8 Plugins WordPress tốt nhất mà bất cứ blogger nào cũng nên dùng!

Nếu bạn là một Blogger thì việc lựa chọn WordPress để xây dựng trang blog của bạn là một quyết định tuyệt vời bởi vì đây là mã nguồn được bắt đầu như một nền tảng viết blog đơn giản, mà hiện tại đang được rất nhiều người sử dụng cũng như đang phát triển mạnh. Có hàng trăm plugin WordPress mà bạn có thể sử dụng để phát triển trang blog của mình hiệu quả hơn, tuy nhiên dưới đây HOSTVN sẽ giới thiệu đến bạn 1 số plugin WordPress nổi bật hữu ích nhất dành cho các blogger, giúp bạn tăng lưu lượng truy cập, thu hút được đông đảo độc giả quan tâm.

8 Plugins WordPress tốt nhất dành cho bloggers trong năm 2018

Các plugin giúp phân loại bài viết trên blog của bạn.

Thay vì làm cho độc giả của bạn phải tìm kiếm bài viết mà họ cần giữa hàng loạt bài viết với nội dung không liên quan đến họ, thì bạn có thể dễ dàng phân loại bài viết của bạn theo các danh mục khác nhau, do đó người dùng của bạn có thể  dễ dàng chọn loại nội dung mà họ muốn đọc.

1. Category Thumbnail List
Plugin này sẽ bổ sung thêm các bài đăng nổi bật và hình thu nhỏ của các bài viết khác, có nội dung liên quan đến chủ đề, danh mục của bài viết mà độc giả của bạn đang đọc. Chúng sẽ được hiển thị ở cuối bài viết nhằm khuyến khích độc giả tiếp tục đọc các bài viết khác nhau trên blog của bạn. Điều này giúp cho trang blog của bạn giảm thiểu được tỷ lệ thoát và tăng thời gian truy cập trang hơn vì người đọc sẽ đọc nhiều bài viết hơn, qua đó góp phần cải thiện thứ hạng trang blog của bạn trên công cụ tìm kiếm.

2. CataBlog

CataBlog là một công cụ toàn diện cho phép bạn liệt kê nhiều thứ bạn muốn và chia sẻ nó qua blog của bạn, bạn dễ dàng tạo danh mục, cửa hàng và hiển thị chúng dưới dạng một thư viện đơn giản. Bạn có thể tải hình ảnh lên, cùng với tiêu đề, mô tả và liên kết, sau đó lưu chúng vào danh mục. Sử dụng Plugin CataBlog, bạn có thể sắp xếp, lọc, chia nhỏ các mục trong danh mục của bạn thành nhiều danh mục khác nhau và có thể chèn vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào trên blog bằng các đoạn mã ngắn.

Các Plugin giúp cải thiện việc chia sẻ nội dung trên mạng xã hội.

Tăng Traffic cho blog luôn luôn là niềm mong mỏi của mọi blogger, ngoài việc SEO để tăng Traffic cho blog thì có một yếu tố khá quan trọng đó là bạn cần phải làm sao cho người đọc chia sẻ nội dung bài viết trên mạng xã hội càng nhiều càng tốt.

Các plugin dưới đây sẽ giúp độc giả của bạn dễ dàng chia sẻ nội dung trang blog, đồng thời bạn cũng dễ dàng nhúng các tài khoản mạng xã hội hiện có của mình vào trang blog.

3. Frizzly

Một trong những tính năng hữu ích của plugin WordPress này là khả năng thêm các nút chia sẻ trên mạng xã hội vào blog của bạn, cụ thể là trên đầu trang hình ảnh, bài viết của bạn, làm cho người đọc dễ dàng chia sẻ bài đăng trên nhiều mạng xã hội: Facebook, Twitter, Pinterest, Linkedin và nhiều hơn nữa. Bạn có thể chọn trang nào sẽ hiển thị nút chia sẻ, trang nào không và tất nhiên là có thể chọn vị trí đặt chúng (trước hoặc sau nội dung bài đăng).

4. Simple Social Icons

Đây là một plugin cho phép bạn kích hoạt tính năng chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội cho blog của bạn. Nó cung cấp cho bạn một bộ các biểu tượng tùy chỉnh được hiển thị bên cạnh các bài đăng. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh các mạng truyền thông xã hội mà bạn muốn chia sẻ với hơn 20 tùy chọn có sẵn, bạn có thể dễ dàng chọn các cấu hình để liên kết đến, tùy chỉnh màu sắc và kích thước của biểu tượng, cũng như sắp xếp chúng ở bên trái, ở giữa hoặc ở bên phải…

5. WP Socializer

Là một plugin chia sẻ trên mạng xã hội, WP Socializer có tính tuỳ chỉnh cao và cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để thêm các nút phương tiện truyền thông xã hội vào blog, bao gồm các thanh chia sẻ, thanh văn bản được chọn, thanh chia sẻ trên điện thoại di động…

6. Instagram

Plugin này cho phép bạn nhúng tài khoản Instagram vào trang blog. Nếu bạn có tài khoản Instagram đang hoạt động thì đây có thể là một cách hay để khuyến khích độc giả blog theo dõi bạn trên Instagram.

Các Plugin giúp tăng lượng traffic và subcribers cho Blog

Nếu bạn bắt đầu làm blog với lượng độc giả là số không tròn trĩnh, đừng lo lắng các plugin bên dưới sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng blog của bạn trên công cụ tìm kiếm, xây dựng danh sách email….giúp bạn có thể thu hút được nhiều độc giả truy cập và theo dõi blog của bạn hơn.

7. Yoast SEO

Yoast SEO là một trong plugin WordPress quan trọng và phổ biến nhất hiện nay giúp tối ưu công việc SEO cho blog. Được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay, Yoast SEO gần như là một trong những plugin cơ bản nhất góp mặt trong hầu hết tất cả các website cũng như blog wordpress hiện nay. Plugin này là thực sự rất tốt cho người mới bắt đầu, nó sẽ giúp tối ưu hóa các bài viết và trang blog của bạn để hiển thị tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

8. Sumo

Sumo (trước đây là Sumo Me) có một bộ công cụ tuyệt vời để giúp trang web của bạn có được lưu lượng traffic nhiều hơn. Công cụ này được ví như là một giải pháp tổng thể về phát triển blog với sự kết hợp của 20 công cụ khác nhau mà bạn sẽ không tìm ở đâu ra một công cụ miễn phí tốt như thế. Với các chức năng đa dạng như: các biểu mẫu pop-up, tracking, social share, list building, bạn sẽ không quá ngạc nhiên tại sao bạn cần công cụ này nếu mong muốn tăng traffic.

Hy vọng rằng những plugin trên sẽ giúp bạn “biến đổi” trang blog hiện tại của mình. Liệu HOSTVN có bỏ sót Plugin nào không nhỉ, cùng comment chia sẻ các plugin hữu ích cho blogger mà bạn biết nhưng không có trong danh sách để HOSTVN bổ sung thêm nhé.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn theme cho website của bạn

2017-12-16 9:42:11

Góc chia sẻ

Nên sử dụng Website Builder hay thuê đơn vị thiết kế Web khi muốn xây dựng Website?

2018-1-4 11:59:25

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối