7 Email marketing trends trong năm 2021

Do tình hình dịch bệnh, các doanh nghiệp phải thay đổi chiến lược tiếp cận với các khách hàng hiện có nên khối lượng gửi email tăng 7% vào năm 2020 so với năm 2019. Vì vậy, đâu sẽ là email marketing trends cho năm 2021 để DN của bạn tiếp tục tiếp cận nhiều khách hàng hơn?

1. Email văn bản thuần túy

Email văn bản thuần túy là email marketing trends vì nó đã vượt trội hơn email HTML trong một số lĩnh vực trong nhiều năm. Vào năm 2017, Marketo đã giả định rằng tỷ lệ nhấp của bạn có thể cao hơn 17% nếu bạn gửi email văn bản thuần túy so với email có phần tử HTML.

Mặc dù chúng ít gây chú ý về mặt hình ảnh hơn, nhưng các email văn bản thuần túy vẫn rất nổi bật. Ngày nay, khi ai đó gửi email cho bạn, bạn thường mong đợi email bao gồm các phần HTML, cho dù đó là ảnh, GIF hoặc thậm chí là biểu tượng cảm xúc trong dòng chủ đề.

Với văn bản thuần túy, không có ảnh hoặc GIF hoặc nút CTA nào cản trở tin nhắn của bạn. Văn bản thuần túy đưa người nhận của bạn đến ngay với thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải. Nếu bạn không thực sự muốn từ bỏ các email HTML của mình, không ai ép buộc bạn. Có chỗ trong chiến dịch tiếp thị qua email của bạn cho cả email HTML và email văn bản thuần túy.

2. Email tự động hóa tiếp thị

Tự động hóa tiếp thị qua email, còn được gọi là chiến dịch nhỏ giọt, là một chiến lược email marketing trends qua email bao gồm các chuỗi email dựa trên trình kích hoạt chứ không phải là một lần. Điều này góp phần vào việc giao tiếp nhất quán và gắn kết giữa công ty và người đăng ký. 

Bên cạnh đó, nó mang lại cho khách hàng cảm giác kiểm soát hộp thư đến của họ. Trong thế giới quá tải về nội dung, điều mà khách hàng không muốn tìm thấy trong hộp thư đến của họ là email vô nghĩa. Cho dù nội dung có hấp dẫn đến đâu, thì khi nó xuất hiện, họ sẽ có cảm giác bị xâm phạm và spam.

Đó là lý do tại sao các chiến dịch email có thể hiệu quả hơn các chiến dịch email thông thường. Một số hành động do người dùng thực hiện sẽ kích hoạt việc phát hành chuỗi. Email từ một chiến dịch nhỏ giọt sẽ phản hồi nhanh hơn và xây dựng mối tương tác thân thiện hơn giữa mỗi bên.

Khách hàng không cảm thấy bị áp đảo; tất cả các thông tin cần thiết đều có ở dạng “nhỏ giọt”, tiết kiệm thời gian đọc qua một email khổng lồ. Khách hàng nhận được phần thông tin chính xác mà họ muốn có được.

Bây giờ tồn tại xung đột lợi ích. Một bên, chúng ta có khách hàng. Không ai muốn hộp thư đến của họ bị đầy ắp email tiếp thị. Mọi người cảm thấy mệt mỏi với việc chuyển hàng loạt email tẻ nhạt và không liên quan vào thư mục thùng rác.

Mặt khác, có số liệu thống kê cho thấy rằng những nhà bán lẻ gửi một chuỗi email tiếp thị đạt được doanh thu cao hơn 13% so với những người bỏ cuộc chỉ sau khi gửi một email. Điều đó có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ một cơ hội quý giá nếu bạn từ bỏ một email. Tự động hóa email dựa trên hành vi có thể giúp bạn tạo ra kết quả tiếp thị email ngoạn mục trong năm nay, vì nó giải quyết xung đột lợi ích một cách hiệu quả.

email marketing trends

Tự động hóa tiếp thị qua email, còn được gọi là chiến dịch nhỏ giọt, là một chiến lược email marketing trends

3. Email lấy con người làm trung tâm

Điều quan trọng là phải tập trung nhiều hơn vào việc tích hợp sự đồng cảm và thiết lập các kết nối giữa con người với nhau. Đối với các thương hiệu, sự thay đổi lớn về mối quan hệ này có nghĩa là họ phải điều chỉnh thông điệp, kênh và tính kịp thời của thông điệp. Bây giờ các email tiếp thị bao gồm một loạt các lời rao bán hàng và các bản sao quảng cáo quá mức đã lỗi thời. 

Tiếp thị qua email đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm người dùng nhất quán và trải nghiệm của khách hàng suôn sẻ. Thiết lập mối quan hệ bền vững với người tiêu dùng có nghĩa là nắm bắt được nhu cầu và mong đợi của họ, mang đến cho họ những thông điệp chứa đựng giá trị và đặt người tiêu dùng làm trọng tâm của chiến lược.

Để có được điều đó, các thương hiệu phải xem xét sự đồng cảm theo cách của họ để hiểu và liên hệ tốt hơn với khách hàng. Sự đồng cảm chỉ phát huy tác dụng khi nó là thực lòng. Bạn sẽ cần phải hiểu sâu sắc và quan tâm đến cảm xúc của khách hàng và chuyển những cảm xúc đó thành yếu tố quan trọng trong bất kỳ hoạt động truyền thông tiếp thị nào mà bạn mang đến cho họ. Bằng cách đó, bạn có thể thiết lập mối quan hệ bền chặt với họ.

4. Sử dụng trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang bắt đầu phát triển trong các lĩnh vực ngoài khoa học máy tính. Do đó, thêm trí tuệ nhân tạo vào việc tạo và phân phối bản tin được dự báo là email marketing trends 2021.

AI có nhiều thông tin trực tuyến hơn bất kỳ nhà tiếp thị nào có thể lấy và xử lý, ngay cả khi họ áp dụng công nghệ tiên tiến và phần mềm hiện đại. Hơn nữa, AI có thể sử dụng phân tích dự đoán để mang lại trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho khách hàng của bạn. AI có thể giúp bạn tạo các dòng chủ đề có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, xác định nội dung tốt nhất cũng như thời gian và tần suất gửi phù hợp nhất.

5. Email thiết kế

Email thiết kế là một trong những phần linh hoạt và năng động nhất của email marketing trends. Nó mang tính sáng tạo và chủ quan, có xu hướng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài.

Hàng năm, các tuần lễ thời trang trên toàn thế giới cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về những gì sẽ được ưa chuộng trong những mùa tới: màu sắc, chất liệu vải thời trang nhất. 

Một số nên nó là email marketing trends về thiết kế sau đây được dự đoán sẽ trở nên hợp thời vào năm 2021:

Chế độ tối : Khi Apple ra mắt chế độ tối, chế độ tối đã trở thành tiêu chuẩn mới để cung cấp cho mọi người cơ hội nắm bắt những điều bên trong của họ, ahem, thay đổi độ sáng và nhìn vào màn hình mà không cần nheo mắt xem nó sáng như thế nào.

Chủ nghĩa tối giản : Nhiều nhà tiếp thị cho rằng niềm đam mê của công chúng đối với chủ nghĩa tối giản sẽ phản ánh chính nó trong các chiến lược email. Email không gọn gàng, được sắp xếp hợp lý với một mục tiêu duy nhất và thông tin không liên quan tối thiểu sẽ trở thành xu hướng trong năm nay.

Màu sắc tươi sáng và đậm: Mặc dù bạn không muốn lấp đầy email với quá nhiều hình ảnh, nhưng bạn muốn thu hút sự chú ý của người dùng bằng các khối màu sáng tạo.

6. Email cá nhân hóa

Do COVID-19, các thương hiệu đã trở nên siêu nhạy cảm với việc triển khai các phương pháp tiếp thị qua email lâu đời. Các nhà tiếp thị đang cố gắng sử dụng các ý tưởng thông điệp để cải thiện khả năng tiếp cận tiếp thị của họ. Siêu cá nhân hóa là một cách tuyệt vời để xây dựng liên hệ tiếp thị trực tiếp, mang lại tiềm năng để lại tác động đáng kể đến trải nghiệm của khách hàng.

Ngoài ra, cá nhân hóa tập trung vào việc truyền đạt các sản phẩm / dịch vụ / nội dung liên quan đến người dùng. Mục tiêu chính là tạo ra trải nghiệm giúp tăng khả năng chuyển đổi họ trên một phiếu mua hàng.

Email cá nhân hóa có thể:

  • Yêu cầu nỗ lực tối thiểu – Trải nghiệm suôn sẻ có thể làm cho bản đồ hành trình của khách hàng trở nên đơn giản và được điều phối tốt.
  • Cung cấp thông tin liên quan – Sử dụng AI và Máy học, siêu cá nhân hóa cung cấp các đề xuất liên quan nhất theo sở thích cá nhân và lịch sử mua hàng.
  • Tiết kiệm thời gian – Siêu cá nhân hóa có thể giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian với các mục tiêu và thông điệp phù hợp.

7. Email tương tác

Một email marketing trends khác được dự đoán sẽ thống trị vào năm 2021 là sử dụng nội dung do người dùng tạo  ratrong các chiến dịch tiếp thị qua email. Nội dung do người dùng tạo (UGC) là bất kỳ loại nội dung nào (văn bản, hình ảnh, video hoặc âm thanh) được tạo bởi người dùng cuối của sản phẩm hoặc dịch vụ. Hình thức nội dung này cũng bao gồm các đánh giá và lời chứng thực.

Có bằng chứng để khẳng định rằng nội dung do người dùng tạo tăng tỷ lệ chuyển đổi. Một phần đáng kể khách hàng (82%) cho rằng các bài đánh giá do người dùng tạo là có giá trị và quan trọng.

Khoảng 70% khách hàng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên đánh giá và xếp hạng từ những người tiêu dùng trước đó. Do đó, khi bạn đưa những điều này vào email của mình, bạn có thể tăng sự tin tưởng vào hàng hóa hoặc dịch vụ được quảng cáo.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn 7 Email marketing trends trong năm 2021. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: Hướng dẫn toàn tập kiến thức email marketing cho người mới bắt đầu

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EmailEmail Marketing

TOP đơn vị tư vấn triển khai email marketing tại Việt Nam

2021-3-22 16:26:38

EmailEmail Marketing

Tầm quan trọng của email marketing đối với doanh nghiệp

2021-4-12 10:20:42

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối