5 lựa chọn thay thế Drupal tốt nhất

Drupal là một trong 3 hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên web. Các nhà phát triển dựa vào nó vì nó cung cấp một cách tiếp cận có cấu trúc dẫn đến một hệ thống mã mô-đun tương thích, có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Drupal rất linh hoạt và chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện các sửa đổi bất cứ khi nào bạn muốn. Nó cũng có thể được sử dụng như một khung phát triển ứng dụng. Điều này đã thu hút nhiều nhà phát triển, vì các ứng dụng phức tạp có thể được phát triển thông qua nó. CMS nguồn mở này cung cấp hơn một triệu ứng dụng và trang web trực tuyến miễn phí và có một cộng đồng hỗ trợ lớn. Tuy nhiên, hiện nay có những công cụ khác có thể thay thế Drupal hoàn hảo. Và dưới đây là 5 lựa chọn thay thế Drupal tốt nhất có thể bạn chưa biết.

Drupal

5 lựa chọn thay thế Drupal tốt nhất – CMS nguồn mở hàng đầu

Lợi ích của việc sử dụng Drupal

Drupal có lẽ là một trong những hệ thống quản lý nội dung tiên tiến nhất hiện có. Nó cung cấp các tính năng như quản lý người dùng nâng cao, quản lý menu và quản lý loại nội dung. Nhờ những chức năng này, việc chạy một blog nâng cao, social media và tạo toàn bộ nội dung trang web bao gồm blog, video, văn bản, thống kê,…

Drupal có khả năng tùy chỉnh cao nên cả nhà thiết kế và nhà phát triển đều có thể làm cho ý tưởng của họ trở nên sống động. Nó xử lý các loại nội dung rất tốt và có phân loại rõ ràng giúp bạn có thể lấy nội dung, giúp dễ dàng nhắm mục tiêu từ khóa bạn đã nghiên cứu hơn.

Các doanh nghiệp thường sử dụng Drupal vì nó giúp quá trình phát triển nhanh hơn rất nhiều, nhờ vào nhiều chức năng và tính năng được nhúng của nó. Chúng cung cấp một loạt các tính năng ổn định, đáng tin cậy, an toàn và dễ quản lý để phát triển trang web và ứng dụng.

Drupal có nhiều chủ đề và plugin sẵn có, do đó nó có thể dễ dàng tùy chỉnh khi đang di chuyển. Nó có thể xử lý các trang web riêng một cách dễ dàng và bạn có thể học cách sử dụng nó một cách nhanh chóng. Nhưng Drupal được sử dụng tốt nhất cho mục đích doanh nghiệp. Nó hoàn toàn có thể phục vụ các nhu cầu và nhu cầu đa dạng của một doanh nghiệp. Điều tốt là bạn có thể sửa đổi hoàn toàn phần mềm này cho nhu cầu cá nhân của bạn và đặt nó để áp dụng cho nhân viên của bạn, trình độ kỹ năng, ngân sách của bạn và bất kỳ khía cạnh nào khác ảnh hưởng đến công ty của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống xử lý các trang web B2B tốt, Drupal là một ứng cử viên sáng giá.

Nếu mục tiêu của bạn không phải là xây dựng một trang web cấp doanh nghiệp quá lớn, có một số hệ thống quản lý nội dung phổ biến khác mà bạn có thể sử dụng sau đây.

5 lựa chọn thay thế Self-Hosted Drupal tốt nhất

Nếu bạn là một blogger hoặc một người không có nhiều kiến ​​thức kỹ thuật cần thiết để xây dựng một trang web, bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn có nhiều tùy chọn khác. Ở đây bạn sẽ tìm thấy 5 đề xuất hàng đầu của chúng tôi.

WordPress

WordPress được phát triển vào năm 2003 như là một nền tảng blog, nhưng nó đã phát triển thành một hệ thống quản lý nội dung nguồn mở bao gồm tất cả. Lợi thế lớn nhất của nó là nó cực kỳ thân thiện với người dùng, đến mức nó có thể được sử dụng bởi những người sử dụng không am hiểu công nghệ cao. Thông qua một chút thử nghiệm và xem một vài hướng dẫn, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được việc quản lý trang web của mình. Bạn sẽ dễ dàng thêm các page, hình ảnh, bài đăng trên blog mới,…mà không phải đối mặt với bất cứ sự nhiễu tạp nào.

Bạn không cần phải có kiến ​​thức làm việc về HTML, CSS, PHP hoặc bất kỳ ngôn ngữ mã hóa nào khác để làm cho trang web của bạn hoạt động. Hơn nữa, hầu hết các theme WordPress đều có nhiều tùy chọn linh hoạt và tùy chỉnh, vì vậy bạn sẽ dễ dàng hoàn thành giao diện bạn muốn bằng các công cụ kéo và thả đơn giản. Bạn thậm chí có thể quản lý trang web của mình, publish bài đăng, kiểm duyệt nhận xét và thực hiện nhiều hơn khi di chuyển từ điện thoại của bạn hoặc bất kỳ thiết bị di động nào khác.

Lợi ích của WordPress

WordPress là CMS lý tưởng nếu bạn tự xây dựng website của mình . Bạn có thể dowload rất nhiều themes và plugin miễn phí hoặc cao cấp. Rất ít nền tảng khác giúp dễ dàng tạo và quản lý trang web như WordPress. Đây là lý do tại sao mỗi trang web thứ 4 được xây dựng nhờ nó. Điều đó làm cho 78 triệu trang web được xây dựng dựa trên CMS mạnh mẽ này.

Là một CMS nguồn mở, bạn có thể sử dụng WordPress hoàn toàn miễn phhis. Nó thậm chí có một phiên bản self-hosted, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn bạn có kế hoạch lưu trữ của riêng bạn. Một điều chắc chắn là, WordPress sẽ giúp bạn tạo một trang web tuyệt vời với chi phí và công sức tối thiểu.

Joomla!

Joomla! tạo ra một nền tảng trung gian giữa WordPress và Drupal về mặt điều lệ. Bất cứ ai cũng có thể nhận được hang của hệ thống, nhưng một nhà phát triển có kinh nghiệm có thể đưa nó lên tầm cao mới. Nó có tính linh hoạt và các tính năng mạnh mẽ cần thiết để làm như vậy. CMS này quản lý tất cả nội dung website của bạn và giúp bạn tăng tốc độ phát triển của mình. Nó chỉ là một cú nhấp chuột để tổ chức nội dung của bạn và nhận được mọi thứ cần thiết. Joomla! có thể cung cấp tất cả các loại trang web, từ đơn giản đến phức tạp nhất. Đây là lý do tại sao nó đã trở thành một trong 3 hệ thống quản lý nội dung hàng đầu trên web. Nó là một CMS nguồn mở, do đó bạn không cần phải trả bất cứ chi phí gì để sử dụng nó.

Lợi ích của Joomla!

Joomla là phần mềm chỉnh sửa cực kỳ toàn diện và an toàn sẽ giữ cho nội dung của bạn từ thời điểm bạn tải nó lên. CMS này cũng có một số tính năng xây dựng trang web độc đáo, chẳng hạn như công cụ tạo menu đơn giản. Nó cho phép ngay cả người dùng không có nhiều khả năng kỹ thuật trong việc xây dựng menu.

Bản chất của Joomla hoàn toàn có thể sửa đổi được để mọi người có thể sửa đổi nó khi đủ kiến ​​thức về PHP. Cuối cùng bạn sẽ cần phải làm điều này nếu bạn đang tìm kiếm để hoàn toàn tối ưu hóa Joomla cho nhu cầu cá nhân. Một trong những tính năng quan trọng nhất của nó là xây dựng trong bộ nhớ đệm, mà sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi bạn làm việc để xây dựng trang web. Cũng giống như WordPress và Drupal, Joomla hoàn toàn thân thiện với SEO, đây là một phần thưởng tuyệt vời, vì bạn sẽ không cần phải làm nhiều việc tối ưu hóa trên trang web.

Nếu bạn cần một số thông tin về cách tận dụng tối đa Joomla hoặc gặp vấn đề trên khi sử dụng, bạn có một cộng đồng mạnh mẽ và một lượng thông tin khổng lồ để giúp bạn. Mọi vấn đề mà bạn sẽ gặp phải đã được giải quyết bởi người khác trên web.

Ngay cả khi bạn không phải là một người kỹ thuật, bạn vẫn có thể dễ dàng làm việc theo cách của bạn với Joomla và tạo ra một trang web đáp ứng các mục tiêu của bạn.

Concrete5

Sau khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ các hệ thống quản lý nội dung cũ hơn, những người sáng tạo của Concrete5 đã tìm cách tiếp cận sáng tạo hơn. Họ đã tạo ra một CMS nguồn mở mạnh mẽ giải quyết những thách thức của việc xây dựng và quản lý một trang web.

Concrete5 là một nền tảng toàn diện có tất cả các quy trình tại chỗ để bạn xây dựng website trực tuyến mạnh mẽ mà không tốn một đồng chi phí nào. Bạn cũng có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn vì nó là một phần mềm miễn phí và mã nguồn mở theo giấy phép MIT. Concrete5 cung cấp một số tính năng và công cụ cực kỳ mạnh mẽ ngoài mong đợi của những phần mềm miễn phí.

Concrete5 giúp mọi người dễ dàng xây dựng trang web trong vòng vài phút và chỉnh sửa trang web để phù hợp với sở thích cá nhân của họ. Trang web bạn tạo có thể được sửa đổi bất cứ lúc nào. Người dùng có thể làm tất cả những điều này mà không cần kiến ​​thức kỹ thuật sâu rộng. Các nhà phát triển thích nó vì nó có một khung công tác rất linh hoạt và mạnh mẽ, cung cấp một quy trình phát triển ổn định cho các ứng dụng mạnh mẽ.

Lợi ích của Concrete5

Giao diện chỉnh sửa toàn diện là một trong những điểm mạnh nhất của Concrete5. Nó khiến cho quá trình tùy chỉnh website dễ dàng và hiệu quả. Không có bất kỳ giới hạn sáng tạo nào đối với bạn có thể đạt được mục tiêu và nó được thực hiện vô cùng dễ dàng với trình soạn thảo WYSIWYG. Nó không đòi hỏi bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào, vì vậy bất cứ ai cũng đều có thể xử lý một giao diện trực quan tự do tùy chỉnh webiste.

Concrete5 cung cấp hàng nghìn chủ đề và tiện ích giúp bạn mở rộng chức năng của trang web. Tất cả chúng có thể được cài đặt trong một vài cú nhấp chuột thông qua bảng điều khiển. Bạn cũng có thể tạo và chỉnh sửa biểu mẫu liền mạch thông qua trình tạo biểu mẫu. Concrete5 cũng đã quy định quy trình công việc nội dung, hệ thống báo cáo tích hợp, quyền người dùng,…

Bạn có thể dễ dàng quản lý người dùng và quản trị viên của trang web và tạo các nhóm khác nhau cho họ. Bạn có thể lập mô hình các chính sách xuất bản của mình theo các tiêu chuẩn của tổ chức và chỉ những người dùng hoạt động trên nội dung của bạn mới có quyền truy cập.

Concrete5 cực kỳ thân thiện với SEO mà không cần phải áp dụng và bổ sung mã hoặc plugin. Nó sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm ngay sau khi bạn khởi chạy trang web của mình. Bạn cũng có thể bao gồm các nút chia sẻ xã hội với một vài cú nhấp chuột.

Concrete5 có mọi thứ mà trang web cá nhân hoặc trang web tổ chức nhỏ cần. Bạn có thể thiết lập nó trong vòng vài phút.

MODX

MODX là một trong những hệ thống quản lý nội dung tự hào mang đến cho người dùng hoàn toàn tự do sáng tạo. Nó đã được tải xuống hơn một triệu lượt kể từ khi ra mắt vào năm 2005. Nó chủ yếu phổ biến vì nó rất thân thiện với doanh nghiệp. Điều đó có thể là do các kế hoạch thanh toán linh hoạt của họ vì chúng dựa trên báo giá. Về cơ bản, người dùng chỉ trả tiền cho các tính năng mà họ biết họ thực sự cần. Nó đã được tạo ra đặc biệt cho những người quan tâm sâu sắc về việc tạo ra một cái gì đó thật sự độc đáo mà phù hợp với tầm nhìn của họ. Nó là một khung trống cho phép người dùng thể hiện tầm nhìn, ý tưởng của họ lên đó.

Lợi ích của MODX

Hoàn toàn tự do trong tùy biến là lợi ích lớn nhất của việc sử dụng MODX. Không có hệ thống quản lý nội dung hoặc nền tảng xây dựng trang web nào khác có thể phù hợp với khía cạnh này. MODX là sản phẩm duy nhất giúp người dùng hiểu biết về công nghệ không có giới hạn sáng tạo. Đó là những gì làm cho MODX trở thành một nhà sáng tạo trong ngành, làm cho nó trở thành một trong những công cụ sáng tạo tốt nhất cho các nhà thiết kế web. Bạn có thể tiếp tục ngay cả với các dự án web khó và đòi hỏi khắt khe nhất.

Quản trị viên có thể nâng cấp, cài đặt hoặc di chuyển nhiều tiện ích, chủ đề hoặc thậm chí toàn bộ trang web thông qua trình cài đặt MODX. Họ không cần phải lo lắng về bất kỳ sự phụ thuộc nào vì quá trình này được đơn giản hóa với nền tảng này. Mọi thứ được thực hiện thân thiện với người dùng nhất có thể, do đó, nó là công cụ hoàn hảo cho người dùng hiểu biết về công nghệ cao. Nhưng các nhà phát triển có kinh nghiệm có thể tạo các tính năng tùy chỉnh mà không cần phải hack lõi của hệ thống. Thông qua việc triển khai JSON, MODX cũng có thể tương tác với các hệ thống khác. Nó cũng đi kèm với tiện ích SEO toàn diện cho phép bạn quản lý tối ưu hóa trang web và nội dung của bạn một cách dễ dàng.

MODX chắc chắn là một công cụ nổi bật cho những người đặt sự sáng tạo lên hàng đầu.

Typo3

Typo3 là ​​một công cụ tinh vi hơn nhiều hệ thống quản lý nội dung khác. Nó không phải là một nền tảng cho người dùng bình thường mà là một nền tảng cho các lập trình viên cao cấp hơn, những người biết cách mã hóa. Họ có rất nhiều thứ để hưởng lợi từ nó vì Typo3 là ​​một ứng dụng toàn diện với nhiều chức năng. Bạn chỉ cần đầu tư thời gian và năng lượng vào việc nghiên cứu nó. Hầu hết các lập trình viên trên web đều đưa ra những đánh giá tích cực về phần mềm. Nó rất tiên tiến và đòi hỏi nhiều kiến ​​thức, nhưng nó có những lợi ích cụ thể nào?

Lợi ích của Typo3

Lợi ích chính của Typo3 là ​​tính đa dạng và tính mô đun của nó, làm cho nó trở nên tuyệt vời cho một trang web của công ty hoặc một trang web tin tức lớn. Nó dễ dàng mở rộng, với hàng ngàn tiện ích có sẵn có thể được cài đặt rất dễ dàng. Họ mở rộng các chức năng của hệ thống, cho phép người dùng tạo một cửa hàng trực tuyến, thêm phòng trưng bày hình ảnh hoặc bảng thảo luận.

Typo3 cũng có hệ thống quản trị viên rất linh hoạt. Nó cho phép bạn thiết lập các quyền cụ thể cho người dùng cụ thể. Họ không thể gây rối với mã của trang web hoặc bất kỳ điều gì khác ngoài phạm vi trách nhiệm của họ.

Với các loại nội dung, việc kiểm soát những gì đang xảy ra trên trang web dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là khi bạn muốn đặt bố cục trang, thêm video, hình ảnh hoặc các tập lệnh khác. Trong trường hợp bạn không biết cách sử dụng đầy đủ hoặc có bất kỳ vấn đề nào khác, bạn có thể liên hệ với ban thảo luận. Có rất nhiều người dùng hữu ích mà bạn có thể liên hệ và rất nhiều tài liệu bạn có thể đọc.

Điều gì làm cho việc phát triển dễ dàng hơn và ít gặp nhiều vấn đề hơn là mô-đun thay đổi hoàn tác. Nó là duy nhất đối với Typo3 và nó rất phổ biến giữa các quản trị viên, mà chức năng như vậy là rất hữu ích. Họ có thể dễ dàng khôi phục phiên bản trước của trang web mà không phải trải qua nhiều rắc rối. Không chỉ vậy, việc thay đổi cấu trúc trang dễ dàng và được thực hiện mà không cần bất kỳ thứ tự cố định nào của các div, block, bài viết hoặc phần.

Typo3 là ​​một công cụ nổi bật nếu bạn là một lập trình viên có kinh nghiệm, nhưng chúng  tôi phải đề cập rằng nó không dễ dàng trên các nguồn máy chủ. Khả năng chi tiêu và tính mô-đun có nghĩa là phần mềm như vậy đặt một sức ép lớn lên các thông số máy chủ. Nếu trang web không quá lớn hoặc không có hàng nghìn khách truy cập mỗi ngày, trang web sẽ hoạt động tốt. Nhưng bạn sẽ cần nâng cấp máy chủ khi trang web của bạn phát triển.

Kết luận

Drupal không phải là nền tảng nguồn mở duy nhất cung cấp một khuôn khổ toàn diện để phát triển các trang web tuyệt vời. Mặc dù nó là một trong những tốt nhất, nhưng có một cơ hội tốt mà bạn sẽ tìm thấy cái gì đó hoạt động tốt hơn cho bạn. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn làm điều đó và chúng tôi sẽ gặp bạn trong phần tiếp theo!

XEM THÊM:

Chia sẻ top 7 plugin sao lưu WordPress TỐT NHẤT hiện nay

Top 10 lý do bạn nên chọn một CMS cho website của mình

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻMáy Chủ

Hé lộ cho bạn 5 cách có thể sử dụng một Dedicated Server

2018-10-16 14:01:52

Bảo mậtGóc chia sẻ

TOP 9 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

2018-10-18 10:33:16

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối