Cách yêu cầu Google cập nhật URL website WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi: Liệu Google có thể tự động cập nhật thông tin các URL không? Nếu trang web của bạn mới, Google sẽ mất chút thời gian để thu thập thông tin và hiển thị kết quả tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách yêu cầu Google cập nhật thông tin các URL của trang web WordPress của bạn.

Tại sao bạn cần yêu cầu Google cập nhật URL?

Khi bạn thêm các trang và bài đăng vào trang web WordPress của mình. Google sẽ dành thời gian để cập nhật dữ liệu các liên kết mới này.

Khi bạn yêu cầu Google cập nhật thông tin các URL của bạn theo cách thủ công. Google sẽ đặt liên kết mới của bạn vào hàng đợi để được lập chỉ mục trên Google. Một bot tìm kiếm của Google sẽ bắt đầu thu thập thông tin lại các liên kết của bạn và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Khi nào Google cần cập nhật thông tin URL?

 1. Khi bạn thêm bài đăng hoặc trang mới
 2. Khi bạn thực hiện thay đổi đối với bài đăng hoặc trang hiện có
 3. Nếu bạn cho rằng một trang sẽ được lập chỉ mục trong Google, nhưng bạn không thể tìm thấy nó

Đối với hai tùy chọn đầu tiên được đề cập ở trên, bạn có thể tự động hóa quá trình này bằng cách sử dụng các sơ đồ trang web XML.

Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy các trang cụ thể bị thiếu trong Google (không có lý do). Đôi khi, yêu cầu Google thu thập thông tin sẽ làm cho trang xuất hiện ngay lập tức.

Yêu cầu Google cập nhật URL website WordPress

Trước tiên,  trang web của bạn cần được liệt kê trên Google. Và sau đó Google sẽ tự động bắt đầu thu thập dữ liệu URL của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu Google thu thập lại thông tin các liên kết mới của bạn cho bất kỳ trường hợp nào mà chúng tôi đã nhắc ở trên.

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để yêu cầu Google cập nhật thông tin URL của trang web WordPress.

Bước 1: Sử dụng Công cụ kiểm tra URL để thu thập lại URL

Công cụ kiểm tra URL có sẵn trong bảng điều khiển tìm kiếm mới và được cập nhật của Google. Công cụ này giúp bạn xác định các vấn đề liên quan đến URL. Và cung cấp các giải pháp để lập chỉ mục các liên kết của bạn trong Google.

Nó cũng sẽ giúp bạn gỡ rối các lỗi WordPress phổ biến và các vấn đề lập chỉ mục URL khác.

Trong bảng điều khiển tìm kiếm mới của Google , bạn cần phải chọn thuộc tính hoặc trang web của mình để kiểm tra trạng thái chỉ mục URL.

Lưu ý: Nếu bạn không có trang web được liệt kê trên công cụ quản trị trang web của Google. Trước tiên bạn cần thêm trang web đó làm thuộc tính mới để tiếp tục với công cụ kiểm tra URL.

Chọn thuộc tính

Sau khi chọn thuộc tính, bạn cần phải đi đến công cụ Kiểm tra URL ở menu bên trái. Sau đó thêm URL của bạn vào trường tìm kiếm mà bạn muốn kiểm tra.

Kiểm tra URL

Nó sẽ lấy dữ liệu về URL của bạn và hiển thị nó trong bảng điều khiển của bảng điều khiển tìm kiếm của Google. Nếu URL của bạn nằm trên Google, bạn sẽ thấy thông báo thành công với thông tin hữu ích về liên kết của bạn.

Tuy nhiên, nếu liên kết không có trên Google, thì liên kết này sẽ hiển thị cho bạn các lỗi và giải pháp khả thi để URL của bạn được lập chỉ mục trên Google.

Bạn có thể giải quyết vấn đề và kiểm tra lại URL cho đến khi bạn nhận được thông báo thành công. Sau đó, yêu cầu được bắt đầu để thu thập lại thông tin URL của bạn.

Bước 2: Gửi Sơ đồ trang web XML đến URL thu thập lại thông tin

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc lập chỉ mục các URL của mình trên Google. Bạn có thể chỉ cần gửi một sơ đồ trang web XML được cập nhật với các URL mới của bạn đến các công cụ quản trị trang web của Google . Sơ đồ trang web là cách nhanh nhất để các URL mới của bạn được lập chỉ mục trên Google.

Đối với bước này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin Yoast SEO.

Trong khu vực quản trị WordPress của bạn, bạn cần truy cập vào SEO » General . Trong phần Tính năng, bạn cần bật cài đặt sơ đồ trang web XML, hay còn gọi là XML sitemaps.

Bật sơ đồ trang web XML

Đừng quên nhấp vào nút Lưu thay đổi .

Tiếp theo, bạn có thể xem sơ đồ trang web được cập nhật. Bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu chấm hỏi bên cạnh tiêu đề sơ đồ trang web XML. Nếu các liên kết mới của bạn hiển thị trong tệp sơ đồ trang web này. Bạn có thể tiếp tục và gửi nó tới công cụ quản trị trang web của Google.

Xem sơ đồ trang web XML

Để gửi sơ đồ trang web XML, bạn cần truy cập Google Search Console mới. Sau đó truy cập Sơ đồ trang web ở menu bên trái. Chỉ cần thêm liên kết sơ đồ trang web XML của bạn và nhấp vào nút Gửi .

Gửi sơ đồ trang web XML

Sơ đồ trang web được cập nhật này sẽ yêu cầu bot của Google thu thập nhanh các URL mới . Và sau đó hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm.

Lưu ý

Bạn chỉ phải tải lên sơ đồ trang web một lần. Google sẽ thu thập thông tin lại sơ đồ trang web của bạn thường xuyên.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

XEM THÊM

WordPress Hosting và Shared Hosting, tôi nên lựa chọn dịch vụ nào ?

10 mẹo để làm cho trang web WordPress của bạn tuân thủ GDPR

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻWeb Hosting

Chmod là gì? Cách Chmod như thế nào?

2018-10-8 11:00:52

Góc chia sẻWordpress

TOP 7 Plugins backup cho WordPress tốt nhất

2018-10-8 16:28:46

3 trả lời ATác giả MQuản lý
 1. Không hiểu sao mình gửi sitemap lên mà GWT báo lỗi không đọc được. Mặc dù sitemap được lấy từ Yoast Seo và đã check không phát hiện lỗi.hix

  • Chào bạn,

   Để GWT đọc được bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

   – Khai báo đúng đường dẫn
   – Đúng cấu trúc
   – Chính bạn cũng phải truy cập vào link sitemap được
   – Đúng tên và có đuôi .xml

   Bạn thử kiểm tra lại xem mình đã đáp ứng được các điều kiện trên chưa nha 😀

 2. Đây là giao diện mới của Google Search Console, bắt buộc phải chuyển qua thì mới thao tác như trong bài được.

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối