Làm cách nào để thu thập nhiều lead email khách hàng tiềm năng hơn

Dưới đây là 7 cách thu thập nhiều lead email khách hàng tiềm năng chất lượng, miễn phí, đơn giản bằng các công cụ doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng hàng ngày

1. Thu thập nhiều lead email hơn qua Facebook ads

Facebook Ads là hình thức chạy quảng cáo phổ biến hiện nay, hầu hết những ai bán hàng trên nền tảng online đều đã sử dụng loại hình quảng cáo này. 

Là loại hình quảng cáo dễ dàng tiếp cận đúng phân khúc khách hàng doanh nghiệp hướng tới. Như vậy, thu thập nhiều lead email từ Facebook ads sẽ đảm bảo chất lượng bạn mong muốn. Người dùng sẽ cung cấp các thông tin ngay trên nền tảng Facebook, từ đây bạn có thể phân tích insight khách hàng rõ ràng nhất. 

Thu thập nhiều lead email hơn qua Facebook ads

Thu thập nhiều lead email hơn qua Facebook ads

2. Thu thập lead email bằng pop-ups

Tiếp theo là thu thập nhiều lead email hơn với pop – ups, đây cũng là một trong các công cụ lấy thông tin email khách hàng tăng chuyển đổi từ 10 – 15%. Pop – up là dạng quảng cáo logo dưới chân màn hình hiển thị khi bạn di chuyển để rời khỏi trang, kích thước từ ⅛ – 1/7 màn hình gồm nội dung và hình ảnh.

Thực hiện thu thập lead email bằng pop – ups bạn cần lưu ý: nắm rõ cụ thể mục đích marketing của mình; thiết kế pop-up thật thu hút, có giá trị và lợi ích cho khách hàng; đặt đúng chỗ và xuất hiện đúng lúc; tạo CTA (call to action) thu hút , dễ nhìn. 

Pop - up là dạng quảng cáo logo dưới chân màn hình hiển thị

Pop – up là dạng quảng cáo logo dưới chân màn hình hiển thị

3. Lấy email khách hàng bằng lead magnet (nam châm thu hút khách hàng)

Lead Magnet được hiểu là bạn sẽ cung cấp cho đối tượng khách hàng mục tiêu một thứ gì đó có ích để đổi lấy thông tin địa chỉ email của học hoặc các thông tin khác. Một số lead magnet phổ biến mà các doanh nghiệp hay sử dụng như: video bài học, tài liệu, khóa học miễn phí, template miễn phí, trải nghiệm công cụ miễn phí, hướng dẫn báo cáo phân tích,…

Nếu bạn triển khai lead magnet đúng cách thì nó có thể đem về cho doanh nghiệp đến 30.000 email khách hàng tiềm năng trong 60 ngày. 

Nam châm thu hút khách hàng

Nam châm thu hút khách hàng

4. Tổ chức các buổi webinar

Tổ chức Webinar là xây dựng các buổi sự kiện, hội thảo hoặc hội nghị trực tuyến trên nền tảng web và sử dụng internet để kết nối các khách hàng lại. Doanh nghiệp cung cấp cho họ những thông tin hữu ích miễn phí sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối thương hiệu với khách hàng tiềm năng. 

Việc tổ chức các buổi webinar miễn phí là cách thu thập lead email hiệu quả cho chiến dịch email marketing, cách này được sử dụng nhiều ở lĩnh vực thẩm mỹ viện, spa,…

5. Sử dụng chat bot

Nhiều bạn bỏ quên kênh thu nhập lead email chat bot. Chat bot là công cụ giúp bạn nói chuyện trực tiếp với khách hàng trên website. Những khách hàng nhắn tin trao đổi trên chat bot phải đến 90% là đang có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp.

Sử dụng chat bot

Sử dụng chat bot

Vì thế, sau khi đã giải đáp các vấn đề vướng mắc của khách hàng bạn đừng quên xin một số thông tin (họ tên, số điện thoại, email,… để bạn có thể dễ dàng chăm sóc về sau. 

6. Đăng ký trên website

Tiếp theo, Hostvn sẽ giới thiệu cách thu thập nhiều lead email miễn phí bằng form đăng ký mua hàng trên website. Chắc chắn rằng, bạn luôn muốn khách hàng sẽ không chỉ mua sản phẩm/dịch vụ của bạn một lần mà sẽ có nhiều lần sau. 

Vì thế, khi khách hàng vào trang website hãy yêu cầu khách hàng điền thông tin đăng ký để có những trải nghiệm tốt hơn. Những email vô cùng chất lượng bởi đây là các email khách hàng chủ động tìm đến website khi họ có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn cung cấp. 

>> Tham khảo: Cách thiết lập và xây dựng Lead Scoring trong Email Marketing

7. Tận dụng lấy data email từ các cuộc gọi với khách hàng

Thông thường các bạn marketing bỏ quên cách này bởi nó được phòng kinh doanh làm việc trực tiếp với khách hàng. Nếu bạn không yêu cầu bộ phận kinh doanh, chăm sóc khách hàng  lấy data email  khách hàng thì sẽ không có. 

Lấy data email từ các cuộc gọi với khách hàng

Lấy data email từ các cuộc gọi với khách hàng

Chính vì thế hãy phối hợp chặt chẽ với bộ phận kinh doanh, chăm sóc khách hàng trước khi kết thúc cuộc nói chuyện sẽ lấy các thông tin và địa chỉ email của họ. Còn về phía bộ phận Marketing cần tích cực chia sẻ các bài viết có giá trị, lợi ích liên quan đến sản phẩm/dịch vụ công ty đang cung cấp để thu hút. 

Với những cách thu thập nhiều lead email khách hàng tiềm năng hơn mà Hostvn vừa chia sẻ sẽ giúp bạn nhanh chóng có một danh sách email tiềm năng phục vụ cho chiến dịch email marketing hiệu quả hơn. 

Trên thị trường hiện nay phổ biến việc mua data email khách hàng, nếu các bạn có dự định mua thì cần tìm hiểu các vi phạm pháp luật trước. Bằng cách mua bạn sẽ nhanh chóng có lead email khách hàng nhưng về chất lượng thì sẽ khó chất lượng cao như các cách trên. 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Core Web Vitals là gì? Lý do tại sao Google lại đưa ra tiêu chuẩn này?

2021-4-1 22:28:59

Góc chia sẻ

Landing Page là gì? Landing Page có vai trò như thế nào trong Digital Marketing?

2021-4-1 23:20:10

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối