WordPress Hosting và Shared Hosting, tôi nên lựa chọn dịch vụ nào ?

WordPress Hosting và Shared Hosting là cách gọi tên cho các dịch vụ hosting phổ biến nhất hiện nay. Việc lựa chọn sản phẩm nào để đáp ứng đúng nhu cầu cho trang web của bạn quả là một thách thức với những người mới bắt đầu tìm hiểu. Điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình là gì ? Bài viết này chúng ta sẽ có 1 vài so sánh nhỏ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp kế hoạch lưu trữ tốt nhất dành cho mình.

Bắt đầu

Shared Hosting:
Hay thường được gọi là Web hosting, một loại hình lưu trữ web phổ biến nhất hiện nay có mức giá cả phải chăng, bởi vì tài nguyên của một máy chủ được chia nhỏ ra để chứa nhiều website trên đấy, Shared Hosting được cài đặt sẵn các phần mềm quản lý thông dụng như cPanel, Plesk, Directadmin giúp đơn giản hóa việc thao tác đối với người sử dụng. Thích hợp với các trang web có lượng truy cập vừa phải không tiêu tốn nhiều tài nguyên hiệu suất của máy chủ, đáp ứng tối thiểu yêu cầu cài đặt cơ bản của hầu hết các ứng dụng mã nguồn thông dụng trên thế giới.

WordPress Hosting:
WordPress Hosting là một dịch vụ lưu trữ website được xây dựng dựa trên những yếu tố đáp ứng tiêu chí kỹ thuật tốt nhất cho mã nguồn quản lý nội dung WordPress (CMS). Có hiệu suất hoạt động cao và tích hợp nhiều tiện ích hơn. Nhà cung cấp dịch vụ WordPress Hosting sẽ chăm sóc tất cả các chi tiết kỹ thuật cho bạn như tự động cập nhật các phiên bản phần mềm mới nhất của mã nguồn WordPress, sao lưu dữ liệu định kỳ, cam kết thời gian uptime, khả năng mở rộng tài nguyên khi cần, bảo mật dữ liệu, để bạn có thời gian để tập trung vào những gì thực sự quan trọng ví dụ như nội dung website của bạn.

Ưu điểm của Shared Hosting

Shared Hosting là giải pháp lưu trữ ít tốn kém về mặt chi phí, phù hợp với các website có yêu cầu trung bình và lượng truy cập ít.

Thế mạnh lớn nhất của Shared Hosting có lẽ là giá thành để duy trì dịch vụ. Khi trang web của bạn có khuynh hướng gia tăng về dung lượng lưu trữ, nhu cầu sử dụng cao hơn thì mới cần phải xem xét việc nâng cấp hoặc chuyển sang gói dịch vụ khác. Với Shared Hosting, Bạn có thể cài đặt bất kỳ Hệ thống Quản lý Nội dung (CMS) hoặc phần mềm xuất bản web nào như Joomla, Drupal, Opencart và nhiều ứng dụng khác.

Ưu điểm của WordPress Hosting

Đối với các trang web được xây dựng trên nền tảng WordPress (đang chiếm 30% thị phần CMS được cài đặt trên Internet), WordPress Hosting là một bước tiến trong việc cải thiện hiệu suất và duy trì tính ổn định. Vì các máy chủ này chỉ tập trung phục vụ nhu cầu lưu trữ các trang web sử dụng mã nguồn WordPress, tốc độ truy cập và tài nguyên đã được tối ưu hóa với dung lượng bộ nhớ đệm lớn hơn để mang lại hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Một phần không thể thiếu cho việc vận hành một trang web thành công và ổn định là những ứng dụng bổ trợ đằng sau nó. Việc duy trì cập nhật phần mềm để đảm bảo tính bảo mật và kèm theo những tính năng hữu dụng khác cũng không kém phần quan trọng. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress hiểu rõ điều này và hiện đang tự động cập nhật trang web của khách hàng của họ. Với WordPress hosting, bạn sẽ yên tâm khi biết rằng bạn luôn sử dụng những phần mềm mới nhất được cập nhật thường xuyên cho trang web của mình.

Ngoài ra việc backup dữ liệu định kỳ này sẽ hữu ích vô cùng nếu trang web của bạn bất ngờ bị hỏng hoặc bị tấn công vào một ngày đẹp trời nào đấy, bởi vì bạn có thể khôi phục trang web của mình về bản sao lưu trước đó. So với các gói lưu trữ thông thường khác, WordPress hosting cung cấp nhiều lợi ích và tính năng có giá trị hơn.

Nhược điểm của Shared Hosting

Một trong những nhược điểm lớn nhất của Shared Hosting là không đáp ứng được số lượng người truy cập lớn vào trang web trong cùng một thời điểm. Thông thường một máy chủ phục vụ shared hosting có thể chứa từ 400-700 trang web và điều này sẽ giới hạn tài nguyên có sẵn cho trang web của bạn. Khi lưu lượng truy cập trang web của bạn tăng lên, bạn mới bắt đầu thấy tác động của việc tài nguyên giới hạn. Và nếu trang web của bạn nhận được lưu lượng truy cập tăng đột biến, nó có thể trở nên chậm chạp và thậm chí hoàn toàn không truy cập được.

Ngoài ra nếu bạn đã lựa chọn sử dụng dịch vụ Shared Hosting, thì không thể tránh khỏi việc trang web của bạn sẽ phải ở cùng rất nhiều web “hàng xóm”. Rất tiếc, không thể đảm bảo rằng tất cả những người hàng xóm của bạn đều thường xuyên cập nhật bản vá bảo mật mới nhất trên trang web của họ, và có thể gây ảnh hưởng đến trang web của bạn bởi vì các hành động xâm nhập trái phép vào trang web của hàng xóm này có thể sẽ là cánh cửa để hacker có thể tiếp cận được nhà của bạn.

Tính năng tùy chỉnh của một Shared Hosting có thể bị cấm, do hiệu ứng tùy chỉnh này nó có thể ảnh hưởng đến các trang web khác trên cùng một máy chủ. Nếu việc tùy chỉnh ứng dụng này là cần thiết bạn có thể phải xem xét nâng cấp lên một kế hoạch máy chủ cao hơn để thực hiện các tùy chỉnh máy chủ này.

Nhược điểm của WordPress Hosting

Những cấu hình kỹ thuật máy chủ WordPress Hosting được thiết lập tập trung phục vụ cho WordPress CMS nên có thể sẽ không tối ưu phù hợp với những loại mã nguồn khác.

WordPress hosting hạn chế số lượng không gian đĩa có sẵn cho trang web của bạn. Nó cũng hạn chế số lượng trang web có thể được cài đặt trên tài khoản hosting của bạn. Những hạn chế này là để đảm bảo chất lượng, số lượng cũng như tốc độ và hiệu suất cho tất cả các trang web hoạt động trên máy chủ.

Cuối cùng, WordPress Hosting thường sẽ có chi phí cao hơn so với Shared Hosting, nhưng bù lại WordPress Hosting người dùng sẽ thấy những chi phí này xứng đáng với đồng tiền bát gạo mà họ bỏ ra.

Shared Hosting và WordPress Hosting

Shared Hosting được khuyến khích nếu:

  • Bạn sử dụng một mã nguồn không có yêu cầu cao về cấu hình kỹ thuật
  • Chi phí thấp là ưu tiên cao hơn so với tốc độ và chất lượng.
  • Bạn mới bắt đầu xây dựng trang web của mình.

WordPress Hosting được khuyến khích nếu:

  • Bạn muốn xây dựng trang web của mình bằng cách sử dụng WordPress.
  • Bạn có một trang web WordPress có lượng truy cập lớn
  • Bạn muốn tập trung vào nội dung WordPress của bạn và không phải quan tâm quá nhiều chi tiết và yếu tố kỹ thuật của các bản cập nhật.

Bắt đầu với Shared Hosting có thể là một ý tưởng khôn ngoan. Shared Hosting là đơn giản để thiết lập và cho phép bạn để có được một trang web sống một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, WordPress Hosting cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai sử dụng WordPress CMS, và những người muốn phát triển trang web của họ nhanh hơn. Qua bài viết này, chúc các bạn có thể tìm lựa chọn được hosting phù hợp cho mình.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Làm thế nào để đăng nhập một lần nhấp chuột với Google vào trang web WordPress

2018-8-1 14:48:31

EmailGóc chia sẻ

Google G Suite cập nhật tính năng mới – Gmail phiên bản dành cho doanh nghiệp

2018-8-3 23:32:21

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối