite, không có giới hạn đối với kiến ​​thức bạn có thể đưa vào website của mình, từ Google Sheet đến Google CSV, tới BigQuery,… Bạn có thể tham gia các nguồn khác nhau, chuyển đổi giá trị, xác định định dạng và mọi thứ đều đi kèm với các tính năng quản trị. Vì vậy, bạn có thể kiểm soát ai có quyền truy cập từ ngày đầu tiên.

Kết nối với dữ liệu và nhóm của bạn

G-Suite không chỉ sử dụng các trình kết nối dữ liệu được xây dựng sẵn để đơn giản hóa quá trình kết nối dữ liệu của bạn với nhau. Nó cũng đảm bảo rằng bạn có thể kết nối toàn bộ nhóm của bạn lại với nhau. Google biết rằng sự hợp tác là chìa khóa để đổi mới và tăng trưởng. Để hỗ trợ sự phát triển của bạn, nhóm Google cho phép bạn khai thác kiến ​​thức về toàn bộ mạng bằng các tính năng được tích hợp.

Bạn đang làm việc trên một dự án quan trọng hoặc bạn chỉ đơn giản là cố gắng làm cho doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn? Các nhóm có thể làm việc cùng nhau trên cùng một trang tổng quan cùng một lúc, với các nhận xét được thêm vào trong thời gian thực. Người dùng thậm chí có thể kiểm tra lịch sử sửa đổi của họ để xem điều gì đã xảy ra trước khi họ đăng nhập trong ngày.

Không có gì ngoài một vài cú nhấp chuột, các nhóm dữ liệu có thể tạo ra các hình ảnh tuyệt vời với các chức năng kéo và thả. Toàn bộ kết quả là một giao diện trực quan duy nhất để quản lý dữ liệu, hoàn chỉnh với vô số hình ảnh. Từ đó dễ dàng dịch câu chuyện về dữ liệu của bạn và các mẫu có thể sử dụng lại cho các báo cáo nhanh chóng và hiệu quả mỗi lần.

Google Data Studio với Power BI

Bạn có biết, cách Google Data Studio vượt mặt các giải pháp quản lý dữ liệu khác trên thị trường như thế nào?
Đối thủ cạnh tranh lớn nhất hiện nay là Power BI, từ Microsoft. Mặc dù mỗi công cụ đều có những lợi ích độc đáo riêng, Google Data Studio ngay lập tức dẫn đầu trong khả năng sử dụng, với chức năng vượt trội mà không thể bị đánh bại.

Không chỉ là Data Studio trực quan hơn BI, nó cũng dễ sử dụng hơn nhiều. Đồng thời, nếu bạn đã được liên kết với danh mục Google G-Suite thì Google Data Studio là một sự tiến hóa tự nhiên. Phần lớn các dịch vụ của Google tích hợp tự động với Data Studio – từ Google Analytics đến AdWords. Kết quả là trải nghiệm hoàn toàn đưa dữ liệu của bạn tập trung vào bất kỳ nơi nào, từ SQL đến Google Sheet,…

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là tài khoản Google, vị trí địa lý phù hợp và khả năng sử dụng Google Drive.

Sẵn sàng phân tích dữ liệu của bạn với Google Data Studio?

G-Suite đã mang đến cho chúng ta cơ hội với Data Studio không giống bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường. Mặc dù nó vẫn còn tương đối mới, Data Studio cung cấp các giải pháp sáng tạo và sâu sắc để quản lý dữ liệu mà bạn có thể truy cập từ bất cứ nơi nào. Google Data Studio đáng tin cậy hơn nhiều so với các đối tác của nó vì các nguồn quan trọng như AdWords và GA đã được tích hợp sẵn. Điều này có nghĩa là không có bất kỳ vấn đề nào với việc xử lý dữ liệu của bạn.

Trên hết, đáng lưu ý là Data Studio của Google hoàn toàn miễn phí để truy cập và sử dụng. Bạn có thể chia sẻ trang tổng quan của mình một cách tự nhiên với phần còn lại của nhóm, giống như bạn làm với Google Sheet và Tài liệu. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập quyền truy cập và quyền chỉnh sửa ở cấp độ cho mỗi người dùng.

Nếu bạn làm mới việc lưu trữ và sử dụng dữ liệu của doanh nghiệp, thì đã đến lúc khám phá những tính năng chuyên nghiệp mà Google Data Studio mang lại. Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

Cách duy trì cài đặt bảo mật của G Suite như thế nào?

5 công cụ miễn phí cho G Suite có thể bạn chưa biết

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EmailGóc chia sẻ

Làm thế nào để phát hiện Email lừa đảo ?

2018-9-3 10:25:47

Công nghệGóc chia sẻ

6 bước xây dựng website DỄ DÀNG và NHANH CHÓNG nhất

2018-9-5 10:04:02

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối