Mách bạn 8 tip triển khai Social Media Marketing hiệu quả

Social Media Marketing là một trong những hình thức truyền thông marketing xã hội có sức ảnh hưởng rất lớn trong việc truyền tải thông điệp, chia sẻ thông tin thông qua mạng xã hội.

Các loại hình Social Media Marketing phổ biến hiện nay

Social Media bao gồm các loại hình như Social Networks, Social News, Media Sharing, Bookmarking Sites. Trên tất cả các trang social đều có điểm chung là đều có thể like, vote, comment và share bài viết. 

Lợi ích không ngờ của Social Media Marketing

social-media-marketing-1

Social Media có vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp

Social Media Marketing mang đến rất nhiều những lợi ích tốt cho doanh nghiệp:

  • Tăng độ nhận diện thương hiệu
  • Quản lý uy tín thương hiệu
  • Tăng khả năng cạnh tranh của thương hiệu trên thị trường
  • Thu hút khách hàng đến trang web của bạn
  • Tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng
  • Bán hàng trực tuyến
  • Tăng tương tác với khách hàng
  • Tạo cơ hội nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

8 tips hữu ích khi triển khai Social Media Marketing hiệu quả

Trong quá trình triển khai các chiến dịch Social marketing, bạn có thể áp dụng một số tip dưới đây để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lập kế hoạch Social Media Content

social-media-marketing-2

Lập kế hoạch Social Media Content

Xây dựng một kế hoạch social media content cụ thể rõ ràng là bước làm vô cùng cần thiết trong quá trình triển khai social media marketing. Kế hoạch content phải được bắt đầu bằng việc xem xét, nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh để tạo ra được ý tưởng nội dung sáng tạo, độc đáo nhất.

Xây dựng Social Content tuyệt vời

Nội dung Social Content Marketing mà bạn chia sẻ trên các trang mạng xã hội phải bao gồm hình ảnh, video, infographics, hướng dẫn “how-to”,…Đồng thời, bạn phải thường xuyên đăng tải thông tin thường xuyên và nội dung phải truyền tải đúng thông tin mà khách hàng đang quan tâm.

Hình ảnh thương hiệu nhất quán

Sử dụng Social Media Marketing cho phép doanh nghiệp có thể đăng tải những hình ảnh độc quyền thương hiệu trên nhiều nền tảng social khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng, những hình ảnh bạn đăng tải phải đáng tin cậy.

Dùng mạng xã hội cho việc quảng bá nội dung

Sử dụng các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như facebook, youtube, zalo, instagram, tiktok để đăng tải những thông tin là cách tương tác và tiếp cận khách hàng nhanh nhất. Bạn có thể đăng tải tất cả nội dung mới của mình và phải đảm bảo độc giả có thể tìm thấy nội dung của bạn ngay lập tức.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh

social-media-marketing-3

Phân tích đối thủ cạnh tranh giúp tăng khả năng trên thị trường

Nghiên cứu và theo dõi đối thủ cạnh tranh giúp bạn có thể phân tích được những điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ. Từ đó, doanh nghiệp có định hướng tạo ra những chiến lược marketing đánh vào điểm yếu của đối thủ và cải thiện hiệu suất kinh doanh, tạo ra cơ hội cạnh tranh của thương hiệu trên thị trường.

Đo lường mức độ thành công với Google Analytics

Google Analytics là công cụ có thể xác định được mức độ thành công của các chiến lược social marketing mà không cần phải theo dõi dữ liệu. Đo lường mức độ thành công với Google Analytics cũng là một trong những tip hữu ích khi triển khai các chiến dịch Social Media Marketing. Áp dụng công cụ này cho phép bạn có thể phân tích được các chỉ số tăng giảm để bạn có thể điều chỉnh nhanh chóng, kịp thời.

Social Media Crisis Management

Trước khi triển khai các chiến lược Social Media Marketing, bạn cần phải có hướng dẫn cụ thể để nhân viên biết cách xử lý các tình huống bất ngờ và những vấn đề phát sinh ngay lập tức để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả chung của cả chiến dịch.

Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản về Social Media Marketing và những tip hữu ích trong quá trình triển khai các chiến dịch hiệu quả. Áp dụng những tip này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược triển khai Marketing hiệu quả.

Xem tiếp bài trong serie<< Top 4 vai trò của Marketing đối với công ty startup10 Chiến lược Marketing Online dành cho doanh nghiệp B2B >>

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Tin tức

Tích hợp ví điện tử MoMo khi thanh toán dịch vụ tại HOSTVN

2020-9-3 13:46:57

Góc chia sẻTin tức

Top 10 bí quyết xây dựng thương hiệu trực tuyến thành công

2020-12-18 10:24:06

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối