Những điều cần lưu ý khi viết email quảng cáo dịch vụ

Email quảng cáo dịch vụ đang trở thành kênh quảng bá khá phổ biến, đơn giản hiện nay. Tuy nhiên, việc viết email quảng cáo, dịch vụ để đạt được hiệu quả tối ưu không phải ai cũng nắm được. Có thể chỉ vì một sai sót nhỏ cũng khiến cho email marketing của bạn ‘lạc trôi’ vào mục spam.

lưu ý khi viết email quảng cáo dịch vụ

Lưu ý khi viết email quảng cáo dịch vụ

Email marketing là một cách marketing online mang lại nguồn lợi nhuận rất tốt. Email marketing là quảng bá sản phẩm bằng email để khách hàng mua hàng của bạn thông qua email bạn gửi cho họ. Để thực hiện chiến dịch quảng cáo qua email hiệu quả, việc đầu tiên chắc chắn là phải viết email quảng cáo dịch vụ hợp lý. Nội dung trong email sẽ quyết định đến 87% hành vi của khách hàng sau khi nhận được email, mở ra đọc thư hay không.

Hãy cùng HOSTVN tìm hiểu những lưu ý khi viết email quảng cáo dịch vụ dưới đây:

Về hình thức

Hình thức của email quảng cáo dịch vụ vô cùng quan trọng, đây là yếu tố quyết định khách hàng có đọc email hay không. Trong đó, hình ảnh trong email cần lựa chọn đúng kích cỡ phù hợp. Trong email số lượng hình ảnh không quá tràn lan. Điều này sẽ ảnh hưởng đến đánh giá của bộ lọc spam của Gmail cho các email của bạn.

Text trong ảnh cần chiếm mức độ vừa phải. Những hình ảnh không có text, quá ít text sẽ không khơi gợi được hứng thú cho người đọc. Sử dụng không quá 2 font chữ trong một email. Màu sắc cũng vậy, không nên dùng quá nhiều màu khiến cho email quảng cáo, dịch vụ nhìn có phần lòe loẹt, gây mất thiện cảm.

Viết email quảng cáo dịch vụ tốt trong tiêu đề nghiêm cấm sử dụng các ký tự đặc biệt như: @ & ~ / * #….Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình đánh giá của Gmail và dễ đưa email vào spambox. Chú ý khi copy từ nơi khác về email sẽ có sự thay đổi về định dạng, tránh những đánh giá thiếu chuyên nghiệp từ khách hàng.

Link trong email marketing không sử dụng, gài gắm quá nhiều và link phải rút gọn để tránh mất thẩm mỹ. Khi sử dụng các file đính kèm hãy gắn link rút gọn của những file đó. Việc gắn quá nhiều link sẽ khiến cho Gmail đánh giá email là độc hại, lây truyền virus,… Đồng thời, đảm bảo link trong email dẫn đến những trang web lành mạnh, uy tín và cung cấp nhiều thông tin có giá trị tới người đọc.

Trong các email của chiến dịch email marketing, cần phải có xác nhận hủy đăng ký nhận mail. Lượng đánh giá spam sẽ giảm hơn hẳn khi có mục này.

Về nội dung

Trong email quảng cáo dịch vụ cần lưu lý tiêu đề và nội dung không được giống nhau 100%. Khi bạn viết email quảng cáo dịch vụ cần phải sử dụng các ngôn từ lịch sự, dễ hiểu, tránh gây hiểu nhầm tạo sự chuyên nghiệp và gây thiện cảm tới người nhận. Tạo ra những nội dung có giá trị, giải quyết được nhu cầu của khách hàng. Nếu chỉ tập chung vào bán hàng sẽ khiến email của bạn bị chìm nghỉm trong hàng trăm những email khác, điều này còn khiến email bị chuyển vào Spambox và giảm độ uy tín của đơn vị gửi.

Nội dung khi viết email quảng cáo dịch vụ cần lưu ý một số từ khóa có thể sẽ tạo ra đánh giá Spam của Gmail như: giảm 50%, miễn phí, khuyến mại, giảm giá, giá shock,… Tìm hiểu thêm về các dịch vụ viết content sáng tạo để sở hữu những nội dung email quảng cáo, dịch vụ chất lượng.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EmailEmail Marketing

Cảnh giác với cam kết dịch vụ gửi email hàng loạt 100% vào inbox

2021-3-17 14:55:10

EmailEmail Marketing

10 lý do bạn không nên mua danh sách email để gửi email marketing

2021-3-22 14:31:17

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối