Dịch vụ Gmail điểm khác biệt giữa MIỄN PHÍ và TRẢ PHÍ là gì?

Dịch vụ Gmail hiện nay đang là một trong những dịch vụ email miễn phí phổ biến nhất thế giới. Với hơn 425 triệu người đang sử dụng đã cho thấy sự phủ sóng khủng của ứng dụng này. Tuy nhiên, bên cạnh bản miễn phí, Google đã cho ra một phiên bản Gmail trả phí với giá từ $5. Vậy điểm khác biệt giữa hai phiên bản miễn phí và trả phí của Gmail là gì ? Gmail trả phí có xứng đáng với số tiền này không ? 

Gmail

Dịch vụ Gmail

1. Dịch vụ Gmail Điểm khác biệt giữa MIỄN PHÍ và TRẢ PHÍ thế nào?

Các doanh nghiệp sử dụng phiên bản Gmail miễn phí thì chỉ có thể gửi email dưới dạng : tencongty@gmail.com ( ví dụ: hostvn@gmail.com).

Còn các doanh nghiệp sử dụng phiên bản Gmail trả phí có thể gửi email dưới dạng: tencuaban@tencongty.com ( ví dụ: nguyenabc@hostvn.com).

Điều đặc biệt là các ngân hàng, công ty bảo hiểm, các hãng hàng không, các doanh nghiệp lớn thường không sử dụng email miễn phí. Không phải vì nó quá rẻ, mà là vì chỉ với $5/tháng họ đã sở hữu 1 địa chỉ email chuyên nghiệp hơn nhiều, hơn nữa còn nâng cao giá trị thương hiệu của mình.

2. Đảm bảo hoạt động ổn định của dịch vụ gmail

Google tự tin phiên bản Gmail trả phí của mình với thời gian hoạt động được đảm bảo lên tới 99,9%. Điều đó đồng nghĩa với dịch vụ này được thiết kế hoạt động 24/7 mà không có sai sót, nếu có sự cố bất ngờ xảy ra cũng sẽ ít hơn 9 giờ/năm. Mặc dù không có sự đảm bảo tương tự cho phiên bản miễn phí nhưng nó cũng rất hiếm khi gặp sự cố. Bảo hành có lẽ có giá trị trên lí thuyết hơn là thực tế, bởi khoản bồi thường cho thời gian chết được giới hạn ở các khoản chi phí trả của Google là rất nhỏ.

3. Gấp đôi dung lượng lưu trữ với dịch vụ gmail

Phiên bản Gmail miễn phí được cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ cho tài liệu, email, ảnh và các tệp khác. Phiên bản trả phí có đến 30GB dung lượng cho gói dịch vụ $5/tháng và bộ nhớ không giới hạn ( hoặc 1 TB nếu doanh nghiệp của bạn có ít hơn 5 người dùng) cho gói $10/tháng. Các doanh nghiệp xử lý các tài liệu Microsoft Office hiếm khi chạm vào các giới hạn này trên cơ sở mỗi người dùng nhưng nếu chuyển sang sử dụng video thường xuyên hơn trong công việc, các giới hạn lưu trữ đó có thể là một vấn đề cần quan tâm hơn.

4. Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Đây là một điểm cộng lớn đặc biệt là đối với các doanh nghiệp đã sử dụng nhiều những ứng dụng khác của G Suite thay vì chỉ sử dụng Gmail. Phiên bản Gmail miễn phí cho phép bạn có quyền truy cập vào Google Documents, Google Sheets và Google Slides. Nhưng nếu bạn gặp phải sự cố thì bạn sẽ không thể nhấc máy và gọi điện hỗ trợ đến Google. Tuy nhiên, đối với phiên bản $10/tháng thì điều này là hoàn có thể.

5. Không có chèn Quảng cáo với dịch vụ gmail bản trả phí

Hầu hết các doanh nghiệp cảm thấy thật an tâm khi không cần phải thấy quảng cáo hiện lên nữa bởi vì nó khiến cho bản thân họ mất tập trung, ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Trong phiên bản miễn phí của Gmail, Google hiển thị một số quảng cáo văn bản nhắm tới bất kỳ từ khóa nào tìm thấy trong email của bạn. Quá trình này được thực hiện tự động,không có người thực sự đang tìm kiếm thông qua email và kết hợp quảng cáo với họ nhưng nó làm cho một số doanh nghiệp quan tâm đến thông tin thương mại nhạy cảm có thể truy cập bởi bên thứ ba.

6. Google Apps Marketplace

Các doanh nghiệp trên phiên bản miễn phí của Gmail không thể cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba thông qua Google Apps Marketplace. Mặc dù hầu hết các ứng dụng này có thể được mua trực tiếp từ các công ty phần mềm tuy nhiên nó bỏ lỡ hai lợi ích chính.

Ứng dụng được kết nối có thể trao đổi thông tin với tài khoản Gmail của bạn. Cho dù đó là theo dõi email cho khách hàng trong một CRM hoặc chia sẻ chi tiết liên lạc với phần mềm trích dẫn, người dùng doanh nghiệp có thể thấy họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian bằng cách tự động chia sẻ dữ liệu giữa các chương trình trực tuyến.

Những lần bạn phải xuất / nhập dữ liệu từ một ứng dụng này sang ứng dụng khác, hãy nghĩ đến mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu ứng dụng đồng bộ hóa mọi lúc.

Lợi ích khác là các ứng dụng được kết nối có thể được khởi chạy từ bên trong Google Apps. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải ghi lại tên người dùng và mật khẩu riêng hay truyền lại rộng rãi cho toàn bộ nhân viên của bạn, điều này giúp bạn năng suất hơn và đảm bảo bảo mật an ninh.

Google Apps sử dụng xác thực hai yếu tố (sử dụng thiết bị di động của bạn để đăng nhập cũng như mật khẩu) và do đó an toàn hơn nhiều so với truy cập mật khẩu chính chuẩn duy nhất.

7. Đồng bộ hoá Gmail với Microsoft Outlook

Microsoft Outlook là một trong những ứng dụng email phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn có một tài khoản Gmail miễn phí, việc đồng bộ email, lịch và địa chỉ liên lạc là không hề đơn giản. Google Apps Sync dành cho Microsoft Outlook là một công cụ đi kèm với phiên bản Gmail trả phí cho phép bạn sử dụng Microsoft Outlook 2003, 2007, 2010 và 2013 một cách hiệu quả với Google Apps.

Với 7 điểm chúng tôi đưa ra ở bên trên, có lẽ phần nào các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi sự khác biệt giữa hai phiên bản Gmail miễn phí và trả phí là gì rồi đúng không? Hy vọng bài viết của chúng tôi hữu ích cho các bạn trong việc cân nhắc nên sử dụng phiên bản nào của Gmail.Nếu có thắc mắc hay ý  kiến hay hãy đóng góp phía dưới bình luận để HOSTVN thảo luận cùng các bạn nhé. Chúc các bạn ngày mới tốt lành.

Có thể bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm dịch vụ trả phí Google Gsuite for Business tại đây

13 Lý do bạn nên chuyển từ Gmail miễn phí sang sử dụng G Suite

Gmail và Outlook : Dịch vụ email miễn phí nào tốt hơn ?

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Bảo mậtGóc chia sẻ

Backup là gì ? Nếu mất dữ liệu website thì doanh nghiệp bạn sẽ ra sao ?

2018-10-4 16:41:35

Góc chia sẻWeb Hosting

7 câu hỏi thường gặp về Wordpress Hosting

2018-10-5 8:43:54

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối