Core Web Vitals là gì? Lý do tại sao Google lại đưa ra tiêu chuẩn này?

Google đã cập nhật Core Web Vitals là yếu tố quan trong khi xếp hạng để cải thiện tối ưu trải nghiệm người dùng. Vậy Core Web Vitals là gì? Theo dõi bài viết này nhé

Core Web Vitals là gì? 

Core web Vitals là 3 chỉ số đo lường thể hiện trải nghiệm của người dùng trên website của bạn gồm Largest Contentful Paint (LCP), First Input Delay (FID) và Cumulative Layout Shift (CLS) liên quan tới tốc độ tải trang (page loading), tương tác trang (interactivity) và mức độ ổn định của hình ảnh (visual stability). 

Core Web Vitals là gì?

Core Web Vitals là gì?

Hostvn sẽ giải thích cho bạn chi tiết các chi tiết các chỉ số của Core web vitals để các bạn dễ dàng đánh giá và đo lường một cách hiệu quả. 

Largest Contentful Paint (LCP)

Đây là chỉ số dùng để đo lường hiệu suất tải và báo cáo thời gian hiển thị phần tử nội dung lớn nhất hiển thị trong chế độ xem (hình ảnh hoặc video). Để người dùng hiểu được trang được tải thì các hình ảnh trên trang càng được tải nhanh càng tốt. Tối ưu nhất là 2,5s hoặc ít hơn. 

First Input Delay (FID)

Đo lường mức độ tương tác trang web hoặc thời gian trình duyệt phản hồi sau khi người dùng tương tác với trang. Thời gian phản hồi tốt nhất trong khoảng 100 mili giây, ít hơn thì càng tốt. 

Core web Vitals là 3 chỉ số đo lường thể hiện trải nghiệm

Core web Vitals là 3 chỉ số đo lường thể hiện trải nghiệm

Cumulative Layout Shift (CLS)

CLS đo lường mức độ thay đổi bố cục trang trong lúc tải. Chỉ số này phải càng nhỏ càng tốt (càng gần 0 càng lý tưởng). Vì bạn đâu muốn khách hàng vô tình xác nhận mua hàng khi họ định nhấn hủy bên dưới, do bố cục trang đột ngột chuyển xuống dưới. 

Lý do trải nghiệm người dùng được Google đánh giá quan trọng

Tối ưu hóa các chỉ số core web vitals giúp người dùng có những trải nghiệm mượt mà tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn, cải thiện sinh lời. Google đưa ra các tiêu chí này nhằm vừa thỏa mãn lướt web của người dùng vừa giúp các nhà kinh doanh tối ưu chuyển đổi và chi phí. 

Tối ưu chi phí

Việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng các lưu lượng truy cập (traffic) khách hàng vào hàng tháng để tăng chuyển đổi mà không cần phải bỏ thêm quá các chi phí để thu hút khách hàng. 

Từ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thu hút khách hàng mà người dùng cũng có những trải nghiệm tốt trên website. 

Giảm chi phí chuyển đổi khách hàng

Khi tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tăng gấp đôi, giá mỗi hành động (CPA) hoặc chi phí để họ thu hút một khách hàng mới sẽ giảm một nửa.

Có thêm ngân sách cho các hoạt động bán hàng khác

Khi doanh nghiệp có thu về nhiều lợi nhuận hơn thì bạn sẽ có thêm ngân sách để thu hút, tăng chuyển đổi của khách hàng mới. Khi tỷ lệ chuyển đổi tăng, doanh nghiệp sẽ có nhu cầu quảng cáo trên các phương tiện của Google (trực tuyến và ngoại tuyến) giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn và Google sẽ thu phí ở khoản này. 

Giá mỗi hành động (CPA) hoặc chi phí sẽ giảm một nửa.

Giá mỗi hành động (CPA) hoặc chi phí sẽ giảm một nửa.

Đáp ứng xu hướng người dùng trên thiết bị điện thoại

Hiện nay đến 90% người dùng lướt web, tra cứu trên nền tảng di động vì thế Google đánh ra rất các các web tối ưu hiển thị người dùng trên thiết bị di động tốt. 

Cách tối ưu hóa Core web vitals

 1. Sử dụng CDN (mạng phân phối nội dung): lưu trữ các tệp trên mạng lưới máy chủ lớn trên toàn thế giới
 2. Sử dụng Hosting chất lượng: bạn nên sử dụng Hosting có tốc độ phản hồi khoảng 293 ms là tốt nhất
 3. Sử dụng Caching plugin: nếu bạn dùng wordpress bạn có thể giảm tốc độ tải trang bằng cài đặt caching plugin như WP Total Cache hoặc WP Super Cache. 
 4. Thêm Expires headers để tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt: dành cho các trình duyệt có tệp cụ thể từ máy chủ web hay không hoặc có hay không việc nhận phiên bản của một trang từ bộ đệm cache của trình duyệt. 
 5. Sử dụng các thêm tốt (nếu sử dụng nền tảng WordPress)
 6. Nén hình ảnh với công cụ WP Smush.it giúp giảm kích thước hình ảnh mà không hề giảm chất lượng
 7. Nên dọn dẹp các cơ sở dữ liệu 
 8. Nén trang web của bằng gzip để tiết kiệm băng thông và tăng tốc thời gian tải trang.
 9. Khắc phục tất cả các liên kết bị hỏng: các liên kết hỏng làm hao mòn nhiều băng thông và khiến cho người dùng thấy khó chịu và thoát khỏi trang ngay. 
 10. Thay thế PHP bằng HTML tĩnh khi có thể để tăng tốc load cho website
 11. Giảm thời gian truy vấn (RTT) tức là giảm thời gian khách hàng gửi yêu cầu và máy chủ sẽ trả lời yêu cầu. 

Sau những chia sẻ trên tôi tin bạn đã hiểu được “Core Web Vitals là gì” và các chỉ số đo lường đánh giá của Google để tăng trải nghiệm người dùng. Các tiêu chí này rất quan trọng nếu bạn muốn giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn trên website và tăng tỷ lệ chuyển đổi nên hãy tối ưu tốt cho web của mình.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Merchandise là gì? Bản mô tả công việc của nhân viên quản lý đơn hàng

2021-4-1 22:07:48

Góc chia sẻ

Làm cách nào để thu thập nhiều lead email khách hàng tiềm năng hơn

2021-4-1 23:02:15

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối