Top 10 lý do bạn nên chọn một CMS cho website của mình

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) đang bắt đầu thống trị cách mọi người tạo website ngày nay. Cách truyền thống đang trở nên lỗi thời, đa số mọi người đều nhận ra các hạn chế của nó và chọn một CMS thay thế. CMS là một phần mềm server-side, truy cập thông qua một trình duyệt web. Nếu bạn đã có kinh nghiệm với việc xây dựng website, bạn có thể biết được nhiều ưu điểm của CMS. Tuy nhiên, với tư cách là người mới, bạn có thể thắc mắc tại sao bạn nên sử dụng CMS cho trang website?

Hãy đọc 10 lý do hàng đầu bạn nên chọn CMS cho trang web của mình để giải đáp băn khoăn đó nhé!

Top 10 lý do bạn nên chọn một CMS cho website của mình

Top 10 lý do bạn nên chọn một CMS cho website của mình

1. CMS thân thiện với người dùng

Một lý do khác tại sao bạn nên chọn CMS là vì nó cung cấp cho những người không giỏi kỹ thuật với bí quyết liên quan đến việc sử dụng CMS. Một trong những hệ thống quản lý nội dung đầy đủ tính năng và thân thiện nhất là WordPress, được sử dụng bởi các chuyên gia và cả những người không chuyên nghiệp như đã cho phép quản lý và bảo trì trang website không mã hóa. WordPress cũng là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí, vì vậy bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó một cách tự do.

2. Giao diện CMS đa dạng, tiết kiệm thời gian

Thay vì phải thực hiện xây dựng từ đầu, hệ thống quản lý thời gian như là WordPress hay Drupal đi kèm với các mẫu giao diện mà bạn có thể chỉnh và thêm những chức năng để tạo trang nếu cần. Nó duy trì tính nhất quán khi trang web của bạn phát triển. Thời gian triển khai được rút ngắn, cho phép các website, blog, diễn đàn hoặc trang web Thương mại điện tử của bạn được thiết lập và hoạt động nhanh chóng. Giao diện cũng là một lợi thế của CMS khi chúng tiết kiệm thời gian cho bạn khi thiết kế trang website. Thêm các tiện ích vào quá trình xây dựng và bạn sẽ không muốn quay lại các phương thức xây dựng website truyền thống nữa.

3. Định hướng nội dung

Với kỹ năng kỹ thuật và thiết kế được tạo ra khỏi quá trình này, bạn có thể tập trung vào việc tạo và xuất bản nội dung. Điều này cho phép bạn tạo nội dung chất lượng, cải thiện SEO, tăng traffic cho website và đạt được chuyển đổi tốt hơn.

4. CMS hỗ trợ các tính năng nâng cao

Thông qua việc sử dụng các plugin hoặc các phần tử tích hợp sẵn, bạn có thể thêm các chức năng vào trang web của mình như biểu mẫu hoặc lịch sự kiện khó triển khai bên ngoài giới hạn của CMS. Khả năng thực hiện các chức năng này có nghĩa là bạn có thể đạt được mọi thứ vốn rất tốn thời gian và không thể tạo ra trên website của mình.

5. CMS hỗ trợ nhiều trình soạn thảo

Nếu bạn cần ai đó quản lý blog của mình, một người khác tải lên sản phẩm và mô tả sản phẩm, CMS sẽ cho phép bạn cấp các quyền khác nhau cho những người khác nhau truy cập các khu vực nhất định trên website một cách tập trung, mà không có nguy cơ bị lộ toàn bộ website cho những thay đổi được thực hiện bởi người dùng trái phép.

6. CMS hỗ trợ thay đổi tổng thể

Khi sử dụng CMS, bạn có thể thực hiện các thay đổi tổng thể trên trang web của mình mà không phải cập nhật hoặc thay đổi từng tệp. Cho dù bạn cần phải thay đổi tiêu đề, biểu tượng hoặc các mục khác, bạn có thể làm như vậy trên toàn bộ trang web của mình, do đó, việc duy trì và cập nhật nội dung của bạn sẽ được xúc tiến. Nó cũng mang lại cho bạn nhiều sự linh hoạt trong việc thực hiện các thay đổi nhanh chóng như thay thế thiết kế biểu mẫu liên hệ hoặc thêm toàn bộ thiết kế mới vào trang web của bạn. Tất cả những điều này giúp bạn có thể đáp ứng tốt hơn với nhu cầu của khách hàng.

7. Tăng cường bảo mật

Môi trường CMS có thể khá an toàn, đặc biệt khi được sử dụng với các plugin đáng tin cậy và được cập nhật thường xuyên. Nếu bạn chọn cài đặt nhiều plugin, sử dụng WAF sẽ bảo vệ chống lại các lỗ hổng do các trình cắm không đáng tin cậy mang lại.

8. Tiết kiệm chi phí

Các giải pháp out-of-the-box giống như CMS và các phần mở rộng của nó có dạng themes và plugin làm giảm chi phí xây dựng CMS tùy chỉnh hoặc xây dựng trang web theo cách cũ. Theo thời gian, khi chủ sở hữu trang web trở nên thông thạo hơn trong các hoạt động nội bộ của một hệ thống quản lý nội dung, nhu cầu trợ giúp kỹ thuật bên ngoài cũng giảm và với chi phí trở thấp hơn.

9. Analytics tools

CMS cho phép tích hợp các Analytics tools và SEO của bên thứ ba, có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tác động của nội dung tới người dùng của bạn. Các công cụ này cho phép bạn theo dõi hiệu suất của nội dung dựa trên văn bản, landing page, biểu mẫu liên hệ, video,… nhằm thu hút khán giả và xây dựng cơ sở khách hàng mạnh mẽ,tích cực. Những thông tin chi tiết này có thể giúp bạn tối ưu hóa nhiều yếu tố của website hoặc cửa hàng trực tuyến như hỗ trợ khách hàng, quy trình thanh toán của khách hàng, biểu mẫu liên hệ,… và xem những thay đổi nào chuyển đổi tốt hơn.

10. Có quyền kiểm soát hoàn toàn

Thực tế là bạn có thể kiểm soát mọi khía cạnh của trang web của bạn từ thiết kế đến nội dung trong một khoảng thời gian ngắn có lẽ là lý do lớn nhất tại sao bạn nên chọn một CMS cho website của mình. CMS là một công cụ kinh doanh cung cấp cho bạn sức mạnh để giao nhiệm vụ, giám sát, kiểm tra tiến trình và trao cho bạn tất cả các phương tiện cần thiết để tạo và quản lý nội dung theo cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

Kết luận

Có rất nhiều lý do khác khiến CMS được sử dụng để tạo trang web. Khả năng mở rộng, khả năng thích ứng và khả năng tùy chỉnh của họ, và tính liên tục của chúng là tất cả các yếu tố có thể giúp bạn theo kịp xu hướng thiết kế trang web hiện nay, xu hướng trải nghiệm người dùng, nguyên tắc chất lượng công cụ tìm kiếm và nguyên tắc ngành. Công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều với CMS và thời gian của bạn sẽ tốt hơn cho các công việc khác cần thiết để điều hành một doanh nghiệp hiệu quả hơn. Chừng ấy lí do, chừng ấy ưu điểm thì tại sao chúng ta lại không sử dụng CMS cho website của mình nhỉ?

XEM THÊM:

“Bật mí” 10 cách tăng traffic cho website TỐT NHẤT hiện nay

5 cách cải thiện tốc độ Website & tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 7%

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻSEO / SEM

Truy lùng 5 cách tìm hình ảnh MIỄN PHÍ cho website của bạn

2018-10-23 11:44:36

Góc chia sẻ

Xây dựng website riêng hay sử dụng mạng xã hội thì HIỆU QUẢ?

2018-10-23 13:49:16

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối