Làm thế nào để đăng nhập một lần nhấp chuột với Google vào trang web WordPress

Bạn có muốn thêm đăng nhập một lần nhấp chuột với Google vào trang web WordPress của mình không? Cho phép người dùng đăng nhập bằng tài khoản Gmail của họ sẽ tiết kiệm thời gian hơn vì họ sẽ không cần phải nhớ tên người dùng và mật khẩu WordPress của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách dễ dàng thêm đăng nhập một lần nhấp chuột với Google vào trang web WordPress.

Tại sao bạn nên thêm đăng nhập một lần nhấp chuột với Google vào trang web WordPress ?

Hầu hết người dùng internet vẫn đăng nhập vào tài khoản Google của họ. Điều này cho phép họ truy cập nhanh chóng tất cả các ứng dụng của Google như Gmail, Drive, Documents, Photos và các ứng dụng khác mà không cần đăng nhập riêng cho từng ứng dụng.

Việc đăng nhập Google bằng một cú nhấp chuột được kích hoạt trên trang đăng nhập WordPress của bạn cho phép người dùng của bạn đăng nhập nhanh vào trang web của bạn bằng tài khoản Gmail của họ. Nó tiết kiệm thời gian, và họ sẽ không phải nhập thông tin đăng nhập của họ mỗi lần.

Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng G Suite cho địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp thì các thành viên trong nhóm của bạn có thể sử dụng tài khoản Google Apps của doanh nghiệp bạn để đăng nhập.

Nếu bạn chạy một blog WordPress đơn giản , thì bạn có thể không thấy tính năng này hữu ích. Tuy nhiên, tính năng đăng nhập một lần như đăng nhập Google bằng một cú nhấp chuột rất hữu ích cho bất kỳ trang web nào yêu cầu người dùng đăng nhập như trang web nhiều tác giả , trang web thành viên và trang web bán các khóa học trực tuyến .

Cách thêm đăng nhập một lần nhấp chuột với Google vào trang web WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Đăng nhập Google Apps .

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt » trang Đăng nhập Google Apps trong khu vực quản trị WordPress của bạn. Trong tab Thiết lập chính , bạn cần phải thêm mã Client ID và mã Client Secret .

Để có được các chi tiết này, bạn cần truy cập Google Developers Console . Nếu bạn chưa đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

Tiếp theo, bạn cần phải bấm vào Bắt đầu một dự án từ trình đơn trên cùng. Nó sẽ mở ra một popup, nơi bạn sẽ bấm vào nút New Project để tiếp tục.

Bây giờ, bạn cần thêm tên dự án và chọn vị trí. Tên dự án có thể là bất kỳ thứ gì và Vị trí sẽ là tên miền của tổ chức bạn (example.com). Nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google của công ty hoặc tài khoản G Suite của mình, tài khoản đó sẽ tự động thêm vị trí và tổ chức.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tạo dự án từ tài khoản Google cá nhân của mình, thì bạn có thể rời khỏi vị trí mà không có Tổ chức nào được chọn.

Tiếp theo, nhấp vào nút Tạo để tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tổng quan API & Dịch vụ . Trên trang này, bạn cần nhấp vào Thông tin đăng nhập từ menu bên trái và truy cập trang màn hình đồng ý OAuth.

Trong trường Địa chỉ email, bạn cần phải thêm địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để tạo dự án này. Ngoài ra, bạn cần thêm URL trang web của mình vào trường URL trang chủ và nhấp vào nút Lưu.

Sau đó, nó sẽ đưa bạn đến trang Credentials một lần nữa. Tiếp tục và nhấp vào nút Tạo thông tin xác thực để chọn tùy chọn ID ứng dụng khách OAuth.

Tiếp theo, bạn cần chọn ứng dụng Web làm kiểu ứng dụng. Trong trường nguồn gốc JavaScript được ủy quyền, bạn cần phải nhập URL trang web của mình (http://www.example.com) và thêm URL trang đăng nhập WordPress (http://www.example.com/wp-login.php) vào trường URL chuyển hướng được ủy quyền.

Sau đó, nhấp vào nút Tạo và bạn sẽ thấy thông tin Client ID và Client Secret của mình trong cửa sổ bật lên.

Bạn cần phải sao chép và dán các phím này trên trang cài đặt của plugin trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Sau đó, bạn chỉ cần đăng xuất khỏi tài khoản quản trị WordPress của mình và bạn sẽ thấy nút Đăng nhập với Google trên màn hình đăng nhập của mình.

Nhấp vào nút cho phép bạn đăng nhập bằng một cú nhấp chuột vào tài khoản WordPress của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng người dùng chỉ có thể đăng nhập bằng địa chỉ tài khoản Google mà họ đã sử dụng trên trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm đăng nhập một lần nhấp chuột với Google trong WordPress. Chúc các bạn thành công !

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Email Marketing là gì ? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng nó ?

2018-7-29 13:31:43

Góc chia sẻ

WordPress Hosting và Shared Hosting, tôi nên lựa chọn dịch vụ nào ?

2018-8-2 10:14:19

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối