Tại sao doanh nghiệp của bạn nên sử dụng một công cụ diệt virus?

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cần thực hiện các bước để bảo vệ doanh nghiệp của mình. Chúng tôi không chỉ nói về bảo hiểm hay công cụ pháp lý mà còn là website doanh nghiệp của bạn. Nếu website của bạn không được bảo mật đúng cách, nó sẽ dễ bị nhiễm virus có thể khiến website khó sử dụng và thậm chí làm tổn hại đến toàn bộ website của bạn. Tìm một công cụ diệt virus mạnh sẽ giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi hacker và đảm bảo website luôn an toàn. Dưới đây bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao doanh nghiệp nhỏ của bạn cần sử dụng công cụ diệt virus và các bước bạn có thể thực hiện để bắt đầu.

công cụ diệt virus

Tại sao doanh nghiệp của bạn nên sử dụng một công cụ diệt virus?

Virus có thể gây hại cho bất kỳ doanh nghiệp nào

Khi máy tính của bạn nhiễm virus, nó có thể rất bất tiện hoặc thậm chí làm cho máy tính của bạn không hoạt động. Ngoài ra, một số dạng phần mềm độc hại có thể lấy cắp thông tin nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng hoặc thông tin ngân hàng. Bạn có thể đã có một số hình thức bảo mật chống virus được cài đặt trên máy tính. Nhưng, website của bạn thì sao?

Nếu bạn đang sử dụng website của mình cho doanh nghiệp thì đây là nội dung cần được bảo vệ, giống như máy tính của bạn. Rất nhiều chủ sở hữu website nghĩ rằng chỉ cần giữ website, themes và plugin của họ được cập nhật sẽ là đủ. Mặc dù điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi các lỗ hổng bảo mật trong quá khứ nhưng nó sẽ không bảo vệ bạn trước các nguy cơ bảo mật mới hơn. Hầu hết các phần mềm được cập nhật chỉ sau khi các lỗ hổng bảo mật được tìm thấy. Đừng để website của bạn là nền tảng thử nghiệm để tìm các lỗ hổng bảo mật và rò rỉ này. Một virus có thể không chỉ gây hại cho website mà nó có thể hủy hoại cả thương hiệu của bạn.

Nếu website của bạn bị nhiễm bất kỳ thông tin khách hàng nhạy cảm nào có thể bị xâm phạm. Nếu người dùng truy cập vào website và họ đã cài đặt phần mềm chống virus, thì họ sẽ được cảnh báo rời khỏi website của bạn. Điều này khiến bạn trở thành spam. Họ sẽ không cần biết về việc biết ai đã cài đặt virus mà khả năng cao là họ sẽ không quay trở lại website của bạn nữa. Do đó, bạn sẽ mất lòng tin nơi khách hàng và tụt traffic đáng kể.

Tổng chi phí phải trả khi nhiễm Virus quá lớn

Một công cụ diệt virus có thể là một khoản đầu tư nhỏ so với thiệt hại tổng thể mà nó có thể gây ra cho doanh nghiệp của bạn. Thay vì phải liên hệ với khách hàng để cho họ biết dữ liệu của họ đã bị xâm nhập hoặc phải khởi động lại website từ đầu, bạn chỉ cần đầu tư vào công cụ bảo vệ và loại bỏ virus.

Một loại virus không chỉ làm giảm chất lượng website mà nó có khả năng phá hủy doanh nghiệp bạn. Hãy suy nghĩ về chi phí mất khách hàng của bạn. Hoặc, traffic đến website bị nhiễm của bạn và không bao giờ quay trở lại nữa. Bạn đã dành rất nhiều thời gian và công sức để thiết kế website của mình. Đã đến lúc để bảo vệ nó cũng như bảo vệ ngôi nhà do mình gây dựng nên.

Công cụ diệt virus có tính năng gì?

Một công cụ loại bỏ virus sẽ quét và loại bỏ bất kỳ loại virus nào có thể bị nhiễm trên website của bạn.

Bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng khác nhau tùy thuộc vào công cụ bạn chọn, nhưng thường sẽ được trang bị các tính năng sau:

  • Trình quét phần mềm độc hại thường xuyên để phát hiện và xóa mọi phần mềm độc hại hoặc virus.
  • Firewall để ngăn chặn bất kỳ DDoS nào và các dạng tấn công khác
  • Một tính năng giúp ngăn chặn danh sách đen website (điều này có thể phá hủy thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn)
  • Một hệ thống cảnh báo để cho bạn biết về bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào hoặc phần mềm lỗi thời

Nhìn chung, một công cụ diệt virus khá dễ dàng để thực hiện, website và khách truy cập sẽ được bảo vệ trong thời gian dài.

Làm thế nào để Chọn Công cụ diệt virus phải cho Website của bạn

Có rất nhiều công cụ giúp trang web của bạn luôn an toàn và bảo mật trực tuyến.

Nếu bạn là người dùng WordPress, có rất nhiều plugin bảo mật như:

  • WordFence
  • Sucuri
  • BulletProof Security
  • All In One WP Security

Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu được lý do tại sao bảo vệ website của bạn là điều cần thiết. Hãy nhớ rằng, bạn nên đầu tư vào công cụ diệt virus trước khi quá muộn.

XEM THÊM:

Hướng dẫn cách kiểm tra bảo mật website nhanh chóng nhất

Cách sửa lỗi 500 internal server error trong WordPress

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Công nghệGóc chia sẻPhần mềm

So sánh hai dịch vụ Cloud tốt nhất hiện nay: Dropbox và G Drive

2018-10-14 13:42:41

Công nghệGóc chia sẻPhần mềm

5 lựa chọn thay thế Drupal tốt nhất

2018-10-18 8:18:54

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối