“Tiết lộ” 6 công nghệ Marketing không nên bỏ qua trong năm 2018

Năm 2018 là một năm sôi động với tất cả các mô hình kinh doanh. Bị bao vây bởi một “rừng công nghệ” thì công việc của các marketer là lọc ra những công nghệ giúp truyền thông tốt nhất. Dưới đây, HOSTVN sẽ giới thiệu cho các bạn 6 công nghệ marketing không nên bỏ qua trong năm 2018 đầy triển vọng này.

"Tiết lộ" 6 công nghệ Marketing không nên bỏ qua trong năm 2018 1

6 công nghệ marketing không nên bỏ qua trong năm 2018 đầy triển vọng

Multitouch attribution (MTA)

Phân bổ, mở rộng MTA qua quá trình mua sắm của khách hàng. Các marketer sử dụng MTA cho thấy họ có thể phân bổ được lượng ngân sách tới những chủ sở hữu một cách tối ưu nhất cho bất kỳ chiến dịch hay kết quả nào. Một thành viên trong nhóm được chỉ định nghiên cứu kỹ thuật phân bổ tuyến tính và thuật toán có thể thấy được MTA có thể cung cấp một khuôn khổ đo lường toàn diện được xây dựng dựa trên 3 tiêu chí:

– Quản lý nhận dạng

– Tổng hợp dữ liệu qua các kênh và hệ thống

– Hệ thống phân tích

Mobile marketing analytics

Mobile marketing analytics là một công cụ nên được đầu tư vào năm 2018 này. Các thiết bị di động hiện đang là điểm đặt hàng chiếm ưu thế và các marketing leader cũng nhận thấy rõ được giá trị của chúng phát sinh từ việc sử dụng điện thoại di động của khách hàng. Theo kết quả khảo sát của Gartner năm 2016 về những công nghệ marketing cho thấy 41% các marketing leader sử dụng mobile marketing analytics, trong khi đó có 24% số khác đang thử nghiệm với những giải pháp trước đó.

Cross-device identification (XDID)

Hãy biến năm 2018 trở thành dấu mốc quan trọng từ cookie đến XDID. Các marketer đã chuyển hướng sử dụng XDID để có khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo, cá nhân hóa và đo lường một cách tinh vi như một phương tiện chống lại áp lực gia tăng, mang lại những trải nghiệm liên tiếp trên các kênh. Nghiên cứu cả phương pháp xác định và xác suất đối với XDID vào năm 2018. XDID xác định sử dụng các thông tin chi tiết từ tên người dùng hoặc địa chỉ email cụ thể, trong khi XDID xác suất sử dụng nhiều thông tin phỏng đoán được rút ra từ các loại dữ liệu khác nhau để tổng hợp các ID có thể xảy ra.

Artificial intelligence (AI)

Hãy thay đổi sự tương tác của khách hàng với AI vào năm 2018. AI có khả năng cách mạng hóa kinh doanh trong thập kỷ tiếp theo bằng cách cho phép trải nghiệm đàm thoại, cá nhân hóa thời gian thực, tổ chức đa kênh và tạo nội dung. Hãy thực hiện từng bước đi một để duy trì một nền văn hóa marketing hiểu và sử dụng AI như một công cụ để giải quyết các vấn đề kinh doanh cụ thể. Trước hết, bắt đầu với khả năng hỗ trợ của AI được cài trong các công nghệ marketing hiện đang được triển khai trong doanh nghiệp bạn.

Predictive analytics

Predictive analytics đang là một hướng quan trọng trong lĩnh vực khai phá dữ liệu, nhất là khai phá dữ liệu lớn. Các marketing leader tìm hiểu tiềm năng của họ trong việc quản lý, bán chéo, khuynh hướng mua hàng, quản lý chiến dịch đa kênh và dự đoán hành vi, thói quen của các đối tượng chủ thể cũng như các ứng dụng mới để điều chỉnh được việc ra quyết định kinh doanh.

Customer data platforms (CDPs)

Customer data platforms hay còn được gọi là hệ thống dữ liệu khách hàng.

Hệ thống Dữ liệu Khách hàng (CDP) là một hệ thống quản lý dựa trên nhiều kênh tiếp thị để tạo ra một cơ sở dữ liệu khách hàng thống nhất liên tục được cập nhật với các hệ thống khác. Dữ liệu được lấy từ nhiều nguồn, được làm sạch, và kết hợp để tạo ra một cái nhìn tổng thể của khách hàng.

Cá nhân hóa Drive với Customer data platforms vào năm 2018. CDPs thu thập và thống nhất dữ liệu từ nhiều nguồn vào một cấu hình, tạo và quản lý phân đoạn và đẩy các phân đoạn đó vào trong một công cụ thực hiện. CDPs có khả năng thay đổi cách bạn cung cấp những trải nghiệm phù hợp, nhắm mục tiêu và và kinh nghiệm liên quan qua các kênh. Đánh giá công nghệ marketing hiện tại của bạn – bạn có thể khám phá ra giải pháp hiện tại bằng các tính năng của CDPs.

Kết luận

Với các công nghệ marketing HOSTVN đã giới thiệu phía trên, các doanh nghiệp có thể tận dụng được các xu hướng lấy khách hàng làm trung tâm phục vụ tốt cho hoạt động kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:

Nằm lòng 5 nguyên tắc VÀNG giúp kinh doanh online HIỆU QUẢ nhất

Top 10 các khởi động Marketing miễn phí trên website của bạn

 

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Nằm lòng 5 nguyên tắc VÀNG giúp kinh doanh online HIỆU QUẢ nhất

2018-10-30 8:45:26

Góc chia sẻ

8 Phần mềm diệt virus cho Macbook tốt nhất năm 2018

2018-10-30 13:17:15

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối