TOP 7 Plugins backup cho WordPress tốt nhất

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như trang web Wordpress của bạn cất công xây dựng bị mất hết dữ liệu. HOSTVN chia sẻ TOP 7 plugins backup cho WordPress tốt nhất

TOP 7 plugins backup cho WordPress – Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như trang web WordPress của bạn cất công xây dựng bị mất hết dữ liệu? Làm lại tất cả từ đầu hay sử dụng bản sao lưu để khôi phục lại? Nếu là tôi, tôi sẽ lựa chọn cách thứ hai: dùng bản sao lưu để khôi phục lại. Vậy nên lựa chọn Plugins sao lưu nào cho phù hợp? Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn TOP 7 plugins backup cho WordPress tốt nhất không nên bỏ lỡ.

TOP 7 Plugins backup cho WordPress

1. BackupBuddy

plugins sao luu wordpress

BackupBuddy là một plugin sao lưu WordPress rất phổ biến. Bạn có thể lên lịch sao lưu để chạy hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Thêm vào đó, bạn có thể lưu các bản backup lên Dropbox, Amazon S3, Rackspace, hoặc gửi qua email cho bạn.

Plugin này là một plugin trả phí, bạn sẽ thanh toán tiền hàng năm để có thể sử dụng nó.

Đánh giá: BackupBuddy là một giải pháp sao lưu WordPress cao cấp hiệu quả về chi phí dành cho bạn. Nó có đầy đủ các tính năng mà bạn sẽ cần để sao lưu, khôi phục và di chuyển một trang web WordPress. Tóm lại, nó là một sự thay thế mạnh mẽ của UpdraftPlus và VaultPress mà bạn có thể sử dụng.

2. VaultPress

Plugin sao lưu wordpress

VaultPress được thành lập bởi Matt Mullenweg, người đồng sáng lập WordPress. Bây giờ nó là một phần của JetPack và VaultPress sẽ tự động sao lưu toàn bộ trang web, media, bài đăng, nhận xét và cài đặt trang tổng quan của bạn.

Để sử dụng plugin này, bạn cần đăng ký Jetpack . Các chức năng cao cấp có thể mất thêm chi phí, nhưng các tính năng thì dễ sử dụng cho nên chi phí đó hoàn toàn đáng giá.

Ngoài ra, plugins này cũng bao gồm những chức năng như khôi phục trang web chỉ với một lần nhấp, hỗ trợ khách hàng, lưu trữ dự phòng và quét vi-rút và phần mềm độc hại.

Đánh giá: VaultPress là một phần của plugin JetPack rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn đã sử dụng JetPack kèm các tính năng khác như JetPack CDN Image, quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v. thì đó là một lựa chọn rất tốt cho bạn.

3. BackWPup

BackWPup

BackWPup là một plugin sao lưu rất phổ biến và miễn phí. Có lẽ plugins này phổ biến bởi sự dễ dàng trong cài đặt và sử dụng. Với plugin này, bạn có thể tạo một bản sao lưu trang WordPress hoàn chỉnh và bản sao lưu đó được gửi tới bộ nhớ đám mây hoặc tải xuống trực tiếp vào máy tính của bạn.

Ngoài ra, việc khôi phục trang web của bạn từ bản sao lưu rất đơn giản với trình hướng dẫn khôi phục được tích hợp sẵn.

Có một phiên bản trả tiền của plugin này cung cấp cho bạn các tính năng bổ sung như quét trang web và sửa chữa và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu,…

Đánh giá: Được sử dụng bởi hơn 600.000 trang web, BackWPup là một thay thế tuyệt vời cho các plugin sao lưu khác trong danh sách. Phiên bản cao cấp của plugin bổ sung thêm các tính năng mạnh mẽ hơn bao gồm khôi phục trang web dễ dàng và nhanh chóng.

4. Duplicator

plugin sao luu wordpress

Duplicator chủ yếu sử dụng để di chuyển trang web và công cụ nhân bản, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để sao lưu trang web của bạn. Phiên bản miễn phí của plugin này cho phép bạn sao lưu toàn bộ trang web của mình theo cách thủ công. Mặc dù hiện nay phiên bản miễn phí không phải là tự động, nhưng đối với các trang web không thay đổi thường xuyên, nó có thể là một giải pháp vững chắc.

Ngoài ra, có một phiên bản trả phí của plugin , bao gồm các bản sao lưu được lên lịch mà bạn có thể gửi tới các nhà cung cấp lưu trữ đám mây như Amazon S3, Dropbox hoặc Google Drive.

Đánh giá: Duplicator cho phép bạn tạo bản sao lưu thủ công của trang web WordPress của bạn một cách dễ dàng. Nếu máy chủ web của bạn tạo bản sao lưu thường xuyên, bạn có thể sử dụng plugin này để tạo bản sao lưu để sử dụng trên môi trường dàn dựng. Nó là một plugin di chuyển trang web tuyệt vời.

5. BlogVault

BlogVault - plugins backup cho wordpress

BlogVault là một dịch vụ sao lưu WordPress phổ biến khác cho WordPress. Nó là một giải pháp Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS) thay vì chỉ là một plugin WordPress. Nó tạo ra các bản sao lưu ngoại vi một cách độc lập trên các máy chủ BlogVault, do đó nó sẽ không lưu trữ các bản backup trên máy chủ của bạn.

BlogVault tạo sao lưu tự động trang web của bạn hàng ngày và cũng cho phép bạn tự tạo các bản sao lưu theo yêu cầu không giới hạn. Nó có tính năng sao lưu thông minh đồng bộ hóa khi website có sự thay đổi. Điều này đảm bảo hiệu suất tối ưu cho trang web của bạn.

Đánh giá: BlogVault là một giải pháp sao lưu WordPress dễ sử dụng. Nó tạo ra các bản sao lưu ngoại vi, vì vậy máy chủ trang web sẽ không cần lo lắng vấn đề dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên giá cả của nó khá cao đối với các doanh nghiệp nhỏ.

6. UpdraftPlus – Plugins backup cho WordPress

Updraft - plugins backup cho wordpress

UpdraftPlus là một Plugins backup cho WordPress rất phổ biến và miễn phí. Plugin này hỗ trợ sao lưu theo lịch trình cũng như sao lưu theo yêu cầu. Bạn cũng có tùy chọn để chọn những tập tin bạn muốn sao lưu.. Nó sẽ sao lưu toàn bộ trang web của bạn, bao gồm tất cả các tệp và cơ sở dữ liệu của trang web của bạn.

Nó có thể tự động upload các bản sao lưu của bạn lên Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email và một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Bên cạnh việc sao lưu từng trang web WordPress, UpdraftPlus cũng cho phép bạn dễ dàng khôi phục các bản sao lưu trực tiếp từ bảng quản trị WordPress của mình.

UpdraftPlus cũng có phiên bản cao cấp với các tiện ích bổ sung để di chuyển hoặc sao chép trang web, tìm kiếm và thay thế cơ sở dữ liệu, hỗ trợ nhiều trang và một số tính năng khác.

Đánh giá: UpdratPlus là plugin sao lưu WordPress được yêu thích nhất trên thị trường. Nó có hơn 2 triệu lượt cài đặt. Mặc dù phiên bản miễn phí có rất nhiều tính năng, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên bản UpdraftPlus pro để mở khóa tất cả các tính năng sao lưu mạnh mẽ.

7. BoldGrid Backup

boldgrid - plugins backup cho wordpress

BoldGrid Backup là một giải pháp sao lưu WordPress tự động của BoldGrid, một công cụ xây dựng trang web được cung cấp bởi WordPress.

Nó cho phép bạn dễ dàng tạo bản sao lưu trang web của mình, khôi phục trang web của bạn sau khi gặp sự cố và thậm chí bạn có thể sử dụng nó để di chuyển trang web của mình khi chuyển đổi máy chủ. Bạn có thể thiết lập sao lưu tự động hoặc tạo thủ công sao lưu bằng một cú nhấp chuột.

BoldGrid Backup đi kèm với tính năng bảo vệ lỗi tự động, tự động tạo bản sao lưu của trang web của bạn trước khi cập nhật. Nếu bạn cập nhật thất bại, nó sẽ tự động khôi phục trang web WordPress của bạn về bản sao lưu cuối cùng. Nó là một tính năng tuyệt vời bảo vệ bạn khỏi các lỗi cập nhật.

Với BoldGrid Backup, bạn có thể lưu trữ tối đa 10 kho lưu trữ sao lưu trên bảng điều khiển của mình và hơn thế nữa ở các vị trí lưu trữ từ xa như Amazon S3, FTP hoặc SFTP.

Nó là một plugins trả phí và có giá $60/year

Đánh giá: BoldGrid Backup là một plugin sao lưu WordPress đơn giản mà bạn có thể sử dụng để tạo bản sao lưu trang web của mình. Ưu điểm của việc sử dụng plugin này là gói các công cụ mạnh mẽ khác mà bạn sẽ nhận được khi mua plugin này.

Kết luận

Mỗi plugin sao lưu WordPress trong danh sách của chúng tôi đều có ưu và nhược điểm, nhưng tất cả chúng đều cung cấp các tính năng sao lưu mã nguồn cũng như cơ sở dữ liệu đầy đủ.

Cho dù bạn chọn plugin sao lưu WordPress nào, vui lòng KHÔNG lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên cùng một máy chủ với trang web của bạn.

Nếu bạn đặt tất cả vào cùng một máy chủ, bạn sẽ đặt tất cả trứng vào một giỏ. Nếu phần cứng máy chủ của bạn bị lỗi hoặc tệ nhất là bạn bị hack, thì bạn có thể sẽ mất toàn bộ dữ liệu của mình.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Dropbox, Amazon S3, Google Drive, v.v.

Các bạn có thể xem thêm Hướng dẫn sao lưu trang web WordPress lên Google Drive để biết cách sao lưu dữ liệu website của mình lên Google Drivce

Hiện tại tất cả các gói hosting của HOSTVN đều cung cấp dịch vụ backup miễn phí và lưu trữ 14 bản backup trong vòng 14 ngày gần nhất cho khách hàng của HOSTVN.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Cách yêu cầu Google cập nhật URL website WordPress

2018-10-8 11:10:08

Góc chia sẻPhần mềm

CDN là gì ? Lợi ích khi sử dụng CDN là gì ?

2018-10-9 10:23:47

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối