Hướng dẫn cách chèn video vào email marketing

Hiện nay xu hướng phát triển sáng tạo bằng video ngày càng lớn và người dùng trở nên thích xem video hơn đọc text và hình ảnh nên việc chèn video vào email marketing là một việc cần làm trong chiến lược. 

Chèn video vào email marketing có rất nhiều cách nhưng ở trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn video vào email đơn giản, dễ làm nhất hiện nay, ai cũng có thể làm được “Nhúng link Youtube vào ảnh trong email”

Bước 1: Tải Video cần chèn vào email lên Youtube

Đầu tiên, bạn cần lưu trữ video của mình trên nền tảng của Youtube hoặc bất cứ nền tảng lưu trữ video khác mà bạn có. Mục đích là tạo một đường dẫn link chèn vào email marketing. Nếu bạn chưa biết cách tải video lên Youtube thì làm theo hướng dẫn sau.

Cần lưu trữ video của mình trên nền tảng của Youtube

Cần lưu trữ video của mình trên nền tảng của Youtube

  • Dùng 1 email bất kỳ để đăng nhập vào Youtube
  • Sau đó nhấn nút “tải video” ở góc phía trên bên phải màn hình. Bạn chọn video muốn tải lên, nhấn “chọn file” để có thể tải trực tiếp lên. 
  • Bạn đợi vài giây để video load lên (tiến trình tải video sẽ được hiển thị trên màn hình). 
  • Thêm tiêu đề, mô tả và thẻ vào video
  • Youtube sẽ tạo ra 3 hình ảnh thu nhỏ (ảnh Thumbnail) để bạn chọn làm ảnh đại diện. Nếu các hình ảnh Youtube gợi ý bạn không thích thì có thể tải ảnh thumbnail khác lên bằng ấn vào nút “hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh”. Kích thước ảnh thumbnail đề xuất là 1280×720 pixel.
Bạn có thể truy cập vào trang Youtube để xem video mình mới tải lên

Bạn có thể truy cập vào trang Youtube để xem video mình mới tải lên

Lưu ý: Bạn nên chọn một ảnh Thumbnail bắt mắt, thu hút để tăng lượt click xem video. Và cũng không nên chọn ảnh có quá nhiều chữ gây cảm giác rối mắt, khó đọc. 

Sau khi video được tải lên thành công, bạn có thể truy cập vào trang Youtube để xem video mình mới tải lên. Ngay sau khi video được tải lên thành công là bạn cũng đã thành công tạo được một đường link URL duy nhất cho video của mình. 

Bước 2: Soạn nội dung và chèn ảnh Thumbnail vào email. 

Bạn soạn các nội dung cần thiết và chèn hình ảnh thu nhỏ (ảnh Thumbnail) của video vào vị trí bạn muốn chèn video vào email marketing. Bạn có thể dùng ảnh tĩnh hoặc ảnh GIF (tốt nhất nên dùng ảnh GIF), vì ảnh GIF mang lại hiệu quả tương tác cao hơn vì nó trông thú vị hơn, tăng khả năng nhấp vào xem. 

Ảnh chèn vào email không nhất thiết phải giống ảnh thumbnail dùng trên Youtube nha.  Bạn có thể lấy ảnh nào tùy thích chèn vào email. 

>> Tham khảo: Tham khảo 15 mẫu email gửi cho khách hàng phổ biến nhất

Bước 3: Chèn liên kết URL video Youtube vào hình ảnh

Sau khi đã chèn được ảnh vào email như mong muốn, bạn chèn link URL video bạn vừa tải lên Youtube vào hình ảnh, để khi khách hàng nhấp vào nó thì sẽ thấy video. 

Nhúng link bằng cách, bạn nhấp vào ảnh cần chèn chèn link sau đó ấn vào biểu tượng liên kết link trong phần soạn thư rồi chèn liên kết, sau đó ấn ok. 

Chèn hình ảnh thu nhỏ (ảnh Thumbnail) của video

Chèn hình ảnh thu nhỏ (ảnh Thumbnail) của video

Bước 4: Gửi email thử nghiệm cho mình xem trước

Để đảm bảo email của bạn sẽ trông hoàn hảo nhất khi đến tay khách hàng bạn cần gửi thử  nghiệm cho chính mình xem trước sau khi đã hoàn thành hết các bước. Bạn hãy kiểm tra lại cấu trúc, chính tả và nhấn trải nghiệm xem video,… để xác định còn có lỗi nào cần tinh chỉnh lại không. Sau khi kiểm tra, bạn ấn gửi mail đi như thông thường

Các cách sử dụng video vào chiến lược email marketing hiệu quả

Thống kê cho thấy, chèn video vào email marketing giúp tăng tỷ lệ CTR tăng từ 200 – 300%. Và có khoảng 64%, khách hàng ra quyết định mua hàng sau khi xem xong video. Vì thế, có 4 cách giúp bạn sử dụng video trong chiến dịch email marketing của mình hiệu quả hơn. 

1. Chèn video giới thiệu

Video giới thiệu giúp tăng khả năng phản hồi email của khách hàng và kích thích họ tìm hiểu thêm về sản phẩm/dịch vụ. Video giới thiệu nên đơn giản, dễ hiểu với mục tiêu làm sao khách hàng nhớ tới thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ là điều quan trọng nhất. 

2. Chèn các video hỗ trợ

Ở một số trường hợp, khách hàng sẽ cần video hỗ trợ về kỹ thuật hay hướng dẫn sử dụng liên quan tới sản phẩm. Thay vì trả lời qua điện thoại hỗ trợ từng người thì bạn có thể gửi video này cho nhiều người giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc khách hàng.

Chèn video vào email marketing

Xu hướng phát triển sáng tạo bằng video ngày càng lớn

3. Chèn video mang tính giải thích

Phải gần 95% khách hàng mục tiêu xem các video giải thích để hiểu hơn về sản phẩm/dịch vụ. Dạng video này khá dễ làm và khách hàng rất thích xem nó. Bạn hãy đưa hết các thông tin khách hàng cần vào 1 video và giúp họ giải quyết từng vấn đề. 

4. Chèn video phản hồi từ khách hàng

Thường trước khi quyết định mua một sản phẩm/dịch vụ nào đó, mọi người luôn có xu hướng tìm hiểu các phản hồi, review về chúng xem chất lượng có tốt không. Vì thế, các video phản hồi đánh giá từ các khách hàng đã sử dụng rất được quan tâm, nó giúp khách hàng có cái nhìn thực tế và tin tưởng hơn vào sản phẩm/dịch vụ chúng ta đang cung cấp. 

Chèn video vào email marketing không chỉ đáp ứng sở thích của người dùng mà các bộ máy tìm kiếm Google cũng rất thích điều này. Các nội dung video làm chiến dịch email marketing có thể sử dụng đồng thời trên website và Youtube mang lại giá trị cho SEO tốt hơn. 

Vừa rồi Hostvn đã hướng dẫn chi tiết cách chèn video vào email marketing và một số chia sẻ về sử dụng video vào email. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn phát triển chiến dịch email marketing hiệu quả. 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

[Ubuntu] Hướng dẫn kết nối CloudFlare DNS API trên HOSTVN Scripts

2021-3-25 16:14:16

Góc chia sẻ

Bật mí thời điểm gửi email marketing mang lại hiệu quả cao nhất

2021-4-1 21:30:38

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối