Làm thế nào để bán hàng trên Amazon?

Amazon là thị trường trực tuyến lớn nhất trên thế giới có hơn 2 tỷ người mua và các trang web của 13 quốc gia giúp tiếp cận với những người mua sắm trên toàn cầu. Những thông kế gần đây cho thấy, có hơn 16,7% người bán hàng trên Amazon kiếm được hơn 1 triệu đô la mỗi năm vượt mặt cả eBay. 

Bên cạnh đó, Amazon có hơn 5 triệu người bán và con số này đang tăng mỗi ngày. Vì thế, bạn hãy bắt tay vào bán hàng trên Amazon – thị trường đầy tiềm năng này ngay hôm nay. 

Trong phạm vi bài viết này, Hostvn sẽ làm chia sẻ các tính năng kỹ thuật gắn liền với tài khoản người bán và xóa bỏ những quan niệm sai lầm cũng như những cản trở quá trình bán hàng trên Amazon của bạn. 

Lựa chọn tài khoản bán hàng trên Amazon

Trong  khi đăng ký tài khoản người bán, trước tiên bạn cần chọn một trong các tùy chỉnh là tham gia “bán với tư cách chuyên nghiệp” hoặc “bán với tư cách cá nhân”. Vì vậy, trước khi vội vàng nhấp vào một trong hai, bạn cần tự đánh giá xem bạn có cần kế hoạch bán hơn 40 mặt hàng một tháng hay ít hơn. 

Lựa chọn tài khoản bán hàng trên Amazon

Lựa chọn tài khoản bán hàng trên Amazon

Nếu bạn chọn bán hàng cá nhân thì bạn sẽ bị hạn chế bán dưới 40 mặt hàng mỗi tháng, bạn sẽ phải trả 0,99 đô la cho mỗi mặt hàng, ngoài phí đóng có thể thay đổi và phí giới thiệu. 

Ngược lại, gói bán chuyên nghiệp cho phép bạn thêm sản phẩm mà không phải lo lắng về giới hạn mặt hàng bán được hàng tháng là 40. Hơn nữa, bạn không bị tính phí cho mỗi lần bán được sản phẩm. Phí bán hàng là 39,99 $/tháng giúp tài khoản bán hàng trên Amazon của bạn luôn sẵn sàng hoạt động tốt. 

Dựa trên những phân tích trên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn bán hàng trên Amazon với tư cách chuyên nghiệp để phát huy hết khả năng của mình và tận dụng các ưu điểm Amazon cung cấp. 

Chi tiết thông tin tài khoản người bán và thanh toán bán hàng trên Amazon

Khi nói đến việc thêm thông tin doanh nghiệp liên quan đến tài khoản của bạn, hãy đảm bảo các thông tin này thực sự chính xác và có thể xác minh. 

Các bước thanh toán bán hàng trên amazon

Các bước thanh toán bán hàng trên amazon

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng làm tùy chọn thanh toán, hãy chọn một tùy chọn có thể được tính phí quốc tế và viết thêm số điện thoại mà bạn có thể liên lạc tại thời điểm quy trình đăng ký. Thông tin địa chỉ gửi về email hoạt động cũng sẽ cần thiết để khởi động tài khoản của bạn và đảm bảo rằng bạn nói đúng về điều đó vì đôi khi nó cũng có thể được xác minh. 

Liệt kê sản phẩm bán hàng trên Amazon

Sau khi hoàn tất việc đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon, tiếp theo là lên danh sách sản phẩm và tạo doanh thu. 

Sau khi đẩy danh sách sản phẩm lên, bạn cần theo dõi tỷ suất lợi nhuận và theo dõi giá cả trên thị trường. Nếu bạn định bán các sản phẩm thương hiệu Bigwig trên Amazon, bạn cần xin phép tư cách là người bán ủy quyền để bắt đầu bán trên tài khoản bán hàng Amazon của mình. 

>> Tham khảo: Cách viết nội dung giới thiệu sản phẩm để bán hàng độc đáo

Bán danh mục sản phẩm trên Amazon

Nếu bản thân bạn là nhà sản xuất các sản phẩm và thuộc công ty đã đăng ký thì mọi thứ rất đơn giản đối với bạn vì những gì bạn phải làm là liệt kê các sản phẩm của mình và giao hàng đúng hạn cùng với việc thêm tiền vào phần doanh thu.

Trong khi thực hiện tất cả những điều này, trước tiên bạn cần biết rằng sản phẩm bạn đang bán nằm giữa hơn 50 danh mục mà bạn thực sự được phép như một người bán chuyên nghiệp nhưng nếu đó là một số danh mục khác; bạn cần phê duyệt trước để đưa nó vào danh sách.

Bán hàng trên Amazon giúp thúc đẩy doanh số nhanh chóng

Bán hàng trên Amazon giúp thúc đẩy doanh số nhanh chóng

Đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn không bán các mặt hàng đã được xác thực để thúc đẩy doanh số bán hàng trên Amazon. Vì điều này sẽ dẫn đến tài khoản của bạn bị đình chỉ ngay lập tức và nếu không được giải thích, tài khoản sẽ bị cấm vĩnh viễn

FBA cho người bán hàng trên Amazon

Sau khi khách hàng hoàn tất các bước đặt hàng và mua hàng việc của bạn là giao hàng đúng hạn vì thế bạn thỏa thuận với các công ty hậu cần. Giao hàng đúng hạn có ảnh hưởng lớn đến sự hài lòng của khách hàng. Bạn có thể đăng ký vận chuyển giao hàng với Fulfillment by Amazon (FBA) là lựa chọn khá tốt. 

FBA cho người bán hàng trên Amazon

FBA cho người bán hàng trên Amazon

Hợp tác với FBA bạn không cần phải đau đầu làm sao để đảm bảo giao hàng đúng hạn cho người mua vì chính nhóm Amazon sẽ làm điều đó sau khi lưu trữ nó trong các kho hàng trên khắp thế giới. Để tận dụng FBA, tất cả những gì bạn cần làm là vận chuyển sản phẩm của mình đến các kho hàng của Amazon, nơi chúng sẽ được lưu trữ ngay từ đầu và sau đó sẽ được chuyển đến tay người mua. 

Nếu bạn đang muốn thúc đẩy doanh số và muốn bắt đầu bán hàng trên Amazon, bạn hãy bắt tay ngay vào tiếp thị các mặt hàng của mình cũng như dành thời gian để tìm hiểu về Amazon SEO để luôn có vị trí top đầu tiếp cận khách hàng. 

Chúc các bạn thành công!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

Top 10 lỗi thường gặp khi mới bắt đầu kinh doanh online

2021-4-30 0:05:22

Ecommerce

8 sai lầm phổ biến thường gặp khi bán hàng online

2021-4-30 0:55:32

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối