8 Phần mềm diệt virus cho Macbook tốt nhất năm 2018

Để giữ cho Macbook của bạn không bị tấn công. Bạn cần sử dụng phần mềm diệt virus cho Macbook của mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số phần mềm bảo mật tốt nhất cho Macbook. Bài viết sẽ bao gồm cả phần mềm miễn phí và trả phí. Mời các bạn cùng tìm hiểu:

Một số mối đe dọa của Macbook:

 • Ransomware: Phần mềm này sẽ khiến cho bạn không thể truy cập được vào máy của mình nữa. Trừ khi bạn chịu trả 1 khoản tiền cho hacker để lấy lại quyền truy cập.
 • Phần mềm quảng cáo: Phần mềm này sẽ khiến cho vô vàn quảng cáo không mong muốn hiển thị trên máy của bạn. Nó sẽ khiến cho bạn khó chịu, vướng víu. Đôi khi nó cũng có thể ẩn chứa một phần mềm gián điệp.
 • Phần mềm gián điệp: Phần mềm độc hại này thu thập dữ liệu bằng cách ghi lại cách bạn sử dụng máy của mình. Nó có thể ghi lại tổ hợp phím, theo dõi các hoạt động trực tuyến. Và đôi khi thậm chí kiểm soát máy tính của bạn.
 • Lừa đảo: Đây là một nỗ lực để thu thập dữ liệu cá nhân của bạn. Nó thường thông qua một trang web độc hại hoặc lừa đảo email.
 • Cryptojacking: Loại phần mềm độc hại mới này sử dụng máy tính của bạn mà không có sự cho phép của bạn để khai thác tiền điện tử.

Một số phần mềm diệt virus tốt nhất

Sophos cung cấp phần mềm chống virus cho cả PC và Mac. Bạn có thể dùng thử bản miễn phí của họ trước khi mua bản trả phí. Ở bản trả phí, phần mềm có thêm bảo vệ Firewall, truy cập wifi an toàn,… Ngoài ra, bạn có thể tải xuống bảo mật miễn phí cho thiết bị iOS hoặc Android.

Mức độ cơ bản nhất, Sophos Home, bao gồm bảo vệ chống virus hạng nặng bao gồm:

 • Chống vi-rút thời gian thực
 • Bảo vệ web khỏi các trang web độc hại đã biết
 • Quản lý từ xa
 • Bảo vệ ransomware tiên tiến

Ngoài ra còn có hỗ trợ qua trò chuyện và email. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu với phiên bản dùng thử miễn phí. Hãy đảm bảo nâng cấp hoặc chọn một loại bảo vệ chống vi rút Mac khác trước khi kết thúc giai đoạn dùng thử. Vì một số tính năng hết hạn khi thời gian dùng thử kết thúc.

Bitdefender là một công ty phần mềm diệt virus khác. Họ cung cấp phần mềm diệt virus cho Mac cũng như người dùng PC. Ngoài ra, họ cũng cung cấp bảo vệ cho các thiết bị Android. Bạn cũng có thể chọn thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày của họ.

Phần mềm diệt vi-rút này dành cho Mac sử dụng tính năng  Tệp an toàn. Nó giám sát các thư mục quan trọng, để ngăn chặn các cuộc tấn công của phần mềm gián điệp. Ngoài ra còn một tính năng khác được gọi là Time Machine Protection. Nó giúp phần mềm độc hại không ảnh hưởng đến các bản sao lưu của bạn. Phần mềm này hứa hẹn quét nhanh sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất hoặc tốc độ của Macbook. Hơn hết, nó còn được thiết kế để bảo vệ bạn khỏi cả hai phần mềm độc hại. Bao gồm phần mềm độc hại Macbook và phần mềm quảng cáo.

Kapersky Internet Security có một số tính năng tuyệt vời hữu ích cho chủ doanh nghiệp và cá nhân. Ví dụ: nó tăng cường bảo mật hệ thống của bạn khi bạn tham gia vào ngân hàng trực tuyến hoặc thực hiện bảo mật trực tuyến. Điều này có thể hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ trên internet dựa vào các giao dịch trực tuyến.

Ngoài ra, phần mềm diệt vi rút này yêu cầu bảo vệ danh tính của bạn bằng cách bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn. Điều này thật tuyệt nếu bạn lo lắng về hành vi trộm cắp danh tính. Các biện pháp bảo vệ khác bao gồm chặn trình theo dõi, bảo vệ khỏi các trang web nguy hiểm và các nỗ lực lừa đảo và hơn thế nữa. Giống như nhiều công cụ chống virus khác, nó cung cấp một trình quét virus miễn phí. Và bạn có thể tải xuống bản dùng thử miễn phí của phần mềm.

4. Norton Symantec 

Đây là lựa chọn đáng cân nhắc khi chọn phần mềm Antivirus cho Macbook. Bởi vì đây là công ty bảo vệ chống trộm danh tính LifeLock nên bạn có thể mua một gói bao gồm bảo vệ danh tính. Các gói khác bao gồm phần mềm Chống vi-rút và Bảo mật Norton Wi-Fi . Phần mềm bạn có thể sử dụng để bảo vệ sự riêng tư của mình khi sử dụng Wi-Fi công cộng. Bạn cũng có thể tải xuống bản dùng thử miễn phí nếu bạn muốn thử.

Gói cấp cơ bản dường như không bao gồm bảo vệ chống vi rút Macbook. Vì vậy mức bảo vệ thấp nhất bạn có thể thực hiện để bảo vệ máy Mac của mình sẽ là cấp độ chuẩn. Ngay cả ở cấp độ đó, bạn vẫn nhận được sự bảo vệ thời gian thực từ các mối đe dọa như phần mềm ransomware và virus. Một lợi ích tốt đẹp là Norton cung cấp một đảm bảo rằng họ sẽ giúp giữ cho thiết bị của bạn không có virus hoặc cung cấp cho bạn một khoản hoàn lại.

Avast cung cấp một số phần mềm chống virus miễn phí tốt nhất cho Mac. Với phần mềm chống vi-rút miễn phí, bạn có được bảo mật chống phần mềm độc hại, bảo vệ bằng email và web và quét bảo mật Wi-Fi. Vì vậy, nếu bạn đang ở trên một ngân sách hạn chế bạn có thể lựa chọn sử dụng.

Avast cũng cung cấp phần mềm bảo mật chuyên nghiệp cao cấp cho Mac. Nó bao gồm tất cả các tính năng của phần mềm diệt virus miễn phí dành cho máy Mac. Và bổ sung thêm các cảnh báo xâm nhập Wi-Fi và một lá chắn ransomware. Với các cảnh báo kẻ xâm nhập Wi-Fi, bạn sẽ được thông báo khi một người không được phép truy cập mạng của bạn. Các lá chắn ransomware bảo vệ hình ảnh và các tập tin của bạn khỏi bị tấn công.

Một phần mềm Mac Antivirus được xếp hạng cao khác đến từ ESET. Bạn có thể chọn từ các mức bảo vệ chống vi-rút Mac khác nhau. Nhưng mức cơ bản nhất bao gồm bảo vệ chống vi rút và chống vi-rút của Mac cũng như bảo vệ khỏi phần mềm ransomware. Nó cũng bao gồm quét trên nền tảng đám mây. Ngoài bảo vệ chống vi rút Mac và Windows, chúng còn cung cấp bảo mật cho các thiết bị Android.

Điểm cộng cho phần mềm chống vi-rút Mac này là cả ba sản phẩm cho hệ điều hành MacOS đều bao gồm hỗ trợ miễn phí. Bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho một số sản phẩm cũng có sẵn.

Với Trend Micro, bạn có thể chọn giữa hai mức độ bảo vệ tối đa và mức cơ bản. Mức cơ bản bao gồm bảo vệ khỏi phần mềm ransomware, lừa đảo email và sửa lỗi / tối ưu hóa hệ thống của bạn. Nó cũng bảo mật sự riêng tư của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Gói bảo mật tối đa bao gồm tất cả những điều trên, cộng với nó quản lý mật khẩu của bạn và đóng chặt các thiết bị di động của bạn. Nếu bạn không chắc chắn cái nào là dành cho bạn, bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí.

McAfee Internet Security bao gồm các bảo vệ chống vi-rút sau:

 • Bảo vệ phần mềm độc hại
 • Bảo vệ danh tính
 • Kiểm tra xếp hạng an toàn trang web với SiteAdvisor
 • Bảo vệ khỏi các mưu đồ lừa đảo
 • Bảo vệ tường lửa
 • Sửa chữa và loại bỏ các mối đe dọa từ các tập tin mà không làm hỏng tập tin

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được tiền bảo lãnh 30 ngày và được hỗ trợ miễn phí. Giống như nhiều gói phần mềm chống vi-rút, McAfee cung cấp một số công cụ miễn phí mà bạn có thể tải xuống bao gồm công cụ Giải mã tệp tin Ransomware và Công cụ Khóa màn hình Ransomware.

Nếu bạn là một người sử dụng máy MacBook để làm việc thì đây là bài viết bạn không nên bỏ qua. Chúc các bạn có thể tìm ra lựa chọn phù hợp với mình.

Xem thêm:

TOP 9 phần mềm diệt virus MIỄN PHÍ và TỐT NHẤT năm 2018

Tại sao nên lựa chọn một công cụ diệt virus cho doanh nghiệp của bạn ?

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Công nghệGóc chia sẻ

"Tiết lộ" 6 công nghệ Marketing không nên bỏ qua trong năm 2018

2018-10-30 10:19:47

Digital MarketingGóc chia sẻSEO / SEM

Black Hat SEO đang giết chết website của bạn như thế nào?

2018-10-30 16:41:39

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối