Khi nào doanh nghiệp nên mở rộng quy mô kinh doanh? 

Làm thế nào bạn có thể chắc chắn doanh nghiệp nên mở rộng quy mô kinh doanh? Cải thiện dòng tiền bằng cách nào? Các câu hỏi sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây. 

Tăng trưởng là một giai đoạn khó khăn, nó có thể giúp bạn đạt mục tiêu hoặc vượt một cách nhanh chóng hoặc giết chết doanh nghiệp bạn. Bạn sẵn sàng mở rộng quy mô khi đã có nhóm khách hàng mục tiêu trung thành, bền vững. Sẽ tốt hơn nếu bạn bắt đầu thu được lợi nhuận nhưng điều này không hoàn toàn cần thiết. 

Khi doanh nghiệp chuyển từ khởi nghiệp sang giai đoạn trưởng thành, bạn sẽ cân nhắc việc thuê nhân viên mới, tăng chi tiêu và mở rộng hoạt động kinh doanh. Hầu hết các công ty không có đủ khả năng làm tất cả mọi việc này cùng một lúc. Vậy, lúc nào nên bắt đầu tăng trưởng kinh doanh? 

Khi nào doanh nghiệp nên mở rộng quy mô kinh doanh? 

Khi nào doanh nghiệp nên mở rộng quy mô kinh doanh?

Vì thế, Hostvn đã đưa ra danh sách kiểm tra doanh nghiệp có nên mở rộng quy mô. Nếu bạn có thể trả lời “Có” cho tất cả những câu hỏi này, thì bạn đã sẵn sàng mở rộng quy mô tăng trưởng

1. Bạn có tự tin vào mô hình doanh thu của mình không? 

Mở rộng quy mô đòi hỏi phải có một mô hình doanh thu có thể dự đoán được. Doanh thu tăng nhanh không phải là tất cả. Bạn nên xem mọi thứ đang phát triển như thế nào. 

Xem xét tất cả các hoạt động, chi phí và số liệu so với việc tạo ra doanh thu. Doanh thu có vượt chi phí không? Bạn có hiểu chi phí của mình không? 

Điều quan trọng bạn cần dự đoán được doanh thu dựa trên những thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Để biết khi nào một doanh nghiệp sẵn sàng phát triển, bạn cần hiểu những hoạt động nào dẫn đến doanh thu.

 • Kiểm soát các luồng doanh thu

Có nhiều cách khác nhau để xác định luồng doanh thu đến từ những đâu. Bạn có thể thử các chiến lược như mô hình đăng ký, số lượng người truy cập trang web và các chiến lược khác. 

Kiểm soát các luồng doanh thu

Kiểm soát các luồng doanh thu

Một xu hướng mới khá thú vị là dựa trên vốn chủ sở hữu. Thay vì thanh toán ngay lập tức, bạn nhận được vốn chủ sở hữu, lợi nhuận hoặc doanh thu từ khách hàng. Tức là, bán cổ phiếu công ty để kêu gọi vốn từ bên ngoài mà không cần đi vay ngân hàng. 

2. Có khả năng sinh lời với dòng tiền dương không? 

Khả năng sinh lời không phải là yếu tố duy nhất quyết định việc mở rộng. Bạn phải có khả năng tạo ra dòng tiền dương bền vững.

Đầu tư mở rộng quy mô cần có thời gian để sinh hoa kết trái. Tình huống xấu nhất là gì? Bạn có thể xử lý sáu tháng tuyển dụng mới không tạo ra khách hàng mới?

Hãy tạo cho mình nhiều cơ hội khi dự báo lợi nhuận và dự báo chi phí. Bước tiếp theo là xác định mức độ tăng trưởng bền vững. Thực hiện điều này bằng cách tính đến tiền và thời gian dành cho việc tạo ra từng yếu tố doanh thu.

Có khả năng sinh lời với dòng tiền dương

Có khả năng sinh lời với dòng tiền dương

Dưới đây là những cách khác để bạn có thể quản lý dòng tiền dương:

 • Quản lý các điều khoản thanh toán của khách hàng và nhà cung cấp của bạn. Đối sánh khách hàng bạn có với dịch vụ bạn cung cấp và ngành bạn đang kinh doanh. 
 • Lấy nhiều tiền hơn khi bắt đầu một dự án để trang trải chi phí ban đầu. 
 • Phân bổ tài trợ cho quảng cáo, chiến dịch và các tài liệu khác. Kiểm soát chi tiêu của nhân viên bằng cách thiết lập ngân sách. 
 • Dành nguồn lực cho các nhiệm vụ thiết yếu không tạo thu nhập như nghiên cứu khách hàng 
 • Bao gồm chi phí cho phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị công cụ tìm kiếm vào các đề xuất dự án. Đặt giá thầu từ khóa trước chiến dịch có thể giúp tạo ước tính giá. 
 • Sử dụng các mốc quan trọng của dự án để thanh toán để đảm bảo tiền luôn đến. 
 • Xem lại giá của bạn ít nhất mỗi năm một lần. Bắt kịp với thị trường và những đổi mới của riêng bạn trong lĩnh vực này.

3. Nhóm nhân sự cốt lõi có năng lực và cam kết chiến đấu cùng bạn không? 

Nhân sự là yếu tố quyết định quy mô. Bạn phải có thể dựa vào đội ngũ nhân viên hiện tại của mình để làm nền tảng vững chắc cho những gì bạn định xây dựng. 

Nhân sự là yếu tố quyết định quy mô

Nhân sự là yếu tố quyết định quy mô

Đừng thuê thêm nhân viên và thêm vào chi phí của bạn nếu bạn không chắc chắn, còn nghi ngờ chúng.  

Một đội ngũ cốt lõi vững chắc cần có ít nhất ba đến năm người cam kết gắn bó lâu dài. Khuyến khích những nhân viên này bằng vốn chủ sở hữu, tiền thưởng và các khoản bồi thường khác theo ý của bạn. 

Đừng tham lam. Những người này là chìa khóa dẫn đến thành công lâu dài và thực sự, vì vậy việc khen thưởng họ sẽ rất xứng đáng.

4. Bạn cơ sở hạ tầng phù hợp không? 

Khi bạn đã sẵn sàng mở rộng quy mô, bạn sẽ cần nâng cấp hệ thống của mình. Mở rộng quy mô đặt ra yêu cầu rất lớn về tài nguyên. Bên ngoài, bạn sẽ xử lý khối lượng lưu lượng truy cập tăng lên. Trong nội bộ, bạn sẽ có nhiều dự án khác đang diễn ra. 

Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng bạn có sẵn tất cả các công cụ cần thiết.

Tính ổn định và tốc độ là yếu tố cần thiết đối với cơ sở hạ tầng của bạn. Để theo kịp nhu cầu của đại lý, bạn có thể cần xem xét nâng cấp lên gói lưu trữ mạnh mẽ hơn. 

Những gì bạn chọn phải cung cấp khả năng mở rộng, hiệu quả chi phí, khả năng phục hồi và bảo mật.

Bạn nên cân nhắc mua Dedicated Server hoặc máy chủ lưu trữ VPS. Quyết định phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: mục tiêu của bạn, cách mỗi gói lưu trữ có thể đáp ứng chúng. 

Tính ổn định và tốc độ là yếu tố cần thiết đối với cơ sở hạ tầng của bạn

Tính ổn định và tốc độ là yếu tố cần thiết đối với cơ sở hạ tầng của bạn

 • So sánh Dedicated Server với máy chủ lưu trữ VPS

Dedicated servers rất cần thiết cho các doanh nghiệp có cơ sở người dùng ngày càng tăng. Chúng cung cấp các tài nguyên bổ sung và bảo mật cần thiết cho các trang web có lưu lượng truy cập cao.

Dedicated servers chuyên dụng dành cho các công ty: 

 • Có lượng người dùng cao
 • Xử lý thẻ dụng hoặc thông tin cá nhân
 • Có nhiều nội dung truyền thông
 • Cần bảo mật nâng cao
 • Sử dụng nhiều ứng dụng dựa trên web cho các hoạt động

Với dịch vụ lưu trữ VPS, bạn nhận được một tập hợp sức mạnh xử lý và tài nguyên lưu trữ. Nó có giới hạn nhưng dễ thiết lập và giá cả phải chăng hơn.

VPS giới hạn nhưng dễ thiết lập và giá cả phải chăng hơn.

VPS giới hạn nhưng dễ thiết lập và giá cả phải chăng hơn.

Đối với các công ty mới, đây là một lựa chọn tốt trước khi chuyển sang mở rộng quy mô. VPS giúp bạn dễ dàng thêm tài nguyên ảo khi cần thiết.

Lưu trữ VPS cũng lý tưởng cho các công ty tập trung vào các nhiệm vụ ít tốn tài nguyên hơn. Tạo blog và các đại lý tiếp thị trên mạng xã hội là một lựa chọn phù hợp.

Lưu trữ ảo VPS tốt cho: 

 • Các doanh nghiệp vừa và nhỏ phục vụ cho ít khách hàng hoặc ít khách hàng hơn 
 • Các công ty không cần quá nhiều nguồn lực 
 • Các trang web đơn giản chỉ dành cho mục đích tiếp thị 
 • Các cơ quan quan tâm đến ngân sách

>> Tham khảo: 10 tiêu chí lựa chọn VPS tốt nhất năm 2021

5. Bạn đã có kế hoạch mở rộng quy mô chưa? 

Lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Mở rộng quy mô doanh nghiệp của bạn cũng có nghĩa là mở rộng nỗ lực tiếp thị của bạn và mọi thứ khác mà bạn làm.

Để mở rộng quy mô, hãy kiểm tra các quy trình bạn hiện đang sử dụng. Điều này sẽ giúp tìm ra cách sắp xếp hợp lý. Nó cũng sẽ xác định những nỗ lực tiếp thị nào đang thúc đẩy ROI tích cực. Sau đó, bạn cũng có thể cắt giảm những gì không hoạt động.

Bạn cần lên kế hoạch mở rộng quy mô chi tiết

Bạn cần lên kế hoạch mở rộng quy mô chi tiết

Mở rộng quy mô thành công là bạn có thể biết điều gì thu hút và điều gì giữ chân khách hàng hiện tại. Khi khách hàng của bạn hài lòng, bạn sẽ có vị trí tốt để phát triển. Bạn có thể sử dụng những lời đánh giá, phản hồi của khách hàng hiện tại để thu hút tập khách hàng mới. 

Bạn cần phải chuẩn bị để phục vụ nhiều khách hàng hơn. Điều này cũng có nghĩa là dự đoán khối lượng yêu cầu trợ giúp và lưu lượng truy cập cao hơn từ phía khách hàng của bạn. 

Vì vậy, điều quan trọng là phải mở rộng các kế hoạch hỗ trợ khách hàng của bạn để bắt kịp tốc độ phát triển của doanh nghiệp bạn. Đảm bảo rằng bạn điều phối nhân viên cho những khách hàng cụ thể.

Giao cho họ quyền giải quyết các vấn đề, điều này giúp họ có thời gian để tập trung vào công việc phát triển phía trước. 

Thực hiện kế hoạch mở rộng quy mô bạn cần: 

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thực hiện kế hoạch mở rộng quy mô của mình. Đây là mọi thứ bạn cần làm:

1. Đảm bảo có doanh thu định kỳ

 • Trả tiền bảo trì và hỗ trợ người giữ lại. 
 • Vận hành các kế hoạch thanh toán linh hoạt cho khách hàng. 
 • Đặt mục tiêu hàng tuần để đảm bảo bạn luôn có đủ tiền khi bạn tập trung vào tăng trưởng.

2. Đầu tư vào đào tạo nhân sự để duy trì đội ngũ cốt lõi

 • Bám sát các xu hướng 
 • Tăng năng suất của họ 
 • Nâng cao danh tiếng của bạn

3. Tạo website sạch sẽ, đáp ứng các yêu cầu tối ưu hóa

 • Viết nội dung hấp dẫn 
 • Tận dụng SEO để thúc đẩy lưu lượng truy cập phù hợp 
 • Tối ưu hóa trang web của bạn để giảm thời gian tải trang

4. Giảm thời gian phản hồi khách hàng tiềm năng

 • Đừng bắt khách hàng tiềm năng phải chờ đợi. Đánh khi bàn là còn nóng. 
 • Nhắm đến thời gian phản hồi 24 giờ hoặc sớm hơn.

5. Thu thập các kết quả điển hình từ khách hàng thành công

 • Giới thiệu những gì bạn đã làm trong quá khứ. Điều này cung cấp cho khách hàng một bức tranh về những gì bạn có thể cung cấp cho họ.

6. Sử dụng các cuộc khảo sát để theo dõi sự hài lòng của khách hàng và các lĩnh vực phát triển

 • Xem xét các điểm khách hàng hài lòng và chưa hài lòng để cải tiến, sửa đổi sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu hướng tới. 

7. Sử dụng số liệu phân tích và tìm hiểu nguồn gốc các số liệu đó

 • Họ sẽ cho bạn biết chính xác những gì đang hoạt động, những gì không và cách bạn có thể tiến tới sự phát triển.

8. Đề xuất và hợp đồng hệ thống hóa 

 • Hợp lý hóa quy trình giới thiệu của bạn. 
 • Sử dụng các biểu mẫu và hợp đồng đề xuất tiêu chuẩn để giúp việc đấu thầu cho khách hàng trở nên dễ dàng. 
 • Sử dụng giá, biểu mẫu và các tài liệu khác đã đặt để bạn có thể dễ dàng có được khách hàng mới.

9. Tìm đối tác chiến lược

 • Thông qua quan hệ đối tác, bạn có thể thu hút khách hàng và đáp ứng tốt hơn các nhu cầu hiện có của khách hàng. 
 • Tìm cộng tác viên có thể cung cấp dịch vụ mà đại lý của bạn không thể và ngược lại.

Để mở rộng quy mô kinh doanh hiệu quả, bạn nên có cơ sở hạ tầng phù hợp. Bạn sẽ cần một kế hoạch lưu trữ mạnh mẽ để xử lý các nhu cầu chuyên sâu từ nhiều website khi bạn có nhiều khách hàng hơn.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

5 Mẹo ra mắt sản phẩm mới thành công

2021-5-2 0:00:16

Góc chia sẻ

Các chiến lược tăng chất lượng dịch vụ cho các công ty Agency

2021-5-6 10:02:58

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối