Shared Web Hosting là gì ? Có nên sử dụng Shared Hosting ?

Shared Web Hosting là một trong những dịch vụ Web Hosting phổ biến nhất hiện nay.

Mặc dù có chi phí ở mức độ vừa phải nhưng chất lượng của nó cũng rất đáng trải nghiệm. Vậy Shared Hosting là gì ? Lợi ích của loại lưu trữ này là gì ? Khi website của tôi lựa chọn dịch vụ này thì có phù hợp không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay tại bài viết này.

Shared Web Hosting

Shared Web Hosting hoạt động như thế nào ?

Dịch vụ Shared Hosting được cung cấp bởi mọi nhà cung cấp Hosting. Đúng như tên gọi của nó, sẽ có hàng nghìn trang web được lưu trữ trên cùng một máy chủ duy nhất. Mỗi người sử dụng sẽ được phân bổ tổng băng thông, nguồn và bộ nhớ có sẵn của máy chủ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết lập nhiều trang web trong một tài khoản.

Shared Hosting cung cấp cho người dùng một khoảng không gian nhất định trên máy chủ với khoản phí hàng tháng. Người dùng sẽ chịu trách nhiệm thiết lập và chạy các website riêng. Một tài khoản có thể bao gồm nhiều trang web,miễn là tổng gói không vượt quá không gian được phân bố trên máy chủ.

Các nhà cung cấp dịch vụ Hosting chịu trách nhiệm cung cấp hỗ trợ khách hàng, duy trì phần cứng và phần mềm máy chủ. Chúng bao gồm cả bảo mật, cập nhật bảo vệ chống lại sự cố và thời gian ngừng hoạt động. Các điều khoản này được quy định trong hợp đồng lưu trữ, trong đó có ghi những gì người dùng có thể và không thể làm đối với trang web của họ và trong trường hợp nào ? Khi nào máy chủ có thể tạm ngưng hoặc chấm dứt tài khoản của người dùng ?

Shared Hosting không hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng những doanh nghiệp mới, những cá nhân hay các chương trình quảng cáo độc lập muốn có được sự hiện diện web nhanh chóng thì không nên bỏ qua. Đây sẽ là một lựa chọn siêu phù hợp khi ngân sách tài trợ bị gò bó, mặc dù rẻ nhưng chất lượng của nó cũng không hề tầm thường.

Cái giá quá thu hút của Shared Web Hosting ?

Sự hấp dẫn của Shared Hosting có lẽ đến chủ yếu từ chi phí cực kỳ thấp của nó. Bất cứ ai có nhu cầu tạo và duy trì 1 trang web nhưng kinh phí hạn hẹp thì đều có thể tìm đến nó.

Nhiều nhà cung cấp đưa ra các khuyến mại đặc biệt cho phép người dùng mới thiết lập Shared Hosting với mức giá có thể bắt đầu ở mức dưới $5/tháng – mặc dù giá tiêu chuẩn sẽ áp dụng sau khi thời gian giảm giá kết thúc. Các gói nâng cấp cũng có sẵn, với các tính năng bổ sung được bao gồm cho giá cao hơn. Người dùng thường có thể nâng cấp lưu trữ của họ lên cấp cao hơn bất cứ lúc nào – hoặc chuyển sang một loại lưu trữ hoàn toàn khác.

Shared Web Hosting rất thân thiện với người dùng

Shared Hosting rất dễ sử dụng, ngay cả đối với chủ sở hữu trang web không có kinh nghiệm về thiết kế hoặc phát triển web. Các gói này thường có hỗ trợ khách hàng cơ bản từ dịch vụ lưu trữ đến các tùy chọn cài đặt trang web “một lần nhấp ” như WordPress. Mỗi trang web trên một tài khoản đều có bảng điều khiển riêng cung cấp các công cụ cho quản trị viên web quản lý nội dung và giao diện cơ bản của họ.

Mặc dù Shared Hosting cho phép người dùng mới tạo ra một trang web trên một ngân sách eo hẹp nhưng nó lại có đủ hầu hết các tính năng cơ bản cần thiết để chạy website. Xét về điểm này, có lẽ đây là dịch vụ không có nhược điểm.

Tài nguyên được chia sẻ có giới hạn

Tất cả các trang web sử dụng Shared Hosting hoạt động trên một phân bổ tiêu chuẩn của tổng tài nguyên máy chủ bao gồm bộ nhớ, băng thông và CPU. Tuy nhiên, cũng giống như một nhu cầu tăng đột biến có thể làm quá tải lưới điện của thành phố trong mùa hè thì sự đột biến lưu lượng truy cập trên một trang web có thể khiến cho tốc độ web bị chậm đi. Để duy trì mọi thứ, các nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting có thể đặt giới hạn số lưu lượng truy cập web để có thể đủ điều kiện duy trì gói Shared Hosting của khách hàng.

Vấn đề bảo mật cần được chú ý

Trong Shared Hosting, tất cả mọi thứ liên quan đến việc duy trì máy chủ là trách nhiệm của nhà cung cấp Hosting. Và điều này bao gồm cả vấn đề bảo mật.

Các trang web trên máy chủ đó hoạt động độc lập, nhưng công nghệ được chia sẻ có thể làm cho nó có thể hoạt động độc hại trên một trang web vàtừ đó dễ lây nhiễm cho những web xung quanh. Chủ sở hữu trang web sử dụng Shared Hosting phải đặt niềm tin vào bảo mật được cung cấp bởi máy chủ, vì loại gói lưu trữ này không cung cấp tùy chọn cho người dùng cài đặt các biện pháp bảo mật của riêng họ để bảo vệ trang web của họ.

Các hạn chế của Shared Web Hosting

Tài khoản Shared Hosting thường đi kèm với các hạn chế chặt chẽ và người dùng có thể không để ý đến các điều khoản này nếu họ không đọc kỹ hợp đồng lưu trữ. Dịch vụ lưu trữ có thể cấm người dùng cài đặt một số loại plugin hoặc ứng dụng nhất định trên trang web của họ, điều này giới hạn các tùy chọn để tùy chỉnh. Ưu đãi khuyến mại với giá cực thấp có thể tăng gấp ba lần sau khi giai đoạn giới thiệu kết thúc – và người dùng có thể tự động bị tính phí cho tỷ lệ chuẩn.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có quyền chấm dứt tài khoản của người dùng vì nhiều lý do khác nhau. Nếu một trang web “phát triển” tài nguyên được phân bổ của mình bằng cách thu được lượng lưu lượng truy cập lớn ảnh hưởng đến những người dùng khác, tài khoản có thể bị đóng. Tương tự, nếu một trang web thu hút phần mềm độc hại hoặc số lượng lớn nhận xét spam, nó có thể bị khóa và chủ sở hữu trang web phải dọn sạch vấn đề trước khi trang web có thể hoạt động trở lại.

Ai nên sử dụng Shared Web Hosting?

Shared Web Hosting hoạt động tốt cho các trang web có lưu lượng truy cập trang web tương đối hoặc thấp và không yêu cầu lượng bộ nhớ lớn. Nhưng các doanh nghiệp hoặc trang web lớn hơn có nhiều lưu lượng truy cập có thể không phù hợp với môi trường Shared Hosting và các trang web nhỏ thành công có thể cần nhiều tài nguyên hơn để mở rộng.

Khi điều đó xảy ra, chủ sở hữu trang web có thể nâng cấp gói lên một tầng dịch vụ cao hơn trong Shared Web Hosting hoặc chuyển sang các giải pháp khác như Dedicated Hosting hoặc Cloud VSP.

Bạn cũng có thể nghĩ đến phương án sử dụng dịch vụ này với chi phí cực thấp vô thời hạn nếu tảng web của bạn còn nhỏ và không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên máy chủ được chia sẻ. Với chi phí thấp và các tính năng tối thiểu, Shared Web Hosting có thể giúp người dùng mới xây dựng website một cách nhanh chóng và dần dần tìm cách phát triển.

Đăng ký sử dụng dịch vụ Shared Web Hosting ở đâu?

HOSTVN – Nhà cung cấp dịch vụ Hosting và Domain uy tín hàng đầu Việt Nam có lẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho các bạn.

Các máy chủ Shared Hosting tại HOSTVN được cài đặt LiteSpeed WebServer giúp tăng tốc độ xử lý nhanh gấp 6 lần so với các hệ thống thông thường. Ngoài ra với hệ điều hành CloudLinux OS được cài đặt trên các máy chủ giúp cải thiện sự ổn định, mật độ và an ninh, giờ đây việc bị tấn công qua Local-Attack không còn là điều lo lắng.

Ngoài ra HOSTVN cung cấp trải nghiệm 7 ngày sử dụng dịch vụ miễn phí . Hãy nhanh tay đăng ký tư vấn và sử dụng ngay tại đây.

Chúng tôi hy vọng sau bài viết này bạn có thể hiểu biết rõ hơn về Shared Hosting một cách dễ dàng. Nếu có thêm thắc mắc cần giải đáp hãy bình luận ngay bên dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời giúp các bạn. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻSEO / SEMWeb Hosting

5 bước tối ưu hình ảnh chuẩn SEO trong WordPress

2018-6-28 11:58:23

Góc chia sẻ

21 Tiện ích mở rộng của Google Chorme dành cho Content Marketing không nên bỏ qua (Phần 1)

2018-6-30 9:16:41

7 trả lời ATác giả MQuản lý
  1. Chỉ dùng được host thôi bạn ơi

  2. Shared hosting vẫn là lựa chọn hàng đầu cho web site nhỏ

  3. Share host mình nghĩ dùng cho blog thôi chứ web bán hàng hay doanh nghiệp dùng load chậm, khách bỏ đi hết

    • Hosting thì nó vẫn chia làm nhiều loại khác nhau và cung câp tài nguyên khác nhau. Ở đây bạn nói thế thì cũng không chính xác lắm vì nó còn phụ thuộc vào lượng traffic vào website của bạn như thế nào; nếu lượng traffic vào website quá lớn thì ta mới tham khảo đến việc sử dụng VPS/Server còn với các website mới bắt đầu và có lượng traffic thấp thì hosting luôn là lựa chọn phù hợp nhất.

  4. Hiện tại mình đang sử dụng VPS SSD bên hostvn và khá hài lòng với support bên này

    • Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đồng hành cùng với HOSTVN :3

  5. Cảm ơn admin. bài viết rất hữu ích

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối