10 lý do bạn không nên mua danh sách email để gửi email marketing

Email Marketing là một trong những phương tiện quảng cáo rẻ và hiệu quả nhất hiện nay. Nhiều doanh nghiệp khi mới bắt đầu lựa chọn mua danh sách email từ các nguồn nhanh để thực hiện chiến dịch email marketing. Tuy nhiên, công việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Dịch vụ email marketing được biết đến là kênh tiếp thị rẻ và nhanh chóng. Chỉ mất vài phút, bạn có thể gửi thông báo, tin tức hoặc quảng cáo đến hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn khách hàng hoặc thuê bao. Trong chiến dịch email marketing, việc thu thập, mua danh sách email càng nhiều càng tốt để có thể tiếp thị và hỗ trợ đội ngũ bán hàng là công việc của các marketer.

không nên mua danh sách email để gửi email marketing

Không nên mua danh sách email để gửi email marketing

Cụ thể, nhiều công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không có đủ cho mình số lượng thông tin khách hàng tiềm năng, và họ đã sử dụng một giải pháp đó là mua lại data từ các nguồn khác như một cách nhanh nhất để sở hữu nhóm khách hàng có thể tiếp cận với các chiến dịch của bạn. Tuy nhiên, công việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng và đạt được hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 nguyên nhân bạn không nên mua danh sách email để gửi email marketing.

Danh sách email được bán có thông tin cũ

Email được bán thường được thu thập bằng cách sử dụng phần mềm tìm kiếm trên các trang web, diễn đàn trong nhiều năm. Chính vì vậy, những Email này thường có tỉ lệ chết rất cao do đã lâu không được sử dụng.

Danh sách email được bán cho nhiều đơn vị khác

Việc mua danh sách email có sẵn này có thể nó không chỉ được bán riêng cho công ty bạn mà còn rất nhiều công ty khác nữa. Vì vậy nên những email này có thể đã và đang nhận rất nhiều thư Spam rồi. Nếu bạn vẫn cố gắng gửi thư cho những email này thì khả năng tài khoản của bạn sẽ bị liệt vào blacklist của nhà cung cấp dịch vụ email là rất cao.

Danh sách email được bán thường thiếu dữ liệu

Danh sách email được bán sẵn thường mọi người không khai thật như đúng với thông tin của mình. khi mua thì giữa hàng nghìn email, bạn chẳng thể có đủ thời gian và kiên nhẫn ngồi kiểm tra từng địa chỉ một vì vậy dẫn đến dữ liệu thiếu hoặc không đầy đủ.

Danh sách email được bán có chất lượng kém

Hệ thống dữ liệu data có được và mang đi bán bằng cách trái phát luật. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chiến dịch email marketing của bạn.

Mua danh sách email để gửi email marketing sẽ bị coi là spammer

Gửi quá nhiều hoặc là một địa chỉ email lạ hoắc gửi đến rất dễ bị người đọc đánh dấu spam, không thích hơn nữa thì họ có thể chặn luôn là điều bình thường.

Danh sách email được bán có tỷ lệ phản hồi kém

Với các danh sách email khách hàng đi mua, bạn sẽ nhận được ít hơn như thế, thấp hơn nhiều so với con số 5%. Bạn có thể thấy rằng đại đa số những người trong danh sách thậm chí không bao giờ mở email của bạn, hãy để một mình bấm vào trang bán hàng của bạn. Tỷ lệ mở email trung bình là khoảng 20 – 25% cho các danh sách email khách hàng được nhắm mục tiêu và có sự chọn lọc kĩ lưỡng.

Mua danh sách email sẽ có thể bị nhà cung cấp email “cảnh cáo”

Có nhiều mail bạn gửi bị đánh spam, để bảo vệ chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp email sẽ có thể xử phạt bạn, nặng thì đóng luôn tài khoản của bạn, nặng hơn nữa là liên quan đến pháp luật. Ở nước ngoài còn cực kỳ cấm kị việc mua bán danh sách email doanh nghiệp.

Ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị

Sử dụng danh sách email đi mua khiến doanh nghiệp của bạn dễ bị đánh giá xấu trong quá trình tiếp cận khách hàng. Điều này ảnh hưởng không chỉ đến hiệu quả của chiến dịch email marketing nói riêng hay Digital Marketing nói chung mà đó còn là tên tuổi, uy tín của doanh nghiệp bạn.

Doanh nghiệp có thể đối mặt với vấn đề pháp lý

Nếu có quá nhiều người dùng đăng ký phàn nàn về email của bạn, bạn có thể phải đối mặt với một trận chiến tốn kém để chứng minh rằng bạn không làm bất cứ điều gì sai về mặt pháp lý trên mạng Internet với các dịch vụ, sản phẩm hiện có của mình.

Các quốc gia khác nhau có các luật bảo vệ công dân của họ khác nhau. Nếu danh sách email bạn đã mua bao gồm những người từ một quốc gia khác, bạn sẽ phải tuân theo các luật đó và chịu trách nhiệm pháp lý với các hành vi làm ảnh hưởng đến đối tượng này.

Mua danh sách email là bất hợp pháp

Điểm a khoản 5 Điều 66 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện thì người nào có hành vi mua bán hoặc trao đổi trái phép thông tin riêng của người sử dụng dịch vụ viễn thông sẽ bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng.

Những marketers chuyên nghiệp còn đưa ra lời khuyên là không nên sử dụng mua danh sách email không rõ nguồn gốc vì điều này gián tiếp làm giảm giá trị thương hiệu của bạn. Vì vậy, HOSTVN khuyên bạn không nên mua danh sách email vì đó là một sự lãng phí tiền bạc và thời gian, và có thể gây hại nghiêm trọng cho công ty của bạn.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Email

Những điều cần lưu ý khi viết email quảng cáo dịch vụ

2021-3-22 14:20:38

Email Marketing

Email Marketing và Facebook Ads: Bên nào sẽ là người chiến thắng?

2021-3-22 14:56:23

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối