Email Marketing và Facebook Ads: Bên nào sẽ là người chiến thắng?

Email Marketing và Facebook Ads là hai hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay. Với những tính năng và hiệu quả khác nhau email marketing và Facebook Ads thì kênh quảng cáo nào sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

Trong thời đại công nghệ số, các doanh nghiệp không tiếc chi tiền để tiếp cận khách hàng khổng lồ bằng các hình thức quảng cáo trên internet. Trong đó, email marketing và Facebook Ads đang được các doanh nghiệp lựa chọn và trở thành những kênh quảng cáo hiệu quả.

So sánh Email Marketing và Facebook Ads

Email marketing (Tiếp thị qua email) là cách bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn thông qua email để mang về khách hàng. Email Marketing là một chiến lược marketing hiệu quả mà các doanh nghiệp cần thực hiện để quảng bá sản phẩm và phát triển doanh nghiệp.

Facebook Ads (viết tắt của Facebook Advertising) là một dịch vụ quảng cáo của Facebook. Đây là dạng quảng cáo được trả phí để hiển thị những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc sản phẩm đến những đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook và những mạng xã hội liên kết với Facebook.

Để so sánh hai kênh quảng cáo email marketing và Facebook Ads, Liệu email marketing có cơ hội cạnh tranh với Facebook Ads? Với sự bùng nổ hoàn toàn kể từ khi ra mắt năm 2004, Facebook có 2,23 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới, chiếm gần 1/3 dân số thế giới.

Về phía email, người dùng tạo tài khoản Facebook đều cần có 1 tài khoản email. Nghiên cứu năm 2018 từ Tập đoàn Radacti: Có 3,8 tỷ người dùng email. Đây là một con số khổng lồ trên toàn thế giới. Thống kê đầu tiên cho thấy, email marketing và Facebook Ads không hề kém cạnh gì nhau nhưng email chiếm ưu thế hơn so với Facebook.

Email Marketing và Facebook Ads là hai hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

Email Marketing và Facebook Ads là hai hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay

Về tỷ lệ tiếp cận, tỷ lệ gửi email trung bình toàn cầu là khoảng 85% (năm 2018). Con số này vẫn đang có xu hướng tăng lên. Trong khi đó, tỷ lệ tiếp cận hữu cơ của Facebook đã giảm từ 16% (năm 2012) xuống mức 2% (năm 2018).

Cụ thể, với hình thức Facebook Ads các doanh nghiệp phải chi tiền để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. Vì vậy, mỗi lần cập nhật thuật toán, phạm vi tiếp cận hữu cơ (chưa thanh toán) của các trang kinh doanh thường mất nhiều thời gian. Vậy, thống kê thứ 2 cho thấy, email marketing tiếp tục giành chiến thắng trong tỷ lệ tiếp cận.

Để so sánh tỷ lệ click giữa email marketing và Facebook Ads xem nền tảng nào tốt, kích thích người dùng hơn chúng ta có thể theo dõi qua những biểu đồ thống kê cụ thể. Kết quả, Facebook Ads đạt được CTR trung bình 0,9%. Con số này có nghĩa là cứ 1000 hiển thị, sẽ có 9 lần click. Email được đạt CTR trung bình khoảng 5,86%. Có nghĩa là sẽ có 58 lần click cho mỗi 1000 lần hiển thị. Kết quả cho thấy email marketing vẫn chiếm ưu thế trong tỷ lệ nhấp (click).

Kết luận

Như vậy, có thể thấy mỗi kênh quảng cáo có thế mạnh riêng. Theo HOSTVN, chìa khóa cho một chiến dịch marketing thành công là đánh giá cao vai trò của mỗi kênh và đạt được sự cân bằng. Cả email marketing và Facebook Ads đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn có ngân sách, quảng cáo Facebook là điểm khởi đầu tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập mới vào trang web. Trong khi đó email là một công cụ tuyệt vời để thúc đẩy chuyển đổi, khách hàng tiềm năng, bán hàng và duy trì.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EmailEmail Marketing

10 lý do bạn không nên mua danh sách email để gửi email marketing

2021-3-22 14:31:17

Email Marketing

Danh sách những khóa học email marketing miễn phí

2021-3-22 16:04:42

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối