Top 4 vai trò của Marketing đối với công ty startup

Vai trò của Marketing đối với các công ty startup có ý nghĩa rất quan trọng trong việc định vị thương hiệu và phát triển kinh doanh, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Startup là gì?

Vai-trò-của-marketing-1

Startup có nghĩa là khởi nghiệp

Startup có nghĩa là khởi nghiệp. Mô hình này được bắt đầu bởi cá nhân hoặc doanh nghiệp để tìm kiếm một mô hình kinh doanh và tăng khả năng mở rộng mô hình đó. Startup cũng có nghĩa là bạn tạo ra giá trị cho xã hội hoặc cho cả nhóm khởi nghiệp, cổ đông, người lao động hay nhà nước.

Tất cả mọi người, không phân biệt độ tuổi, màu da, giới tính, quốc tịch đều có thể startup chỉ cần bạn có ý tưởng kinh doanh và có đủ tiềm lực kinh tế để thực hiện nó. Mục tiêu cuối cùng của việc kinh doanh khởi nghiệp là giúp bạn đem lại lợi ích cho bản thân và cho toàn xã hội.

Vai trò của Marketing đối với công ty startup

Đối với một công ty startup, hoạt động marketing đóng vai trò rất quan trọng để đẩy mạnh thương hiệu và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Cụ thể như sau:

Thu hút vốn đầu tư

Một trong những vai trò của Marketing đối với các công ty startup là giúp doanh nghiệp thu hút nguồn vốn đầu tư lớn từ đối tác. Trong giai đoạn đầu, chi phí của công ty startup thường vượt quá doanh thu của họ dẫn đến việc khó khăn trong tài chính.

Khi đó, thực hiện các chiến dịch marketing sẽ giúp các công ty startup thu hút được các nhà đầu tư tài trợ cho các khoản vay doanh nghiệp nhỏ truyền thống từ ngân hàng, công đoàn tín dụng, các khoản vay nhỏ do chính phủ tài trợ hoặc các khoản trợ cấp từ các tổ chức phi chính phủ. 

Nhanh chóng làm hài lòng khách hàng

Vai-trò-của-marketing-2

Thực hiện marketing giúp doanh nghiệp tăng tương tác với khách hàng

Một trong những điểm nổi trội của công ty startup là có thể dễ dàng thay đổi các chính sách Marketing và sản phẩm của mình. Với ưu thế đó, các startup cần chủ động nghiên cứu khách hàng, thường xuyên cập nhật các phản hồi về sản phẩm/dịch vụ để có thể tìm ra những đặc tính mới của sản phẩm và phân tích những đặc tính đó nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Đẩy mạnh thương hiệu nhờ Content Marketing

Đẩy mạnh thương hiệu nhờ Content Marketing cũng là một trong những vai trò của marketing đối với các doanh nghiệp startup. Bởi Content Marketing là một công cụ rất quan trọng khi thực hiện marketing với bất kì doanh nghiệp nào. Khi Content Marketing thành công sẽ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn, thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm, doanh nghiệp của bạn, khuyến khích khách hàng tham gia và tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Top 10 xu hướng Content Marketing nổi bật năm 2020

Gia tăng doanh số bán hàng

Vai-trò-của-marketing-3

Marketing có vai trò giúp các công ty startup gia tăng doanh số bán hàng

Thực hiện marketing giúp truyền tải giá trị thương hiệu, quảng bá rộng rãi các sản phẩm, dịch vụ của bạn đến khách hàng. Từ đó giúp tăng lưu lượng khách hàng tiếp cận và quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Đồng thời, với ưu thế cạnh tranh từ marketing, các doanh nghiệp startup còn có khả năng giảm thiểu rủi ro và giảm doanh số nhanh chóng gây ra bởi tác động bên ngoài. 

Bài viết trên đây là tổng hợp 4 vai trò của marketing đối với doanh nghiệp startup. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các doanh nghiệp có định hướng marketing phù hợp.

 

Xem tiếp bài trong serie<< Top 10 xu hướng content marketing nổi bật năm 2020Mách bạn 8 tip triển khai Social Media Marketing hiệu quả >>

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Cách upload WordPress từ localhost lên Hostvn Scripts

2020-12-4 16:27:35

Góc chia sẻ

Cấu hình Memcached trên Hostvn Scripts cho WordPress

2020-12-5 11:43:08

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối