Music Marketing sẽ là xu hướng được nhãn hàng tập trung khai thác?

Việc sử dụng Music Marketing giúp quảng cáo của các nhãn hàng ấn tượng, dễ nhớ. Chúng giúp để lại dấu ấn thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Vậy đây có phải lý do vì sao âm nhạc sẽ là xu hướng trong marketing? Điều được các nhãn hàng tập trung khai thác trong những năm tới?

Âm nhạc giống như một phương tiện giúp đảm bảo sự kết nối giữa thương hiệu và khách hàng. Chúng là một trong những cách tốt nhất để tạo được sự chú ý của khách. Và hàng loạt các MV âm nhạc, các cuộc thi được chức bởi các thương hiệu xuất hiện dày đặc. Đứng trước làn sóng phát triển mạnh mẽ của việc sử dụng âm nhạc trong marketing, làm sao để tận dụng hiệu quả yếu tố này mà không bị hòa lẫn vào các hoạt động cùng loại đến từ các nhãn hàng khác đang trở thành một thử thách cho nhiều doanh nghiệp.

Quảng bá thương hiệu bằng Music Video

Thời gian qua đã có không ít các MV được ra mắt trên các kênh truyền thông mạng xã hội. Âm nhạc trong marketing là một trong những cách tối ưu nhằm tiếp cận khách hàng nhất. Bằng cách tận dụng thế mạnh của các kênh MXH là nội dung. Theo đó, các video âm nhạc ngày càng được trau chuốt, tỉ mỉ hơn ở phần hình ảnh kết hợp ca từ nhẹ nhàng, vui nhộn. Các thể loại nhạc được giới trẻ yêu thích như EDM, Rap,.. Tất cả đều tạo ra những trải nghiệm thú vị, gây ấn tượng trong tâm trí khách hàng.

Music video

Hiện nay, các MV thường có sự góp mặt của các ca sĩ, những người nổi tiếng. Họ đều là những người truyền cảm hứng – nhóm người có lượng fans đông đảo. MV sẽ tận dụng hình ảnh của họ nhằm làm nổi bật tính năng của sản phẩm. Cụ thể, các MV tạo được lượng bài viết và thảo luận lớn trên mạng xã hội như Đi Về Nhà của Honda Vietnam hay Đi Để Trở Về 5 của Biti’s Hunter đều áp dụng theo cách này để thu hút được sự chú ý của những người yêu nhạc. Ngoài ra, các thương hiệu cũng có xu hướng thực hiện MV với sự góp mặt của các thi sinh từ các show truyền hình thực tế. Có thể kể đến như Rap Việt, King of Rap,…

Các Music Concert (Sự kiện âm nhạc)

Sự kiện âm nhạc (Music Concert) là hoạt động đóng vai trò như yếu tố thúc đẩy trải nghiệm cho khách hàng. Điều này giúp kết nối tốt hơn về mặt cảm xúc cho người tham gia với thương hiệu. Theo đó, các sự kiện được tổ chức với quy mô lớn. Cùng sự tham gia của nhiều người nổi tiếng trong và ngoài nước. Tất cả đã mang đến những trải nghiệm âm nhạc đáng nhớ. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp giờ đây đang ngày càng chủ động hơn trong việc quảng bá cho sự kiện âm nhạc của mình bằng nhiều phương thức marketing trên mạng xã hội.

Music Video

Không ít thương hiệu còn tổ chức các sự kiện thể thao,.. kết hợp với trình diễn âm nhạc.

Các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc 

Những năm gần đây, các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc (Music Talent) với những vị giám khảo, huấn luyện viên có uy tín đang ngày càng thu hút giới trẻ tham gia. Theo đó, các cuộc thi này ngoài việc mang đến cơ hội thể hiện tài năng, khẳng định bản thân cho thí sinh àm còn giúp họ mở ra những cơ hội mới trên con đường hoạt động nghệ thuật.

Bởi những cuộc thi tìm kiếm tài năng này thường diễn ra trong nhiều tháng. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư nhiều kinh phí cũng như thời gian thực hiện. Do đó, các thương hiệu phải lựa chọn thật kỹ lưỡng về thể loại âm nhạc và giám khảo, huấn luyện viên sao cho phù hợp với định vị thương hiệu, với đối tượng khách hàng.

Ngày càng có nhiều thương hiệu lựa chọn âm nhạc như một công cụ marketing để kết nối với người dùng. Do đó, để chiến dịch marketing cũng như hình ảnh thương hiệu tạo được dấu ấn trong tâm trí khách hàng điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải đưa ra những hoạt động thực sự hấp dẫn. Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ấn tượng và đáng nhớ.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


ContentDigital Marketing

Cách triển khai content marketing giúp tiếp cận khách hàng

2021-2-23 10:00:52

ContentDigital Marketing

Câu chuyện thương hiệu "chạm" đến trái tim khách hàng

2021-2-25 10:00:49

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối