Nên sử dụng Website Builder hay thuê đơn vị thiết kế Web khi muốn xây dựng Website?

Bạn đang muốn xây dựng một trang web nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Có rất nhiều phương án để bạn có thể thực hiện việc đó, một trong những lựa chọn mà bạn có thể xem xét là tự mình xây dựng web bằng Website Builder hoặc thuê một đơn vị thiết kế web.

Vậy khi nào nên tự xây dựng trang web và khi nào thì cần thuê đơn vị thiết kế web riêng?

Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào mức ngân sách tổng thể mà bạn sẽ chi cho việc làm web, loại trang web bạn đang muốn xây dựng và khoảng thời gian bạn muốn hoàn thành nó?

Với bài viết này, HOSTVN hy vọng sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về hai hình thức này để bạn có thể lựa chọn được phương án xây dựng trang web phù hợp:

Lợi ích của việc sử dụng Website Builder

Website Builder hiện đang là xu hướng xây dựng web được rất nhiều người làm web lựa chọn, cùng ứng dụng này thì ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể  xây dựng được trang web đẹp mắt chỉ trong một thời gian ngắn. Nếu bạn đang cần xây dựng một trang web nhỏ và phải hoàn thành nhanh trong một vài ngày thì Website Builder là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Với những lợi ích như dưới đây, HOSTVN nghĩ bạn có thể lựa chọn phương án này cho những dự án ngắn hạn tiếp theo của mình.

1. Rất thân thiện với người dùng

Website Builder là một ứng dụng rất dễ sử dụng và trực quan, giúp bạn dễ dàng tạo cho mình một website đơn giản nhưng vẫn chuyên nghiệp mà không cần biết code, thiết kế hay học bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn theme cho trang web sau đó sắp xếp nó theo ý thích của bạn và thêm nội dung vào.

2. Chỉ cần kéo – thả là có website
Đây là một ứng dụng thiết kế website theo dạng kéo thả. Bạn chỉ cần chọn các tình năng mà bạn muốn thêm, kéo chúng vào vị trí mong muốn. Thật đơn giản để có một trang web phải không?

3. Tích hợp hỗ trợ kỹ thuật

Sử dụng Website Builder đa số là những người mới bắt đầu, do đó luôn có một nhóm hỗ trợ chuyên dụng từ bộ phận phát triển ứng dụng giúp bạn xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình cài đặt. Đồng thời bạn cũng sẽ có các tài liệu hướng dẫn để có thể chủ động thực hiện việc tạo web nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra sử dụng Website Builder còn có một số lợi ích khác như:

  • Khả năng tùy biến cao, chỉnh được mọi thứ
  • Thay đổi hình ảnh một cách dễ dàng
  • Tự động tương thích với mobile
  • Hỗ trợ mạng xã hội

Chắc hẳn đến đây thì bạn đang nghĩ rằng tự xây dựng web bằng Website Builder có vẻ là một giải pháp đơn giản và hoàn hảo rồi, nhưng nó không phải là phương án tốt nhất để xây dựng một trang web có quy mô lớn.

Nếu bạn là một cá nhân hay doanh nghiệp đang muốn xây dựng một trang web chuyên nghiệp với nhiều tính năng, chú trọng nhiều vào yếu tố trải nghiệm người dùng thì việc thuê thiết kế web là điều cần thiết (nếu doanh nghiệp bạn không có nhân sự phụ trách việc này).

Tuy nhiên nó cần một khoản ngân sách khá lớn cũng như thời gian nhất định để hoàn thiện được trang web. Hãy xem qua một vài lý do để xem vì sao bạn lại cần thuê đơn vị thiết kế web nhé.

1. Đảm bảo thẩm mỹ, phù hợp thương hiệu

Thiết kế web sẽ dành thời gian tìm hiểu về ngành nghề doanh nghiệp bạn đang kinh doanh và các yêu cầu của bạn đặt ra để xây dựng cho bạn một trang web hoàn toàn phù hợp với thương hiệu cũng như nhu cầu của bạn với sự kết hợp hài hòa của màu sắc, bố cục, các tính năng…

2. Xây dựng được những tính năng nâng cao

Bạn muốn có một trang web với đầy đủ tính năng như tùy chọn thanh toán nâng cao, chức năng lọc, tìm kiếm sản phẩm,…  thì việc tự xây dựng bằng Website Builder là điều không thể mà phải cần đến 1 đơn vị thiết kế webisite chuyên nghiệp hơn.

3. Mức giá phù hợp theo từng nhu cầu

Mức chi phí cho thiết kế website là không cố định bởi nó phụ thuộc vào yêu cầu thực tế của bạn. Đơn vị thiết kế web sẽ căn cứ vào mức tiêu tốn thời gian, công sức đầu tư và nguồn nhân lực sử dụng để báo giá thiết kế và lập trình website chính xác nhất cho bạn. Một website có giao diện đơn giản, ít chức năng sẽ có mức giá thấp hơn các website thiết kế theo yêu cầu riêng với giao diện và các tính năng phức tạp.

Nói chung, không có sự lựa chọn sai, quyết định phương án nào cần dựa trên nhu cầu hiện tại của bạn. Bạn có ngân sách nhỏ và chỉ cần một trang web đơn giản? Bạn có thể tự làm. Nhưng, nếu bạn muốn có một trang web hoàn hảo với nhiều tính năng và ngân sách lớn, hãy thuê một đơn vị thiết kế web giúp bạn làm điều đó.

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn sẽ lựa chọn phướng án nào để thực hiện, hãy thử tự xây dựng website xem bạn có thể hoàn thành trang web được như ý muốn không. :)). Hơn nữa, việc tự mình trải nghiệm xây dựng trang web biết đâu sẽ cho bạn những ý tưởng hay ho về những tính năng bạn muốn có cho trang web, từ đó truyền đạt đến đơn vị thiết kế web để có thể làm theo yêu cầu của bạn.

Đặc biệt, nếu bạn theo dõi thông tin trên fanpage HOSTVN thì sẽ thấy rằng HOSTVN cũng thường xuyên tổ chức các khóa học tự  thiết kế website WordPress hoàn toàn Miễn Phí dành cho tất cả khách hàng của HOSTVN cũng như các bạn có đam mê, niềm yêu thích trong lĩnh vực kinh doanh online, để mọi người có thể tự xây dựng và tối ưu được trang web của mình sao cho hoạt động tốt nhất.

Chắc hẳn bạn vẫn chưa hình dung được khóa học như thế nào nhỉ? Cùng xem một khóa học miễn phí về thiết kế và tối ưu website WordPress do HOSTVN tổ chức mới đây nhất tại Hồ Chí Minh, để xem các học viên sẽ được thực hành những gì nhé!

Bạn có muốn tham gia khóa học miễn phí như thế này không? Hãy comment địa điểm và chủ đề bạn muốn HOSTVN tổ chức để HOSTVN lên kế hoạch triển khai nào.

Chúc bạn thành công!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

8 Plugins WordPress tốt nhất mà bất cứ blogger nào cũng nên dùng!

2017-12-22 16:38:37

Góc chia sẻ

9 vấn đề bạn nên chuẩn bị khi muốn xây dựng một website!

2018-1-8 11:47:51

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối