21 Tiện ích mở rộng của Google Chorme dành cho Content Marketing không nên bỏ qua (Phần 1)

“Tôi biết cách tạo content tuyệt vời cho trang web của mình … nhưng làm cách nào tôi có thể làm tốt hơn, nhanh hơn và ít đau đầu hơn ?!” Đó là câu hỏi lớn mà nhiều chủ doanh nghiệp trực tuyến bắt đầu tự hỏi khi content marketing của họ đang có dấu hiệu đi xuống.

Để giúp bạn cải thiện các vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 21 tiện ích mở rộng Google Chrome mà bạn nên sử dụng ngay bây giờ để đẩy nhanh quá trình tạo content của mình.

Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu cách bạn có thể tăng năng suất của mình với sự trợ giúp của một số tiện ích mở rộng quan trọng của Google Chrome chưa? Khám phá ngay nhé!!!

Tiện ích mở rộng Google Chorme về hiệu suất

1. Momentum

Momentum là một tiện ích miễn phí của Chrome thay thế trang Google Chrome “New Tab” nhạt nhẽo của bạn với ảnh phong cảnh tươi mát và trích dẫn đầy cảm hứng mỗi ngày. Giờ địa phương và thời tiết của bạn cũng được hiển thị ở đầu ảnh.

Để giúp bạn ghi nhớ công việc quan trọng nhất của bạn mỗi ngày, Momentum sẽ nhắc bạn viết ra tiêu điểm chính và danh sách “Todo” hàng ngày .

Momentum cũng cung cấp một thuê bao cao cấp cho phần mở rộng của họ (hiện tại là $ 2,50 mỗi tháng) hỗ trợ tích hợp với các nền tảng quản lý tác vụ badass như Asana, Trello và Basecamp.

Nếu bạn sử dụng một trong những công cụ quản lý tác vụ này để giúp tổ chức công việc của bạn, khả năng đồng bộ hóa với trang “Tab mới” Momentum của bạn trên Chrome sẽ giúp bạn tăng năng suất theo thời gian vì bạn sẽ không phải mở và đóng ứng dụng thường xuyên mỗi ngày.

2. News Feed Eradicator cho Facebook

Bạn đã bao giờ đăng nhập vào Facebook chỉ để thực hiện một nhiệm vụ đơn giản như kiểm tra tin nhắn Facebook hoặc xuất bản một bài đăng nhanh thậm chí là chỉ để lãng phí vài phút di chuyển qua Facebook Newsfeed ?

Sự thật là Facebook được thiết kế để gây mất tập trung cho bạn và cách duy nhất để chống lại là loại bỏ tính năng mất tập trung nhất của nó … Newsfeed .

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng tiện ích Chrome miễn phí có tên là Newsfeed Eradicator cho Facebook .

Tiện ích mở rộng này vẫn cho phép bạn truy cập vào các tính năng hữu ích hơn và ít gây mất tập trung hơn của Facebook , nhưng hoàn toàn chặn nguồn cấp tin tức xuất hiện. Thay vào đó, một trích dẫn động lực được hiển thị thay thế.

3. Reedy

Bạn sẽ đạt được năng suất cao bao nhiêu nếu tốc độ đọc của bạn tăng gấp đôi … hoặc thậm chí gấp ba lần ?

Hãy suy nghĩ về nó. Chỉ cần tăng gấp đôi tốc độ đọc của bạn sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn vì nghiên cứu nội dung của bạn sẽ được thực hiện trong một nửa thời gian ! Tiết kiệm thời gian đó sẽ cho phép bạn hoàn thành từng phần nội dung nhanh hơn nhiều.

Bạn có thể ngay lập tức tăng gấp đôi hoặc gấp ba tốc độ đọc của mình không?

Tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome có tên Reedy sẽ giúp bạn làm điều đó với công nghệ hỗ trợ tốc độ đọc được gọi là Rapid Serial Visual Presentation (RSVP).

Với phần mở rộng Reedy, bạn có thể sao chép-dán bất kỳ đoạn văn bản trực tuyến nào vào đầu đọc của nó để bắt đầu đọc tốc độ ngay lập tức .

Nếu bạn không tin tôi, chỉ cần tải xuống và thử nó. Bạn có thể đã đọc xong toàn bộ bài viết này ngay bây giờ!

4. Omnidrive

Nếu Google Drive (tức là Google Tài liệu, Google Trang tính, Google Trang trình bày, v.v.) là bộ ứng dụng văn phòng của bạn, thì tiện ích mở rộng Omnidrive Chrome là công cụ tìm kiếm tốc độ mới của bạn.

Với tiện ích mở rộng này, bạn chỉ cần nhập “drive” vào Thanh địa chỉ của Google – còn gọi là thanh tìm kiếm – nhấn phím cách và sau đó nhập tên của tệp bạn đang tìm kiếm được lưu trong Google Drive.

Omnidrive sẽ giúp bạn điều hướng các tệp Google Drive sắc màu rực rỡ của bạn nhanh hơn.

5. Trello

Nếu bạn muốn quản lý các nhiệm vụ và dự án của bạn như một badass, hãy sử dụng Trello .

Khi bạn đã thiết lập Trello, bạn có thể thêm một lớp bổ sung năng suất tuyệt vời vào nó bằng cách tải xuống tiện ích Chrome miễn phí cho nó.

Tiện ích tăng tốc hiệu suất Trello của bạn bằng cách đưa các bảng Trello của bạn trực tiếp lên Thanh địa chỉ Chrome. Bạn có thể tìm kiếm các bảng Trello của mình bằng cách nhập [“t” vào thanh địa chỉ + phím cách nhấp + nhập cụm từ tìm kiếm của bạn] .

Bạn cũng có thể thêm thẻ Trello mới vào bất kỳ bảng hiện có nào bằng cách nhấp vào biểu tượng Trello từ thanh công cụ của trình duyệt Chrome.

6. Bananatag

Bananatag là một phần mở rộng của Freemium Chrome giúp tăng năng suất Gmail của bạn.

Nó cho phép bạn theo dõi và lên lịch email, được thông báo khi người nhận mở email của bạn và xem số liệu dữ liệu về tỷ lệ nhấp và tỷ lệ nhấp của bạn.

Phiên bản miễn phí của Bananatag giới hạn theo dõi của bạn chỉ 5 email mỗi ngày với các thông báo mở và phân tích hạn chế.

Nâng cấp lên tài khoản Pro (hiện tại là $ 12,50 mỗi tháng hoặc $ 120 mỗi năm) mở rộng số lượng email bạn có thể theo dõi lên 100 mỗi ngày đồng thời cung cấp cho bạn quyền truy cập vào số liệu dữ liệu theo dõi nâng cao như theo dõi nhấp chuột và báo cáo tùy chỉnh.

Tiện ích chụp ảnh màn hình

tiện ích mở rộng Google Chorme

 

Khi bạn tạo nội dung trực tuyến, hay vuốt bài viết, bài đăng trên blog, hình ảnh, bạn sẽ gặp một số ý tưởng hay và cần lưu nó lại. Một trong những cách lưu tốt nhất đó là chụp ảnh màn hình. Tiện ích chụp ảnh màn hình của Google Chorme cũng rất đáng để trải nghiệm.

7. Awesome Screenshot

 

Awesome Screenshot là tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome mà bạn có thể dựa vào để giúp chụp ảnh và ảnh chụp màn hình trực tuyến. Nó thậm chí còn cho phép bạn ghi lại các chương trình phát sóng ngắn, 30 giây của trình duyệt Chrome khi bạn cần chia sẻ nội dung nào đó trong video.

Trên thực tế,mọi ảnh chụp màn hình bạn thấy trong bài đăng này đều được chụp bằng Ảnh chụp màn hình tuyệt vời!

Khi chụp nội dung bằng Awesome Screenshot, bạn có thể chọn giữa:

 • Chụp phần hiển thị của khu vực trình duyệt
 • Một khu vực trình duyệt được chọn
 • Hình ảnh cục bộ
 • Hoặc màn hình máy tính để bàn của bạn …

… tất cả ở định dạng hình ảnh JPEG hoặc PNG.

Nếu bạn tạo ra rất nhiều nội dung của kho lưu trữ cho trang web của mình,Awesome Screenshot là một lựa chọn một tuyệt vời!

8. Evernote Web Clipper

tiện ích mở rộng Google Chorme

Nếu bạn đã sử dụng Evernote để quản lý các ghi chú, nghiên cứu web và các mẩu web, thì tại sao bạn chưa tải xuống tiện ích mở rộng Evernote Web Clipper của Chrome?

Nếu bạn sử dụng Evernote, chúng tôi đặt cược bạn đã có nó, nhưng phải bao gồm nó ở đây vì mục đích toàn diện …

Evernote Web Clipper sẽ sao chép và lưu trữ bất kỳ trang web nào bạn gặp phải. Khi bạn cắt một trang, sau đó, tiện ích mở rộng sẽ giúp bạn sắp xếp nó bằng cách yêu cầu sổ ghi chép và thẻ mô tả để gán cho nó.

9. Loom

 

Loom là một tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome cho phép bạn ghi lại các chương trình phát sóng cho tất cả các loại lý do hiệu suất tuyệt vời như:

 • Gửi phản hồi
 • Tạo hướng dẫn tính năng mới
 • Thu thập lời chứng thực
 • Tạo bài học trực tuyến
 • Video FAQ hỗ trợ thời gian thực

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa việc truyền màn hình máy tính để bàn hoặc một tab Chrome mở trong khi đồng thời hiển thị khuôn mặt trực tiếp của bạn trong bong bóng ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Thay vì phải xử lý các rắc rối khi thiết lập camera, phần mềm screencasting và sau đó thực hiện video phức tạp chỉnh sửa, Loom về cơ bản mất tất cả những phức tạp và xử lý tất cả cho bạn trong một gói phần mở rộng Chrome miễn phí.

Bằng cách so sánh, phần mở rộng Aweosome Screenshot được thảo luận ở trên chỉ cho phép bạn quay 30 giây quay video màn hình cơ bản để quay và lưu trữ video không giới hạn của Loom .

10. LinkClump

tiện ích mở rộng Google Chorme

Linkclump là một tiện ích mở rộng Chrome cực kỳ đơn giản giúp bạn nghiên cứu nội dung trực tuyến nhanh hơn.

Sau khi Google trả lại kết quả của bạn cho một cụm từ tìm kiếm nhất định, Linkclump cho phép bạn chọn và mở nhiều liên kết cùng một lúc với mỗi liên kết xuất hiện trong tab Chrome mới.

Tính năng đơn giản này cho phép bạn lướt qua và đánh giá kết quả tìm kiếm hàng đầu của bạn với tốc độ nhanh chóng thay vì phải mở từng liên kết riêng lẻ từ trang kết quả tìm kiếm của Google.

(CÒN TIẾP…)

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Shared Web Hosting là gì ? Có nên sử dụng Shared Hosting ?

2018-6-28 15:40:50

Công nghệGóc chia sẻWeb Hosting

WordPress.org và WordPress.com - Nên chọn gì để xây dựng website?

2018-7-4 8:04:21

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối