So sánh tính năng Google G Suite vs Zoho Mail cập nhật 2020

Nên sử dụng G Suite vs Zoho Mail ?

G Suite vs Zoho Mail là 2 nhà cung cấp email tốt nhất thế giới hiện nay chuyên cung cấp giải pháp email và công cụ bổ trợ cho doanh nghiệp trên môi trường số.

G Suite for Business là tập hợp các ứng dụng thông minh phục vụ công việc đến từ Google bao gồm Gmail, Documents, Drive, Sheets, Slides, Google+, Hangouts, Form, Lịch và nhiều tiện ích khác, được xây dựng và hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây. G suite mang đến cho doanh nghiệp một phương thức làm việc và cộng tác với nhau hoàn toàn mới, cho dù bạn ở bất kỳ đâu, dùng thiết bị nào, thì chỉ cần vài bước thiết lập đơn giản là có thể sử dụng.

Zoho Mail là dịch vụ lưu trữ email tương tự như Gmail hay Yahoo, tuy nhiên điểm khác biệt của Zoho là cho phép bạn sử dụng tên miền riêng ngay khi đăng ký mà không cần phải thông qua một dịch vụ khác như Google App Business. Ngoài ra dữ liệu của Zoho Mail có thể đồng bộ với các dịch vụ tiện ích khác của Zoho như Zoho Docs, Zoho Storage, CRM, Lịch,Task. Rõ ràng là nó được sinh ra để phục vụ với các nhu cầu email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn so sánh các tính năng của G Suite vs Zoho Mail.

So sánh tính năng Google G Suite vs Zoho Mail cập nhật 20181

So sánh tính năng Google G Suite vs Zoho Mail cập nhật 2018

So sánh G Suite vs Zoho Mail

Thông thường thì một công ty nhỏ như Zoho sẽ không có cơ hội để đấu lại với một ông lớn như Google. Vậy Zoho làm thế nào mà lại có thể trở thành đối thủ của Google ở mảng Email doanh nghiệp này ? Câu trả lời rất đơn giản: Miễn phí luôn là vũ khí mạnh nhất. Zoho đã cung cấp dịch vụ lưu trữ email miễn phí từ 2008. Mặc dù họ cũng đang cung cấp nhiều phần mềm điện toán đám mây khác nhưng mỗi khi nhắc đến Zoho người ta thường nhắc đến dịch vụ email nhiều hơn.

OK, bây giờ chúng ta sẽ cùng bắt đầu so sánh các yếu tố của 2 đơn vị này nhé.

G Suite vs Zoho Mail ai là người chiến thắng?

1. Thiết lập Email

Cả G Suite và Zoho Mail cung cấp thông tin hướng dẫn rất tốt về cách thiết lập email cho tên miền riêng tùy chỉnh của doanh nghiệp. Mặc dù công việc thiết lập tài khoản email theo tên miền và cài đặt DNS có thể gây khó khăn cho một doanh nghiệp không chuyên về kỹ thuật nhưng vấn đề đấy đã được khắc phục khá tốt bởi những bài hướng dẫn sử dụng được cung cấp bởi cả hai công ty.

Kết quả: Hòa

2. Giá cả

Ở bài viết này chúng tôi không so sánh các dịch vụ email miễn phí do Gmail, Yahoo hoặc Hotmail đang cung cấp, mà chỉ tập trung so sánh dịch vụ email doanh nghiệp cho phép tùy chọn tên miền riêng phải trả chi phí hàng tháng. Thông thường thì giá sẽ giảm khi bạn đăng ký với thời hạn hợp đồng dài trên một năm, hoặc bạn có thể đăng ký dịch vụ G Suite/Zoho thông qua các đại lý thì sẽ có mức chiết khấu tối đa là 20% cho năm đầu tiên.

Dịch vụ Email G Suite bắt đầu với gói Basic thấp nhất với dung lượng lưu trữ 30GB/user kèm theo bộ công cụ văn phòng hỗ trợ các tính năng cơ bản. Trong khi những nước khác trên thế giới khi sử dụng G Suite thì sẽ có giá là $5/user còn tại thị trường Việt Nam Google lại có ưu ái đặc biệt với mức giá là $3/tháng. Ngoài ra G Suite for Business còn có thêm 2 gói sản phẩm cao cấp hơn là Business và Enterprise dành cho các doanh nghiệp lớn có nhu cầu lưu trữ lớn và sử dụng nhiều tính năng cao cấp hơn của Google.

So sánh tính năng Google G Suite vs Zoho Mail cập nhật 20182

So sánh tính năng Google G Suite vs Zoho Mail cập nhật 2020

Với Zoho Mail cũng tương tự có 3 gói sản phẩm là Standard, Pro và Enterprise và cũng bắt đầu với gói thấp nhất có dung lượng là 30GB/user với mức giá là $2/user. Tuy nhiên ở đây thì Zoho kèm thêm một điều kiện là phải thanh toán theo năm thì mới có thể nhận được mức giá ưu đãi này, còn nếu bạn thanh toán theo tháng thì mức giá cũng bằng với G Suite gói Basic là $3/user chưa bao gồm các khoản phụ phí và thuế. Tuy nhiên ở 2 gói lớn hơn mà Zoho Mail cung cấp có mức giá khá dễ chịu so với mức giá của 2 gói cao cấp hơn mà Google G Suite đang cung cấp.

So sánh tính năng Google G Suite vs Zoho Mail cập nhật 20183

So sánh tính năng Google G Suite vs Zoho Mail cập nhật 2018

Nếu nói đến yếu tố giá thì ở hạng mục này Zoho hoàn toàn chiếm ưu thế trước G Suite khi bạn lựa chọn thời hạn hợp đồng thanh toán theo năm, tuy nhiên còn rất nhiều yếu tố khác liên quan đến hệ sinh thái ứng dụng của doanh nghiệp thì có vẻ như $3/user của G Suite vẫn đáng đồng tiền bát gạo hơn.

Kết quả so sánh về giá : Zoho thắng

3. Dung lượng

Bình thường nhu cầu về dung lượng lưu trữ phụ thuộc vào cách bạn quản lý email rất nhiều. Nếu bạn sử dụng ứng dụng email trên máy tính, nơi hầu hết email của bạn được lưu lại trên máy tính và sau đó bạn xóa các email được lưu trên máy chủ mail thì bạn không cần lo về vấn đề dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên nếu khi bạn không bao giờ xoá bất kỳ thư nào, gửi nhiều tệp đính kèm lớn hoặc không có bất kỳ bộ nhớ cục bộ nào trên ứng dụng email như Outlook hoặc Mac Mail, thì bạn có thể gặp phải vấn đề về lưu trữ.

G Suite cung cấp 2 lựa chọn lưu trữ cơ bản là 30GB/tài khoản và không giới hạn lưu trữ kể từ gói thứ 2 trở đi, có một trường hợp cần chú ý là nếu bạn sử dụng dưới 5 tài khoản kể từ gói thứ 2 thì G Suite chỉ cho phép lưu trữ tối đa là 1TB/tài khoản.

So sánh tính năng Google G Suite vs Zoho Mail cập nhật 20184

So sánh tính năng Google G Suite vs Zoho Mail cập nhật 2018

Zoho Mail cung cấp 3 lựa chọn lưu trữ từ 30GB, 100GB, 1TB cho người sử dụng, nếu để sử dụng cho mỗi việc lưu trữ mail thì với 3 lựa chọn trên cũng đáp ứng khá thoải mái rồi, tuy nhiên bạn cần lưu ý Zoho Mail chỉ cho phép dung lượng files attachment tối đa là 40MB/lần, đối với dữ liệu document thì tối đa upload cho phép là 25GB.

So với Zoho thì G Suite cung cấp 30GB và không giới hạn cho người sử dụng. Nếu chia ra tính theo dung lượng/$ thì Zoho mail dành chiến thắng. Tuy nhiên về tổng thể, khi chia ra theo $/người/tháng với gói bộ nhớ không giới hạn thì G Suite lại chiến thắng.

Kết quả: G Suite thắng

4. Lọc thư rác

Quá trình thiết lập danh sách đen hoặc kiểm tra thư SPAM là một quá trình trường kỳ kháng chiến không có hồi kết. Khi bạn thiết lập một địa chỉ email mới, bạn thực sự không phải quan tâm đến thư rác đâu, nhưng sau một vài năm, khi mà quá trình nó bắt đầu tích lũy và bạn sẽ phải xóa hàng trăm email rác mỗi ngày với những nội dung email quảng cáo không liên quan được gửi đến vô tội vạ, thậm chí là những email có đính kèm những files nguy hiểm như Troijan, Virus, Malware. Vấn nạn này thực sự không thể xem nhẹ nếu nhà cung cấp dịch vụ Email không thể giải quyết được.

Zoho Mail mặc dù rất tập trung đầu tư vào sản phẩm email dành cho doanh nghiệp nhưng lại thất bại trong khía cạnh ngăn chặn nạn thư rác này. Rất khó để đánh giá được chất lượng khi mà bạn chưa thử chính mình kiểm chứng bằng cách trả tiền để mua dịch vụ của họ, tuy nhiên cũng không khó để tìm thấy thông tin được chia sẻ bởi những khách hàng đang sử dụng dịch vụ Zoho mail kiểm chứng và có ý kiến tại forums của họ.

G Suite cung cấp một bộ lọc spam xuất sắc và tự hào có độ chính xác đạt khoảng 99,9% theo như lời cam kết của họ. Google đã kết hợp ứng dụng việc học máy Machine lerning và công nghệ AI với cơ sở dữ liệu lớn của họ để cải thiện việc lọc thư rác liên tục. Vì vậy, khi mang khía cạnh lọc thư rác để đánh giá, G Suite giành được chiến thắng với kinh nghiệm cộng với công nghệ xử lý thư rác của mình.

Kết quả: G Suite thắng

5. Ứng dụng thư trên máy tính để bàn và điện thoại

Google cung cấp dịch vụ Gmail chuẩn cho tài khoản email G Suite của họ. Mặc dù một số người không thích Gmail vì cấu trúc thô sơ và giao diện trò chuyện của nó nhưng một số khác lại rất thích . Ứng dụng Gmail trên Smartphone hoạt động tương tự như ứng dụng trình duyệt trên máy tính để bàn. Đối với người dùng có Gmail cho email, Google cung cấp nhiều ứng dụng tiện ích mở rộng dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome.

Tính năng Stream trong ứng dụng Zoho Mail giúp dễ dàng cộng tác với một nhóm người trên Zoho Mail bằng các cuộc trò chuyện qua email thay vì gửi email thực sự. Nhưng Google lại cung cấp cuộc hội thoại này dưới dạng định dạng Hangouts Video. Vì vậy, người chiến thắng giữa Zoho email vs G Suite chắc chắn là G Suite với trình duyệt máy tính để bàn thân thiện và ứng dụng di động.

Kết quả: G Suite thắng

6. Hỗ trợ

Hỗ trợ G Suite tương tác và nhanh chóng hơn khi so sánh với sự tương tác Zoho trên điện thoại.Ngay cả trên diễn đàn khiếu nại trang web của họ, Zoho không phản hồi nhanh chóng. Tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm cách giải quyết các vấn đề thay vì yêu cầu sự giúp đỡ của các quản lý công ty. Điều này đúng cho mọi công ty và G Suite giành chiến thắng ở đây khi đề cập đến tính ứng dụng của nó.

Kết quả: G Suite thắng

Bài viết chúng tôi chia sẻ không hoàn toàn có thể đưa ra một sự lựa chọn rõ ràng, chính xác vì các nhu cầu mỗi người dùng là khác nhau. Một số người có thể thấy rằng cung cấp miễn phí từ Zoho là đủ cho nhu cầu của họ, trong khi đối với một số người gói giá/tháng từ G Suite có thể phù hợp với họ hơn. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp đỡ các bạn nhìn rõ một số góc nhìn để có lựa chọn dịch vụ phù hợp!

Được đánh giá là một trong top nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín hàng đầu Việt Nam. HOSTVN hân hạnh ra mắt dịch vụ Email G Suite với chi phí rẻ hơn tới 50% so với bảng giá G Suite của Google niêm yết trên toàn cầu. G Suite mang lại cho doanh nghiệp của bạn những tiện ích tuyệt vời bao gồm Gmail, công cụ văn phòng tuyệt vời thay thế Word, Excel, Powerpoint… mọi thứ hoạt động ngay trên trình duyệt của bạn mà không cần phải cài phần mềm. Chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay đăng kí sử dụng miễn phí và nhận tư vấn ngay tại đây.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

TOP 6 phần mềm diệt virus TỐT NHẤT hiện nay

2019-3-3 14:23:45

Bảo mậtGóc chia sẻWordpress

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép hacker tấn công website WordPress từ xa

2019-3-20 15:32:15

5 trả lời ATác giả MQuản lý
  1. Trước kia dùng Zoho free rất hay, user nhiều nhưng tiếc là giờ không dùng được outlook check mail nữa. Tiếc thật đấy, ko thì vẫn quá ngon.

    • Outlook vẫn dùng được đó bạn ơi 😀 bạn kiểm tra lại các cấu hình xem đúng hết chưa.

    • Hi, Free chỉ web version only thôi bạn à. Nó ko cho dùng app nữa rồi. Mình hay setup zoho dùng mà

  2. Không thấy Yandex nhỉ? 😀 Free mà cũng khá là ổn định đấy chứ (y)

    • Vâng, cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến cho HOSTVN. Bài viết này đang mang tính chất so sánh tính năng của G Suite và Zoho Mail nên chưa đề cập đến Yandex. Chắc chắn sắp tới HOSTVN sẽ có bài viết về những dịch vụ Email miễn phí tốt nhất mà khách hàng có thể sử dụng, trong đó có Yandex ạ.

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối