Xu hướng Content Marketing năm 2021

Các doanh nghiệp cần phải suy nghĩ và thay đổi thói quen viết content marketing theo xu hướng mới. Có như vậy, doanh nghiệp mới có thể trở thành người dẫn đầu “cuộc chơi”.

Covid-19 là thách thức của nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Tuy rằng những thiệt hại mà dịch bệnh đem lại là không hề nhỏ. Thế nhưng chúng mở ra cơ hội để nhiều người thấy được tầm quan trọng của việc kinh doanh trực tuyến.

Dẫn đầu xu hướng Marketing, truyền thông là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Theo đó, để có một sự chuẩn bị tốt nhất cũng như để trở thành người dẫn đầu “cuộc chơi marketing” đầy biến động, thì dưới đây là báo cáo tổng hợp chi tiết về xu hướng Content Marketing trong năm 2021.

Tối ưu hóa content marketing bằng việc tối ưu hóa nghiên cứu từ khóa

Thực hiện nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên để tạo content marketing tối ưu. Theo đó, 80% là từ khóa “evergreen” (trường tồn), 20% là từ khóa thịnh hành sẽ là xu hướng cho năm 2021.  Bởi vậy, các doanh nghiệp cần dành thời gian tìm hiểu. Để thực sự hiểu nhu cầu về nội dung evergreen của thị trường và đối tượng của bạn. Đồng thời, nhắm các loại keyword trường tồn cho nội dung đó. Mục đích là để content marketing gia tăng giá trị và giải quyết được các vấn đề của khách hàng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng từ khóa thịnh hành cũng rất quan trọng. Theo đó, một số keyword có thể biến thành các từ khóa mới. Điều này giúp doanh nghiệp có một sự khác biệt trên thị trường nhất định.

content marketing

Xác định mục tiêu từ khóa và content marketing hướng đến cá tính của từng khách hàng

Theo đó, doanh nghiệp cần dành thời gian xây dựng content hướng đến cá tính của từng khách hàng. Bạn có thể tạo ra một nhân vật hư cấu thực tế. Từ đây trả lời các câu hỏi như nhân vật này cần tìm kiếm điều gì? Từ khóa nào sẽ thu hút đối tượng này đến với nội dung của thương hiệu? Loại CTA, hình ảnh mà nhân vật quan tâm là gì?

Chưa hết, bản thân doanh nghiệp cũng cần phải giảm sát chặt chẽ hiệu quả của từ khóa. Cụ thể, công ty có thể theo dõi các từ khóa của khách hàng thông qua công cụ SEMrush. Nếu có điều gì đó bất thường sau khoảng từ 4 – 6 tuần, doanh nghiệp cần phân tích nội dung và tất cả các vị trí từ khóa chính. Đôi khi hoán đổi các từ đơn giản trong thẻ tiêu đề sẽ giúp tăng thứ hạng của bài viết. Theo đó, việc theo dõi tiến trình và liên tục cải tiến nội dung cũ là vô cùng quan trọng.

Tối ưu hóa thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề là một trong những tín hiệu mạnh nhất để công cụ tìm kiếm giải thích ngắn gọn nội dung trên trang. Theo đó, thẻ tiêu đề cần phải thu hút sự chú ý của người dùng. Đồng thời, chúng phải đáp ứng được nhu cầu của SEO. Đây là lý do tại sao từ khóa chính phải được đưa vào tiêu đề.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần nỗ lực tối ưu ký tự nhất có thể. Tiêu đề lý tưởng mà các chuyên gia khuyên dùng chứa từ 50 – 60 ký tự. Việc tạo danh sách các chủ đề được tối ưu hóa có ý nghĩa hơn là một bài viết dài.

Được biết, các tiêu đề có chứa những con số giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột lên tới 36%. Việc sử dụng ngoặc đơn trong thẻ tiêu đề giúp tăng lượt click lên tới 38%.

content marketing

Meta Description

Đầu tiên, bạn hãy coi phần mô tả meta này một cách quảng cáo miễn phí. Bởi dù thế nào chúng cũng là công cụ hỗ trợ chính cho thẻ tiêu đề của bạn. Theo đó, công thức vấn đề + giải pháp luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi chúng thu hút người tìm kiếm nhấp vào đường link. Ngoài ra, đừng quên bao gồm CTA (Kêu gọi hành động – CTA) với một số từ “đắt giá”.

Các chuyên gia đã thử nghiệm nghiên cứu và cho biết các meta description nên có trung bình 120 – 130 ký tự. Bởi với số ký tự này cho thấy tỷ lệ click vào link tăng lên đáng kể.

Liên kết nội bộ và tối ưu content marketing

Liên kết nội bộ (Internal Links) có vai trò quan trọng đối với SEO. Chúng giúp gửi tín hiệu đến các công cụ tìm kiếm về mức độ liên quan của một web khác. Theo đó, hãy sử dụng chúng ở những nơi tự nhiên. Như vậy người đọc có thể dễ dàng click và đánh giá chất lượng các content marketing được thêm vào.

Ngoài ra, doanh nghiệp nên sử dụng Anchor text. Chúng bao gồm từ khóa chính của các trang được liên kết. Từ đó, giúp hỗ trợ gửi tín hiệu tới công cụ tìm kiếm và người dùng về thông tin có giá trị.

Google cho biết, có 1 tỷ hình ảnh được tìm kiếm mỗi ngày. Nếu những hình ảnh này có nội dung chứa từ khóa sử dụng cho tìm kiếm hình ảnh. Thì doanh nghiệp sẽ có cơ hội nhận thêm các luồng traffic giá trị.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu thêm chú thích vào ảnh, thời gian ở lại trang sẽ tăng 20%. Theo đó, bạn nên sử dụng càng nhiều chú thích càng tốt. Tuy nhiên, không nên nhồi nhét gây loạn thông tin.

content marketing

Cải tiến, nâng cao chất lượng content marketing

Theo đó, có 3 điểm cần lưu ý trong xu hướng content marketing 2021. Đó là tâm lý người đọc, mật độ từ khóa chính, độ dài từ khóa.

Trước hết, người làm content không nên viết các câu hay tạo các văn bản quá dài. Ngắn gọn, súc tích và chặt chẽ là 3 điều bạn nên làm. Người đọc thường có tâm lý lướt qua nội dung khá nhanh và bỏ qua những đoạn dài, khó đọc.

Về mật độ từ khóa chính, bạn không nên sử dụng keyword quá dày. Hãy để chúng và các danh sách từ khóa liên quan xuất hiện tự nhiên, xuyên suốt bài viết.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, bài viết càng dài hiển thị kết quả càng cao. Đối với các page sản phẩm, mức tối thiểu là 500 từ. Với blog, mức tối thiểu là 1200 từ.

Một điều đáng lưu ý có 2 yếu tố cần thiết nên có trong mọi nội dung trên trang web vào năm 2021. Đó là: Điểm đầu dòng (bullet points) và In đậm/in nghiêng. Theo đó, cả 2 yếu tố đều có vai trò quan trọng trong việc gửi “tín hiệu’ đến công cụ tìm kiếm.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


ContentDigital Marketing

TOP nhà cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO

2021-2-8 11:10:09

ContentDigital Marketing

Những nội dung cần chuẩn bị khi viết giới thiệu về công ty

2021-2-10 12:00:02

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối