Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Yoast Seo tối ưu Seo cho wordpress – Phần 2

0
26 views

Yoast SEO là plugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường và cung cấp bộ công cụ toàn diện nhất để tối ưu hóa trang web của bạn.

Tiếp theo phần 1: cài đặt và cấu hình Yoast Seo tối ưu Seo cho wordpress – Phần 1 trong phần 2 chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình yoasst seo khi đăng bài viết cũng như sản phẩm trên trang web của bạn.

  1. Tối ưu hóa bài viết và trang của bạn với Yoast SEO

Chỉ cài đặt và thiết lập Yoast SEO là không đủ. Để thực sự tối đa hóa lợi ích của plugin này, bạn cần tùy chỉnh các cài đặt trên mỗi bài đăng.

Hãy cùng xem cách bạn có thể tối đa hóa lợi Yoast Seo bằng cách tối ưu hóa từng bài đăng / trang trong WordPress.

Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trangvà bạn sẽ nhận thấy một metabox Yoast SEO mới bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng.

Yoast Seo

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm cụm từ khóa hoặc từ khóa tập trung (Focus keyphrase). Đây là từ khóa chính mà bạn nghĩ rằng người dùng của bạn sẽ nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm bài đăng này.

Sau đó, Yoast SEO sẽ kiểm tra nội dung bài đăng của bạn để phân tích SEO và Khả năng đọc. Bạn có thể xem các phân tích để cải thiện hơn nữa bài viết của bạn.

Analysis results

Mẹo: Báo cáo phân tích khả năng đọc và SEO trong Yoast SEO khá chính xác và vô cùng hữu ích trong việc cải thiện nội dung của bạn. Tuy nhiên, không nên tự giết mình vì điều đó vì có thể nó sẽ khiến bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để theo dõi phân tích thay vì sáng tạo nội dung tốt hơn cho người dùng của bạn.

Bạn có thể xem bài viết của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho bài đăng trên blog của bạn.

2. Tối ưu hóa các nguyên tắc phân loại cho SEO (Danh mục và thẻ)

Giống như bài đăng và trang của bạn, bạn cũng có thể ghi đè tiêu đề SEO và mô tả meta cho danh mục, thẻ và trang lưu trữ của tác giả.

Screenshot_37

Chỉ cần truy cập trang Post » Categories và nhấp vào liên kết chỉnh sửa bên dưới bất kỳ danh mục nào. Trên trang chỉnh sửa danh mục, cuộn xuống phía dưới và bạn sẽ thấy hộp meta Yoast SEO.

Bạn có thể làm điều đó cho tất cả các danh mục, thẻ và lưu trữ phân loại tùy chỉnh của bạn.

3. Tối ưu hóa sản phẩm thương mại điện tử

Yoast SEO hỗ trợ đầy đủ cho các cửa hàng trực tuyến và trang web Thương mại điện tử bằng WooCommerce. Điều này cho phép bạn tối ưu hóa các trang sản phẩm của mình giống như bạn sẽ tối ưu hóa các bài đăng và trang blog.

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn SEO Thương mại điện tử khi thêm một sản phẩm mới vào trang web của mình. Bạn cũng có thể chỉnh sửa bất kỳ sản phẩm cũ nào và tối ưu hóa nó bằng cách nhập từ khóa trọng tâm, tiêu đề SEO, mô tả SEO ….

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn SEO WooCommerce hoàn chỉnh của chúng tôi với các hướng dẫn từng bước.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn cài đặt và thiết lập plugin WordPress Yoast SEO. Bạn cũng có thể muốn xem thêm một số bài viết khác của chúng tôi dưới đây.

Nếu bạn thích bài viết này, có thể chia sẻ bài viết với những người khác hoặc  để lại bình luận bên dưới.

Theo wpbeginner

Comment của bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of