Gửi email marketing số lượng lớn liệu có bị đánh giá SPAM hay không?

Để thực hiện chiến dịch email marketing, bạn sẽ phải gửi rất nhiều email tới các đối tượng khách hàng của mình. Số lượng email gửi đi lên đến hàng ngàn email. Vấn đề đặt ra đối với marketer ở đây là khi gửi email marketing số lượng lớn, liệu email của bạn có bị đánh giá là spam hay không? Làm thế nào để tránh được tình huống này? Hãy cùng HOSTVN tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này nhé.

Vì sao khi gửi hàng loạt email cùng lúc bị đánh giá là spam?

Spam được hiểu đơn giản là thư rác, thư có nội dung vô bổ, mang tính chất quảng cáo. Những email như vậy được gửi một cách ngẫu nhiên, không quan tâm tới việc người nhận là ai, họ mong muốn gì, họ có quan tâm tới nội dung bạn gửi hay không?

email spam

Spam gây khó chịu cho người nhận

Khi bạn gửi email marketing, bản chất của hoạt động này cũng giống như spam email vậy. Email được gửi tới rất nhiều người cùng lúc, thay vì gửi cho từng người một. Và hiển nhiên, nội dung trong email marketing thường mang tính chất quảng cáo. Chính vì thế, nguy cơ bị đánh dấu spam khi gửi email marketing số lượng lớn rất dễ xảy ra.

Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới email marketing được gửi hàng loạt của bạn trở thành spam:

Bạn có một danh sách người nhận email không đảm bảo chất lượng

Bạn chỉ nên gửi hàng loạt email tới các địa chỉ mà người sử dụng email đó đồng ý nhận thông tin từ bạn. Tốt nhất là sử dụng dữ liệu email được thu thập từ chính website của bạn. 

Nếu bạn mua bán dữ liệu từ bên thứ 3 hoặc lấy từ các nguồn không đáng tin cậy từ internet để phục vụ cho chiến dịch tiếp thị qua email thì nguy cơ email rơi vào spam là rất cao. Nguyên nhân là bởi người nhận mail không đồng ý, quan tâm tới nội dung bạn gửi, sẽ có những địa chỉ bị trùng lặp, thậm chí là những địa chỉ email với tên miền đã không còn tồn tại. Hoặc nếu trong danh sách gửi có nhiều địa chỉ email cùng một công ty thì email marketing của bạn cũng bị coi là spam.

Thư của bạn chứa những từ ngữ, nội dung bị đánh dấu là spam

Những email quá màu sắc, sử dụng nhiều kí hiệu đặc biệt rườm rà, hay cách sử dụng font chữ tùy tiện cả in đậm, in hoa, hoặc dùng các từ, cụm từ dạng quảng cáo mang tính giật gân, gây shock như “siêu giảm giá, giảm giá khủng, chiết khấu …%…” sẽ bị bộ lọc spam đánh dấu.

Tần suất gửi email marketing số lượng lớn

Khi bạn nhiều lần gửi cùng một email tới nhiều người, thì chắc chắn thư của bạn sẽ bị coi là thư rác. Ngay cả khi bạn gửi chỉ một lần email đó tới nhiều người nhưng trong cùng một thời điểm, nguy cơ trở thành spam vẫn rất cao. Vì thế bạn cần thiết lập tần suất, thời gian gửi email một cách hợp lý để tránh nguy cơ này.

Spam Mail

Spam – gửi mail cho quá nhiều người trong cùng thời điểm

Làm thế nào để gửi email marketing số lượng lớn mà không bị đánh dấu spam?

Để có thể thực hiện tốt chiến dịch quảng cáo bằng email bạn cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây để tránh cho email bạn gửi đi rơi vào mục spam trong hòm thư của khách hàng.

Hãy chọn lọc và gửi email đúng đối tượng

Hãy loại bỏ những email không còn tồn tại, email không có độ xác thực và những email mà người sở hữu địa chỉ email đó không có nhu cầu hay quan tâm tới sản phẩm của bạn. 

Để phân loại và có được danh sách email chất lượng, bạn nên thu thập dữ liệu người dùng ghé thăm website của bạn. Họ chắc chắn là người có hứng thú với sản phẩm mà bạn đang có. Hãy chỉ gửi email marketing tới những đối tượng mà bạn chắc chắn rằng họ có quan tâm tới sản phẩm của mình.

email filter

Chọn lọc dữ liệu email chất lượng cho chiến dịch email marketing

Lưu ý tới địa chỉ sử dụng dùng để gửi email marketing

Khi bạn sử dụng các địa chỉ email như contact@…, info@… hay marketing@… để gửi email cho chiến dịch marketing của mình, nguy cơ bị bộ lọc spam đánh dấu là rất cao đấy. Vì thế hãy nên tránh dùng những dạng email này, cho dù chỉ sử dụng để gửi test.

Tạo một nội dung chất lượng

Muốn gửi email marketing số lượng lớn và tránh được spam, bạn hãy dành thời gian, công sức tạo nên một nội dung email chất lượng. Hãy trau chuốt ngôn từ của email, không dùng những từ ngữ dễ bị đánh dấu spam, không tô màu sặc sỡ, không dùng quá nhiều kí tự đặc biệt cũng như nhiều font chữ khác nhau. Bạn cũng cần phải kiểm tra những đường dẫn (nếu có) trong nội dung email của mình. Ngoài ra bạn cũng không nên dùng một câu của phần nội dung để làm thành tiêu đề cho email của mình.

Nên tránh sử dụng video, Javascript

Bộ lọc spam thường chẳng ưa những yếu tố này. Nó duyệt rất khắt khe nếu như email của bạn chứa video hay sử dụng Javascript, hoặc các phần nội dung được sao chép từ các định dạng như excel, powerpoint… Nếu bắt buộc phải sử dụng những yếu tố này trong email, hãy kiểm tra thật cẩn thận phần nội dung này. Tốt hơn là dùng đường dẫn để hướng người dùng tới phần nội dung đó của email.

HOSTVN hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để chiến dịch quảng cáo bằng email thành công hơn. Bạn tự tin hơn để gửi email marketing số lượng lớn mà chẳng phải quá lo ngại rằng email của mình trở thành email spam, hãy tham khảo dịch vụ gửi email marketing số lượng lớn của HOSTVN ngay nhé.

Dịch vụ email marketing HOSTVN EMS – Gửi email marketing số lượng lớn, tiếp cận khách hàng mục tiêu với chi phí thấp.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Email Marketing

Tầm quan trọng của Email Marketing trong chiến lược Digital Marketing 2021

2021-2-22 15:20:50

EmailEmail Marketing

Top 10 lợi ích của email marketing đối với Doanh nghiệp vừa và nhỏ

2021-2-23 9:43:35

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối