Top 6 công cụ kiểm tra tốc độ website phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều lý do để khách hàng lựa chọn mua sắm tại website của bạn thay vì mua ở những trang web bán hàng khác ví dụ như yếu tố giá cả, chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên ngày nay yếu tố tốc độ truy cập trang web cũng được xem là một một trong những tiêu chí quan trọng để cải thiện hiệu suất bán hàng trên trang web của bạn. Dưới đây là top 6 công cụ kiểm tra tốc độ website phổ biến nhất hiện nay, nếu như bạn đang muốn kiểm tra tốc độ website để đánh giá chính xác yếu tố trải nghiệm truy cập của người dùng nhưng vẫn chưa biết sử dụng công cụ nào đơn giản và hiệu quả thì hãy theo dõi bài viết này của HOSTVN nhé!  

Top 6 công cụ kiểm tra tốc độ website phổ biến nhất hiện nay

Top 6 công cụ kiểm tra tốc độ website phổ biến nhất hiện nay

1. GTmetrix

GTmetrix được xem là công cụ kiểm tra tốc độ website phổ biến được đa số người dùng sử dụng bởi tính linh hoạt, cho phép lựa chọn nhiều máy chủ ở những khu vực khác nhau miễn phí.

Đây là công cụ kiểm tra tốc độ website sẽ có kèm theo các gợi ý trực quan giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn trong việc thay đổi nội dung website và trả cho bạn kết quả đánh giá thực trạng chi tiết nhất.

Ngoài ra, công cụ kiểm tra tốc độ website này cũng có chức năng giám sát hiệu suất của website cực kỳ hiệu quả thông qua tài khoản đăng ký tại GTmetrix.

2. Google PageSpeed ​​Insights

Google PageSpeed Insights là công cụ kiểm tra tốc độ website dựa trên trải nghiệm của người dùng, bạn có thể biết được toàn bộ thông tin hiện trạng website của mình trên cả thiết bị di động lẫn PC.

Công cụ kiểm tra tốc độ website Google PageSpeed Insights

Công cụ kiểm tra tốc độ website Google PageSpeed Insights

Công cụ này giúp bạn kiểm tra dữ liệu lý thuyết và thực tế. Những dữ liệu này đều liên quan tới các vấn đề về hiệu suất trang và hiệu suất real-time mà khách hàng đang được trải nghiệm.

3. Pingdom

Pingdom Tool được đánh giá là công cụ kiểm tra tốc độ website cho kết quả chính xác nhất. Khi gõ địa chỉ trang web của bạn vào Pingdom, công cụ này sẽ xuất ra một bảng báo cáo chi tiết gồm 4 phần: waterfall breakdown, mức độ hiển thị, phân tích trang và lịch sử xem trang. 

Bạn sẽ tìm thấy các thông tin tổng quan về kích thước và số lượng yêu cầu trên mỗi tên miền trong phần phân tích trang. Công cụ này thực hiện phân tích những yếu tố gây ảnh hưởng đến website của bạn như thời gian tải trang đầy đủ, số MB trung bình. Quá trình phân tích này sẽ cung cấp cho bạn số liệu về tốc độ truy cập cho từng phần, từng nội dung riêng của web như hình ảnh, CSS, RSS, Flash, Video, Audio,…

4. WebPageTest

WebPagetest là công cụ kiểm tra tốc độ Web trực tuyến của bạn trong các trình duyệt thực (Chrome, Firefox..). Và cung cấp các chức năng cho bạn lựa chọn tiến hành kiểm tra từ một số địa điểm trên khắp thế giới. Công cụ này còn có cài đặt nâng cao với các tùy chọn để mô phỏng tốc độ kết nối Internet phổ biến.

5. Site Speed (Google Analytics)

Site Speed là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ website dữ liệu có liên quan về thời gian hiển thị trang. Chẳng hạn như thời gian tải xuống, số lượng kết nối được thực hiện và số lượng yêu cầu thực hiện.

Công cụ kiểm tra tốc độ website Site Speed (Google Analytics)

Công cụ kiểm tra tốc độ website Site Speed (Google Analytics)

Ngoài ra, công cụ này còn có một số tính năng bổ sung như chạy thử nghiệm ngay cả khi trang Web có xác thực HTTP, việc của bạn là chỉ cần cung cấp mật khẩu cho trang và khả năng mô phỏng các loại kết nối Internet khác nhau.

6. Google Test My Site

Ngày nay, khi số lượng người sử dụng điện thoại di động đang có dấu hiệu cao hơn lượng người sử dụng máy tính thì các website cho di động cần duy trì hiệu suất tương đương so với máy tính.

Test My Site là công cụ kiểm tra tốc độ website giúp đo tốc độ dành cho các thiết bị di động, điểm chính xác hơn so với các công cụ khác. Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ website trên di động thì đây là công cụ hoàn hảo nhất và hoàn toàn không mất phí.

>> Xem thêm: Tốc độ truy cập website liệu có trở thành tiêu chí xếp hạng tìm kiếm SEO trên Google từ T6/2021?

Sau khi bạn đã kiểm tra tốc độ website và nắm được tình trạng website của mình rồi, nếu như bạn cảm thấy chưa hài lòng về tốc độ truy cập website và muốn cải thiện hiệu suất thì có thể liên hệ với đội ngũ của HOSTVN để sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website của chúng tôi.

Dịch vụ tối ưu tốc độ website - HOSTVN

Dịch vụ tối ưu tốc độ website – HOSTVN

Những ưu điểm nổi bật của dịch vụ tối ưu website này bao gồm như sau:

 • Tăng tốc độ load trang web của bạn lên gấp nhiều lần khi truy cập
 • Tăng điểm tối đa khi kiểm tra trên công cụ Google PageSpeed Insight
 • Tăng cường khả năng bảo mật và an toàn cho website của bạn
 • Đảm bảo tính nguyên vẹn dữ liệu của bạn trong quá trình thực hiện
 • Cam kết bảo hành chất lượng trong suốt quá trình hiệu lực hợp đồng

>> Chi tiết dịch vụ các bạn có thể tham khảo tại: https://hostvn.net/marketing/toi-uu-website-wordpress

Vừa rồi, Hostvn đã chia sẻ tới bạn 6 công cụ kiểm tra tốc độ website phổ biến nhất hiện nay, hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn. Mọi thắc mắc và góp ý xin vui lòng bình luận phía dưới, hoặc liên hệ với HOSTVN để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

 • Website: https://hostvn.net
 • Điện thoại: 024 4455 3333 (Hà Nội) – 028 4455 3333 (HCM) – Nhánh 1
 • Tổng đài miễn cước: 1800 888 939
 • Email: kinhdoanh@hostvn.net

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Phần mềm

Top 10 phần mềm đào tạo và LMS mọi doanh nghiệp nên biết

2022-2-10 22:49:35

Góc chia sẻPhần mềm

Pagespeed Insights là gì? Cách tối ưu để đạt được 100 điểm trên Google như thế nào?

2022-2-14 15:23:01

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối