7 câu hỏi thường gặp về WordPress Hosting

WordPress Hosting là một dịch vụ hosting chuyên biệt được tối ưu riêng cho mã nguồn WordPress. Chính vì vậy, loại hosting này sẽ không hoàn toàn phù hợp với tất cả các loại mã nguồn hiện nay. Dưới đây là 7 câu hỏi thường gặp về WordPress Hosting mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng nó có thể giúp bạn quyết định xem Hosting này có phù hợp với website của mình hay không ?

 

 

1. WordPress Hosting là gì?

WordPress Hosting là một loại Hosting có cấu hình đặc biệt được tối ưu chuyên biệt dành cho mã nguồn WordPress. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng WordPress hosting để chạy các mã nguồn khác. Nhưng hiệu năng đem lại sẽ thấp hơn so với mã nguồn WordPress.

2. Lợi ích khi sử dụng WordPress Hosting

Nếu bạn là người đang sử dụng WordPress thì việc lựa chọn WordPress Hosting có thể vô cùng thuận lợi và hữu ích cho trang web của bạn. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra cho bạn một vài lợi ích lớn nhất:

  • Cải thiện hiệu suất, tối ưu hóa mọi khía cạnh cho mã nguồn WordPress.
  • Tốc độ truy cập nhanh.
  • Bảo mật vượt trội do máy chủ được tối ưu hóa phù hợp với cấu hình bảo mật của mã nguồn WordPress thay vì chỉ chạy các giao thức bảo mật cơ bản.
  • Hầu hết WordPress Hosting đều được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp quản lý vì vậy nó luôn được cập nhật liên tục.
  • Với đội ngũ kỹ thuật chuyên dụng hỗ trợ phía sau, bạn sẽ có thể tìm hiểu được những thông tin chi tiết về trang web cũng như máy chủ của bạn từ đó việc hỗ trợ khách hàng sẽ dễ dàng hơn.

3. Những bất lợi

WordPress Hosting không phải là giải pháp hoàn hảo cho mọi chủ sở hữu website ngay cả khi bạn đang chạy trên WordPress bởi vì nó là một giải pháp lưu trữ tùy chỉnh nên giá của nó hơi đắt hơn so với các loại hosting linux thông thường.

Nếu trang web của bạn nhỏ và không có nhiều lượng truy cập thì rất có thể bạn không nhận thấy được sự cải thiện hiệu suất từ việc sử dụng WordPress Hosting.

Ngoài ra, một số nhà cung cấp có giới hạn về số lượng tùy chọn mà bạn có thể thực hiện cho trang web của mình và thậm chí giới hạn cả số lượng plugin có thể cài đặt.

Vì vậy, nếu website của bạn yêu cầu một plugin nằm trong danh sách bị hạn chế thì rất có thể bạn phải lựa chọn một dịch vụ khác để lưu trữ cho phù hợp.

4. Ai nên sử dụng WordPress Hosting ?

Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress và website của bạn có lượng truy cập từ trung bình đến cao và nhận thấy sự giảm sút về hiệu suất của website thì chắc chắn bạn có thể nhận được rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng WordPress Hosting.

Hầu hết các trang website WordPress có lưu lượng truy cập cao sau khi chuyển sang sử dụng WordPress Hosting thường sẽ thấy rõ được sự cải thiện tổng thể về hiệu suất và tốc độ tải của website.

5. Sự khác biệt giữa Shared WordPress Hosting và Managed WordPress Hosting là gì?

Shared WordPress Hosting về cơ bản là một môi trường lưu trữ có một số tối ưu hóa cụ thể và cung cấp các tiện ích để cài đặt WordPress một cách dễ dàng. Hầu hết các Shared Hosting đều cung cấp một số hình thức tối ưu hóa WordPress vì nó là một CMS phổ biến.

Managed WordPress Hosting là cấp độ tiếp theo của WordPress Hosting. Về cơ bản thì Managed WordPress Hosting sẽ quản lý tất cả mọi thứ liên quan đến trang web WordPress của bạn. Nó thường bao gồm các tính năng như nâng cấp trang web, cải thiện hiệu suất WordPress, quét vi-rút, sao lưu và nhiều tiện ích khác nữa.

6. WordPress Hosting khác với các Hosting khác như thế nào?

WordPress Hosting, đặc biệt là Managed WordPress Hosting, được thiết kế hoàn toàn phù hợp để cung cấp môi trường Hosting tối ưu cho các trang web WordPress. Chủ yếu, nó khác với môi trường lưu trữ khác bằng cách thiết lập và cấu hình phần mềm.

7. Tôi có thể sử dụng WordPress hosting mà không có một trang web WordPress không?

Managed WordPress Hosting chỉ được sử dụng cho mã nguồn WordPress, trong khi Shared WordPress Hosting thì phổ biến hơn, bạn có thể sử dụng cho một số mã nguồn khác. Về mặt kỹ thuật bạn có thể sử dụng một gói Shared WordPress Hosting để lưu trữ nhiều website WordPress khác nhau tùy vào số lượng tên miền được cho phép của gói Shared WordPress Hosting đó.

Hy vọng rằng, các câu trả lời ở trên đã giúp các bạn phần nào trả lời được hết những thắc mắc liên quan tới WordPress Hosting. Hiện tại, HOSTVN đang có chương trình trải nghiệm 7 ngày miễn phí sử dụng dịch vụ WordPress Hosting, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EmailGóc chia sẻ

Dịch vụ Gmail điểm khác biệt giữa MIỄN PHÍ và TRẢ PHÍ là gì?

2018-10-4 16:55:12

Digital MarketingGóc chia sẻ

21 tiện ích mở rộng của Google Chorme dành cho Content Marketing không nên bỏ qua (Phần 2)

2018-10-5 9:12:59

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối