Hướng dẫn từng bước để tối ưu hóa seo cho Woocommerce

Nếu bạn chưa tối ưu hóa seo cho Woocommerce của mình, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng cũng như doanh thu

Bạn muốn tối ưu hóa seo cho Woocommerce của mình, nhưng bạn không biết phải bắt đầu từ đâu? Nếu bạn chưa tối ưu hóa seo cho Woocommerce của mình, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng cũng như doanh thu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn   bạn cách cải thiện SEO cho WooCommerce của mình và giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn.

Hướng dẫn từng bước để tối ưu hóa seo cho Woocommerce

Hướng dẫn từng bước để tối ưu hóa seo cho Woocommerce

 

Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy cùng tìm hiểu một số vấn đề cơ bản sau:

WooCommerce là gì?

WooC Commerce là một plugin Thương mại điện tử mã nguồn mở được xây dựng cho WordPress. Nó cho phép bạn tận dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) mạnh nhất và sử dụng nó để tạo một cửa hàng trực tuyến. Do tính chất nguồn mở, bạn có thể tùy chỉnh mọi khía cạnh của cửa hàng của mình và dễ dàng xây dựng các tiện ích mở rộng tùy chỉnh.

Trước khi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, hầu hết những người mới đều thường hỏi WooCommerce có thân thiện với SEO không?

WooCommerce SEO có thân thiện không?

WooC Commerce rất thân thiện với SEO. Nó chạy trên WordPress, bản thân nó tuân thủ tiêu chuẩn và tốt cho SEO. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể sử dụng các plugin và kỹ thuật để cải thiện hơn nữa SEO sản phẩm WooCommerce.

Khi bạn bắt đầu xây dựng một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce , bạn cần thêm các thứ như chủ đề, sản phẩm, mô tả, hình ảnh và nội dung khác trên cửa hàng của mình. Bạn chịu trách nhiệm tối ưu hóa tất cả nội dung bổ sung mà bạn thêm.

WooCommerce SEO là một quá trình đang diễn ra và bạn sẽ cần theo kịp để thấy sự tăng trưởng trong lưu lượng truy cập / doanh số của công cụ tìm kiếm.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, tôi cần làm gì để triển khai đúng cách một chiến lược SEO WooCommerce hiệu quả?

Chà, đó là những gì hướng dẫn SEO WooCommerce của chúng tôi có thể giúp đỡ.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Bắt đầu nào.

1. Thực hiện thiết lập SEO cho WordPress

WooCommerce là một plugin WordPress, có nghĩa là bạn cần cải thiện thiết lập SEO cho WordPress của mình trước khi bạn có thể chuyển sang các chỉnh sửa SEO cụ thể của WooCommerce.

Để làm điều này bạn có thể cài đặt và thiết lập plugin Yoast SEO trên trang web của bạn.

Plugin Yoast SEO sẽ giúp bạn thêm sơ đồ trang web SEO cùng với thiết lập các trường SEO phù hợp cho sản phẩm của bạn.

Khi bạn đã thiết lập Yoast SEO, bạn có thể chuyển sang bước 2 của hướng dẫn SEO WooCommerce của chúng tôi.

2. Viết tiêu đề sản phẩm

Giống như bạn tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình cho SEO , bạn cũng cần tối ưu hóa các sản phẩm WooCommerce riêng cho SEO.

Một trong những phần quan trọng nhất của SEO sản phẩm WooCommerce là viết tiêu đề sản phẩm thân thiện với SEO.

Các tiêu đề sản phẩm này xuất hiện trong thanh tiêu đề của trình duyệt của bạn và được các công cụ tìm kiếm sử dụng làm tiêu đề của kết quả tìm kiếm.

tối ưu hóa seo cho Woocommerce

Nếu bạn đã làm theo bước trước, thì bạn đã cài đặt plugin Yoast SEO. Đây là thiết lập SEO WordPress hoàn chỉnh bao gồm cả các sản phẩm WooCommerce của bạn.

Bạn cần bắt đầu bằng cách chỉnh sửa một sản phẩm WooC Commerce và cuộn xuống phần thiết lập Yoast SEO và chỉnh sửa.

seo title - tối ưu hóa seo cho Woocommerce

Tiêu đề sản phẩm WooCommerce của bạn có thể hơi khác so với tiêu đề sản phẩm trên cửa hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng các từ khóa mà bạn nghĩ rằng khách hàng của bạn sẽ sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm.

Bạn cũng cần làm cho nó thú vị và hấp dẫn người dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng là không sử dụng các tiêu đề sai lệch hoặc không chính xác để lừa người dùng và công cụ tìm kiếm vì điều đó có thể khiến trang web của bạn bị phạt.

Chúng ta hãy xem một tiêu đề ví dụ dưới đây.

  • Tiêu đề không tốt: Ví da nam
  • Tiêu đề tối ưu: Ví da nâu dành cho nam – Ví da nam chất lượng cao với độ bền hoàn hảo

Trong tiêu đề tối ưu, chúng tôi đề cập đến các từ khóa hai lần, màu sắc, độ bền tất cả những thứ mà mọi người sẽ quan tâm khi tìm kiếm.

Khi mua sắm trực tuyến, người dùng gõ truy vấn tìm kiếm chi tiết thay vì truy vấn chung chung. Bằng cách thêm các từ khóa dài trong tiêu đề sản phẩm Wooommerce của bạn, bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm và xếp hạng bạn cao hơn so với đối thủ cạnh tranh.

3. Thêm mô tả cho sản phẩm

Ngay bên dưới tiêu đề trong Yoast SEO, bạn cũng sẽ thấy mục để thêm mô tả sản phẩm của riêng bạn.

Meta description - tối ưu hóa seo cho Woocommerce

Mặc dù mô tả này không được hiển thị trên trang web của bạn, nhưng nó sẽ được các công cụ tìm kiếm sử dụng để xuất hiện bên dưới tiêu đề sản phẩm của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng mô tả này để cung cấp lý do thuyết phục cho người dùng nhấp và xem sản phẩm của bạn.

Đừng quên sử dụng cùng các từ khóa mà bạn đã sử dụng trong tiêu đề của sản phẩm. Điều này sẽ tăng cơ hội xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu đó.

4. Tối ưu hóa slug (Đường dẫn tĩnh)

Slug là đường dẫn tĩnh của sản phẩm được WordPress sử dụng trong URL của bạn còn được gọi là permalinks . Theo mặc định, WooCommerce sử dụng tiêu đề sản phẩm của bạn làm sên. Tuy nhiên, đôi khi các slug mặc định không bao gồm bất kỳ từ khóa SEO nào.

Bạn có thể thay đổi điều đó trong cài đặt SEO của sản phẩm. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng từ khóa chính của bạn trong slug và không làm cho nó quá dài.

permalinks

 

5. Kích hoạt Breadcrumbs

Breadcrumbs rất tốt cho liên kết nội bộ vì nó xác định đường dẫn hoặc đường dẫn đến trang bạn đang truy cập.

Breadcrumbs

Breadcrumbs cũng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm giúp trang web của bạn có thêm lợi thế trong bảng xếp hạng.

Breadcrumbs

Bạn có thể bật mẩu bánh mì cho các sản phẩm WooCommerce của mình bằng cách điều chỉnh cài đặt Yoast SEO. Chỉ cần truy cập SEO »Search Appearance và nhấp vào tab Breadcrumbs.

Screenshot_182

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng tùy chọn Breadcrumbs được đặt thành ‘Đã bật’.

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

6. Sử dụng đúng danh mục sản phẩm và thẻ tag

Danh mục sản phẩm và thẻ tag giúp bạn sắp xếp sản phẩm trong toàn bộ cửa hàng của bạn. Điều này giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp mà họ đang tìm kiếm.

Danh mục và thẻ cũng giúp công cụ tìm kiếm theo cách tương tự. Mỗi danh mục và thẻ sản phẩm có trang riêng trong WooC Commerce được thu thập và liệt kê bởi các công cụ tìm kiếm.

Vì các trang này có các sản phẩm tương tự, điều này làm tăng mật độ từ khóa của chúng và khiến chúng có nhiều khả năng xếp hạng cho các từ khóa đó.

Nhiều người thường bối rối về sự khác biệt giữa danh mục và thẻ và cuối cùng sử dụng chúng không chính xác. Danh mục có nghĩa là để nhóm rộng các sản phẩm của bạn. Nếu cửa hàng của bạn là một cuốn sách, thì các danh mục sẽ là mục lục.

Ví dụ: cửa hàng quần áo có thể có các danh mục như nam, nữ, phụ kiện, trang sức, v.v … Các danh mục được phân cấp, vì vậy bạn có thể thêm các danh mục con cho chúng.

Mặt khác, thẻ là các từ khóa cụ thể hơn mô tả các thuộc tính của sản phẩm. Ví dụ: một sản phẩm áo phông có thể có các thẻ như trang phục mùa đông, trang phục mùa hè …..

7. Thêm thẻ alt cho hình ảnh sản phẩm

Nhiều khách hàng chuyển sang tìm kiếm hình ảnh để nhanh chóng tìm thấy sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Để giúp chủ sở hữu trang web, Google gần đây đã xóa nút ‘Xem hình ảnh’ khỏi kết quả tìm kiếm hình ảnh của họ. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ phải truy cập trang web của bạn để có thể xem hình ảnh.

Xu hướng này sẽ giúp các cửa hàng trực tuyến hướng khách hàng tiềm năng đến trang web của họ.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để có lưu lượng truy cập từ tìm kiếm hình ảnh của Google là thêm thẻ alt vào tất cả các hình ảnh trên trang web của bạn.

Văn bản thay thế là một thuộc tính HTML cho phép chủ sở hữu trang web thêm một số văn bản với hình ảnh của họ. Mục đích của văn bản này là được hiển thị khi trình duyệt không thể tìm nạp hình ảnh.

img alt text - tối ưu hóa seo cho Woocommerce

Các công cụ tìm kiếm sử dụng văn bản thay thế này làm yếu tố xếp hạng trong tìm kiếm hình ảnh của họ.

Bạn có thể thêm văn bản thay thế (Thẻ alt) cho tất cả hình ảnh sản phẩm của mình khi tải chúng lên WooCommerce. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm cũ của mình trong thư viện Media và thêm văn bản thay thế từng cái một.

Để tìm hiểu thêm về văn bản Alt, hãy xem bài viết của chúng tôi vè Tối ưu hóa seo hình ảnh trên wordpress

8. Thêm tiêu đề và mô tả cho danh mục sản phẩm

Mỗi danh mục sản phẩm trong WooCommerce có một trang riêng. Trang này chứa các sản phẩm tương tự, làm tăng mật độ từ khóa cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Điều này làm cho các trang danh mục sản phẩm có ý nghĩa hơn đối với SEO WooCommerce.

Bạn có thể tối ưu hóa thêm các trang danh mục sản phẩm bằng cách thêm tiêu đề và mô tả cho chúng. Yoast SEO cho phép bạn đặt tiêu đề và mô tả SEO cho từng danh mục trên cửa hàng WooCommerce của bạn.

Chỉ cần truy cập trang Sản phẩm »Danh mục và nhấp vào liên kết chỉnh sửa bên dưới danh mục.

description - tối ưu hóa seo cho Woocommerce

9. Theo dõi khách hàng WooCommerce trong Google Analytics

Screenshot_203 - tối ưu hóa seo cho Woocommerce

Phần quan trọng nhất của một chiến lược SEO hiệu quả là dữ liệu. Bạn cần tìm hiểu người dùng của bạn đến từ đâu, cách họ tìm thấy cửa hàng của bạn, sản phẩm họ đã xem và những gì họ đang làm trên cửa hàng của bạn.

Google Analytics có thể giúp bạn theo dõi tất cả thông tin này. Bạn có thể xem một số bài viết về Google Analytics tại đây:

10. Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web

Google coi tốc độ trang web là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là các trang web nhanh hơn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn.

Các trang web chậm cũng có hại cho doanh nghiệp của bạn vì chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Theo nghiên cứu trường hợp của StrangeLoop, thời gian tải trang chậm 1 giây có thể dẫn đến mất 7% chuyển đổi, giảm 11% lượt xem trang và giảm 16% sự hài lòng của khách hàng.

strangeloopspeedstudy - tối ưu hóa seo cho Woocommerce

Phần lớn lý do số 1 khiến một cửa hàng WooCommerce chậm là máy chủ lưu trữ web. Nếu đó là trường hợp của bạn, thì bạn có thể tham khảo dịch vụ wordpress hosting của HOSTVN tại đây: https://hostvn.net/web-hosting/wordpress-hosting/ .

Bạn cũng có thể làm theo các hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn cải thiện tốc độ load WordPress của chúng tôi để tăng tốc trang web của bạn.

11. Cải thiện bảo mật thương mại

Công cụ tìm kiếm yêu thích các trang web an toàn và bảo mật. Google cảnh báo người dùng khỏi các trang web lừa đảo, phần mềm độc hại và lừa đảo bằng cách nhanh chóng đánh dấu các trang web không an toàn bằng các cảnh báo.

harmfulwebsite

Điều này không chỉ phá hủy thứ hạng SEO WooCommerce của bạn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín thương hiệu của bạn.

Tin tặc luôn nhắm mục tiêu các trang web ngẫu nhiên, chèn phần mềm độc hại . Để ngăn chặn điều này, bạn cần thắt chặt bảo mật của cửa hàng WooCommerce của bạn.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết về bảo mật của chúng tôi để tăng cường bảo mật WooCommerce của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cải thiện SEO WooC Commerce của bạn. Chúc các bạn thành công.

Theo WPBeginner

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻSEO / SEMWordpress

11 mẹo giúp tối ưu hóa SEO bài viết trên blog wordpress

2019-9-17 14:23:10

Góc chia sẻWordpress

Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Yoast Seo tối ưu Seo cho wordpress - Phần 1

2019-10-4 14:20:56

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối