6 cách cải thiện tỷ suất lợi nhuận của Ecommerce

Tỷ suất lợi nhuận của ecommerce có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Để mang lại lợi nhuận, doanh nghiệp cần phải lập kế hoạch sản xuất thật tốt, đề ra các biện pháp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tăng doanh thu.

Khi bạn biết tỷ suất lợi nhuận của công ty mình, bạn có thể cải thiện chúng bằng các phương án sau:

1. Tăng giá

Tăng giá nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại không phải thế, bạn không thể tăng giá tùy tiện mà cần có chiến lược giúp tỷ suất lợi nhuận của ecommerce tăng. Bạn không thể chỉ thay đổi giá của một sản phẩm từ 5 nghìn thành 10 nghìn. Bạn cần nghiên cứu các phương pháp định giá sản phẩm của mình, giá đưa ra của các nhà bán lẻ khác trên thị trường để kết luận mức giá phù hợp của doanh nghiệp mình. 

Nếu giá của bạn tăng quá nhiều và khách hàng có thể thấy sản phẩm đó rẻ hơn ở nơi khác, bạn sẽ bắt đầu mất khách. Bạn cần đảm bảo không tăng giá quá nhiều làm mất khách hàng và đặt ra một mức giá cần thiết cho sự tồn tại lâu dài của công ty.

2. Cắt giảm các dịch vụ hoặc sản phẩm kém hiệu quả

Đôi khi, các nhà bán lẻ tiếp tục bán các sản phẩm giống nhau trong nhiều năm. Có thể là do họ có mối liên hệ cá nhân với các sản phẩm này, điều đó không sao cả, ngoại trừ trường hợp sản phẩm không thực sự bán được. Bỏ qua việc bán hàng như thói quen và ngừng bán các sản phẩm kém hiệu quả.

tỷ suất lợi nhuận của Ecommerce

Cải thiện tỷ suất lợi nhuận của Ecommerce không hề khó

3. Tích trữ các sản phẩm phổ biến

Báo cáo bán hàng của bạn giống như lời dự báo về tương lai nên hãy xem nó thật kĩ. Nếu một sản phẩm đang bán nhanh, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ hàng trong kho để duy trì đà phát triển.

4. Giảm chi phí

Hiểu được tỷ suất lợi nhuận của ecommerce sẽ giúp bạn tìm ra nơi xảy ra tình trạng chi tiêu vượt mức. Điều này sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức để quyết định nơi bạn có thể cắt giảm chi phí. Các chi phí này có thể bao gồm chi phí vận chuyển và chi phí sản xuất.

Giảm chi phí sản xuất có thể bao gồm: yêu cầu giảm giá từ các nhà cung cấp bằng cách tăng đơn đặt hàng của bạn, hoặc thanh toán sớm hơn thường lệ. Bạn cũng có thể yêu cầu các nhà cung cấp đưa ra một hạn mức tín dụng hoặc họ tính phí trả góp cho bạn. Điều này có thể giúp bạn có một dòng tiền tốt hơn và giảm (ít nhất là trong thời gian ngắn) chi phí cho bạn.

Giảm chi phí chung: Tiếp thị, bảng lương, hành chính và các chi phí chung khác được coi là chi phí chung. Chi phí chung cao sẽ làm giảm mức lợi nhuận. Để giảm chi phí chung, bạn cần đảm bảo rằng lợi nhuận đủ để trang trải các chi phí này và sau khi thanh toán tất cả chúng, bạn vẫn còn lại một số tiền.

5. Đa dạng hóa sản phẩm

Một cách để tăng tỷ suất lợi nhuận của ecommerce là bán các sản phẩm mới. Ý của chúng tôi không phải là mô hình mới nhất của những gì bạn đã bán, mà là một cái gì đó hoàn toàn mới.

Như thế không có nghĩa là bạn cần phải bắt đầu bán một thứ gì đó cực kỳ khác biệt. Bạn chỉ cần thực hiện một số nghiên cứu thị trường và tìm hiểu những gì khách hàng cũng muốn mua mà bạn có thể cung cấp.

tỷ suất lợi nhuận của Ecommerce

Gợi ý 6 cách cải thiện tỷ suất lợi nhuận của Ecommerce

6. Tăng doanh số bán hàng 

Việc tăng doanh số bán hàng chiến lược có thể giúp tỷ suất lợi nhuận của ecommerce lớn hơn. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Một cách dễ dàng là thông qua việc bán hàng lặp lại cho khách quen.

Lần bán ban đầu cho khách hàng cho thấy sự tin tưởng của họ đối với dịch vụ của bạn. Nhưng bạn cần đảm bảo không phá vỡ sự tin tưởng đó ở các lần bán tiếp theo. Gửi các bản tin khuyến mại, giảm giá hoặc chào bán độc quyền cho khách hàng quen của bạn để giữ họ trung thành với thương hiệu bạn tạo ra. 

Bán thêm là một sản phẩm mang tính kỹ thuật tuyệt vời khác. Sản xuất các phiên bản khác nhau của cùng một sản phẩm là một cách tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng của bạn và nó có thể giúp bạn tăng tỷ suất lợi nhuận của ecommerce vì hầu hết khách hàng có thói quen sưu tầm.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn 6 cách cải thiện tỷ suất lợi nhuận của ecommerce. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: Làm thế nào để tính được biên độ lợi nhuận của Ecommerce?

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

Làm thế nào để tính được biên độ lợi nhuận của Ecommerce?

2021-3-26 10:50:31

Ecommerce

10 lý do bạn cần xây dựng website ecommerce càng sớm càng tốt

2021-4-1 15:01:39

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối