Bật mí thời điểm gửi email marketing mang lại hiệu quả cao nhất

Email Marketing không phải là phương thức tiếp cận khách hàng trực tiếp vì vậy chọn thời điểm gửi email lúc nào cho hiệu quả là điều rất quan trọng. Bởi nếu email gửi sai thời điểm sẽ rất dễ bị trôi, không tiếp cận được với khách hàng gây lãng phí nhân lực. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm gửi email marketing

Nhân khẩu học

Tùy từng nhóm đối tượng khách hàng có đặc điểm nhân khẩu học khác nhau. Vì thế bạn nên vẽ ra lịch trình sinh hoạt của đa số  khách hàng đang hướng tới có đặc điểm gì. 

Như với nhân viên văn phòng sẽ đi làm từ 8h tới 18h. Họ sẽ thường check mail vào buổi sáng trước khi bắt đầu làm việc và buổi tối sau giờ cơm tối. 

Mỗi khách hàng có đặc điểm nhân khẩu học khác nhau

Mỗi khách hàng có đặc điểm nhân khẩu học khác nhau

Đối thủ cạnh tranh

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” bạn đang nghiên cứu thì đối thủ của bạn cũng đang làm như vậy. Vì thế hãy dành nhiều thời gian nghiên cứu các chiến dịch của đối thủ cạnh tranh để tìm ra được các điểm yếu, điểm làm chưa tốt.

Từ đó, tìm ra phương án giải pháp tốt hơn cho chiến dịch email marketing. Ngoài ra, bạn nên xác định thêm độ trễ nhất định vào thời gian cạnh tranh sẽ giúp bạn nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh. 

Gửi email vào ngày đẹp trong tuần

Sau các thống kê nghiên cứu cho thấy bạn nên gửi email marketing vào các ngày trong tuần: thứ 3 (là ngày gửi email tốt nhất), Thứ 4 (Nếu bạn gửi trên 2 email cho khách hàng), Thứ 5. 

Bạn nên gửi email marketing vào các ngày trong tuần

Bạn nên gửi email marketing vào các ngày trong tuần

Các ngày đẹp trong tuần này sẽ không chính xác 100% với mọi ngành nghề vì thế bạn nên tham khảo và biến đổi một cách linh hoạt để tăng tỷ lệ mở, đọc email. 

Thời điểm gửi email marketing tốt nhất trong ngày là khi nào? 

Dựa trên các chiến dịch email marketing Hostvn thống kê và phân tích, đưa ra một số khung giờ vàng sau: 

  • 6h00 – 7h00: Thời điểm này ít đối thủ cạnh tranh, hướng tới những người thức dậy sớm, check email trước khi đi làm. Tỷ lệ mở email khung giờ này khá cao
  • 10h00 – 11h00: Thời điểm gửi email phổ biến. Vì thời gian này là thời điểm mọi người sử dụng email trao đổi công việc cao nhất 1 ngày. 
  • 14h00 – 15h00: Nếu tập khách hàng của bạn là dân văn phòng thì đây là thời điểm vàng gửi email marketing, đây là thời gian mà hầu hết mọi người sẽ check email. 
  • 21h00 – 2h sáng: Có phải bạn đang nghĩ thời gian này thì làm gì còn ai mở email nhưng thực tế thì cho thấy, đa số mọi người đều check email trước khi đi ngủ ở khung giờ này. 

Một số lưu ý bạn cần biết khi gửi email marketing

Thời gian gửi email không quyết định tất cả

Không phủ nhận tầm quan trọng khi gửi email đúng thời điểm khách hàng quan tâm nhưng nó không phải là tất cả. 

Trong quá trình gửi email, bạn nên thống kê, lọc lại danh sách email khách hàng để loại bỏ các email khách hàng không có tương tác trong một thời gian. Bên cạnh đó, thay đổi các thiết kế tiêu đề và nội dung theo phản hồi khách hàng để thu hút, hấp dẫn hơn. 

Bạn có thể tạo ra được một nội dung có cảm xúc

Bạn có thể tạo ra được một nội dung có cảm xúc

Dựa vào kết quả đo được trong những lần gửi email trước bạn có thể thay đổi tần suất gửi email trong tuần tăng hoặc giảm sao cho phù hợp trong từng giai đoạn của chiến dịch email marketing

Nội dung và cảm xúc 

Nếu bạn có thể tạo ra được một nội dung có cảm xúc, các nội dung bạn truyền tải mang cảm xúc thì email của bạn sẽ tạo ấn tượng rất mạnh tới khách hàng, tăng tỷ lệ khách hàng chuyển thành fan sẽ rất lớn. 

Để có một email có cảm xúc bạn cần cung cấp các nội dung có giá trị cho khách hàng, tạo cảm giác như giao tiếp giữa 2 cá nhân để khách hàng cảm nhận được sự quan tâm; gửi các email thông báo mỗi khi có dịp khuyến mãi, sinh nhật khách hàng.

Vừa rồi Hostvn đã giúp bạn thống kê các thời điểm gửi email marketing mang lại hiệu quả, hy vọng những thông tin sẽ giúp thúc đẩy chiến dịch email marketing đạt hiệu quả cao, tăng các chỉ số đo lường. Nếu bạn có câu hỏi thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với Chúng tôi. 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Hướng dẫn cách chèn video vào email marketing

2021-4-1 21:06:55

Góc chia sẻ

Hướng dẫn chi tiết về cách A/B testing trong Email Marketing

2021-4-1 21:52:16

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối