Cách triển khai content marketing giúp tiếp cận khách hàng

23Để content marketing hiệu quả, doanh nghiệp cần hiểu rõ chiến lược. Hiểu rõ khách hàng và cách thức triển khai sao cho phù hợp và hiệu quả. Bởi chỉ khi hiểu thấu, bạn sẽ có được chiến lược giúp tăng nhanh khách hàng. Hơn hết là vẫn trao nhiều giá trị cho họ. Vậy làm thế nào để triển khai content marketing có hiệu quả? Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn.

Xác định đúng đối tượng khách hàng của content marketing

Trước hết, doanh nghiệp cần hiểu rõ những dịch vụ mình cung cấp là hướng tới đối tượng nào. Cũng như, đâu là những khách hàng tiềm năng. Từ đó, doanh nghiệp xây dựng những content phù hợp, chất lượng và đúng với nhu cầu của khách hàng. Có như vậy, những content doanh nghiệp tạo ra mới có giá trị với người dùng và nhắm trúng đích.

Phương án triển khai content marketing nên sử dụng để tiếp cận khách hàng

Content chính là chìa khóa

Cụ thể, content có giá trị sẽ đóng vai trò điều hướng khách hàng lựa chọn dịch vụ/ sản phẩm. Theo đó, nội dung tốt được thể hiện dưới nhiều hình thức. Chúng có thể chỉ là một bài viết dài đăng trên website. Hoặc đôi khi là blog hay bài viết ngắn cập nhật trên các mạng xã hội.

Có thể nói, nội dung tốt sẽ tạo ra nhận thức và định vị thương hiệu trong một thị trường bão hòa. Từ đó, chúng giúp nâng cao cơ hội tạo ra khách hàng tiềm năng mới và tăng doanh số khi nhiều người tiêu dùng tiếp xúc với thương hiệu. Những content chất lượng thường chứa ít thông điệp bán hàng trực tiếp hơn so với quảng cáo. Chúng chủ yếu là để khách hàng “ngấm” dần. Vì vậy, chúng mang đến cho người tiêu dùng cơ hội tham gia tích cực với thương hiệu mà không làm phiền sự tham gia của họ.

Từ khóa trong content chuẩn SEO

Keyword là những từ, cụm từ mà khách hàng hay sử dụng để tìm kiếm những vấn đề quan tâm. Theo đó, sự kết hợp giữa content và từ khóa chuẩn SEO sẽ làm tăng cơ hội tiếp cận được với lượng người dùng lớn hơn. Như vậy, lượng khách hàng tiềm năng cũng sẽ tăng lên. Ngược lại, nếu lựa chọn từ khóa ít người dùng nghĩ đến hay sử dụng. Điều này dẫn đến khả năng họ tìm đến content của bạn là không cao.

Phương án triển khai content marketing để tiếp cận khách hàng

Kế hoạch content marketing tiếp cận khách hàng

Hãy lên một kế hoạch content tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Sau đó, hãy tìm hiểu xem những khách hàng tìm đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn với mục tiêu gì? Họ muốn được tư vấn gì? Muốn được nghe gì? Tất cả điều này sẽ giúp cho bạn chủ động dễ dàng nắm bắt được tâm lý của người mua hàng. Từ đó, để khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thân thiết với thương hiệu của bạn.

Báo chí

Báo chí là một kênh khá hiệu quả để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Theo đó, hãy biết cách tìm kiếm những chủ doanh nghiệp mới, những người dành giải thưởng và được tôn vinh,… Gửi cho họ những bức thư cá nhân với nội dung chúc mừng thành công. Bên cạnh đó, hãy đính kèm theo thông tin công ty của bạn với slogan và thông tin sản phẩm ở mục “chữ ký”…

Hội chợ, triển lãm

Có thể nói, phần lớn hội chợ, triển lãm hay workshop chính là cách tiếp cận khách hàng mới trong kinh doanh tiềm năng đầy hứa hẹn. Theo đó, với việc chủ đề của những sự kiện này trùng hợp với nhóm khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình hành động. Vậy nên, hãy liên hệ với ban tổ chức sự kiện để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Tham dự các buổi hội thảo

Hãy hòa mình và tạo dấu ấn trong các buổi hội thảo mà khách hàng tiềm năng của bạn cũng có thể tham gia. Theo đó, làm nổi bật bản thân trước đám đông luôn là một cách tích cực để tăng thêm mối quan hệ. Và biết đâu, đây lại là cách tiếp cận khách hàng cá nhân hiệu quả khiến chính khách hàng tiềm năng là người tìm đến doanh nghiệp trước.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Đừng quên rằng, doanh nghiệp của bạn không phải là đơn vị duy nhất tìm kiếm khách hàng mục tiêu. Theo đó, hãy luôn để ý đến đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Xem họ quảng cáo ở đâu? Sử dụng cách thức như thế nào? Và điều gì làm nên thành công của thương hiệu đối thủ? Hãy nhìn nhận và học hỏi các cách tiếp cận khách hàng mà bạn nhìn thấy. Bởi điều này sẽ giúp giảm bớt thời gian tìm kiếm mà vẫn mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Nhiều quảng cáo nhỏ

Nhiều nghiên cứu cho biết, việc dán poster tại những địa điểm cụ thể như bến xe, thang máy,.. sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn cho doanh nghiệp so với một bảng quảng cáo lớn ở ngoài trời. Theo đó, hãy mở rộng địa điểm và chia nhỏ ngân sách để quảng cáo hợp lý.

Phương án triển khai content marketing nên sử dụng để tiếp cận khách hàng

Quảng cáo trên các kênh online

Theo đó, để tiết kiệm chi phí mà vẫn hiệu quả, doanh nghiệp cần setup content quảng cáo phù hợp với vị trí địa lý, thời gian quảng cáo,.. Chưa hết, hãy luôn đánh giá những thay đổi khi setup quảng cáo online.

Định vị thương hiệu ở mọi nơi

Không chỉ là Google Maps, hãy định vị thương hiệu của bạn ở bất kỳ nơi nào bằng các ứng dụng về địa điểm. Theo đó, bạn có thể tận dụng những app miễn phí có thể phù hợp với doanh nghiệp như Foody, Tripadvisor, Booking.com, Traveloka,…

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


ContentDigital Marketing

Lợi ích khi thuê người viết review sản phẩm cho công ty

2021-2-22 10:22:13

ContentDigital Marketing

Music Marketing sẽ là xu hướng được nhãn hàng tập trung khai thác?

2021-2-24 10:00:30

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối