Top 10 lợi ích của email marketing đối với Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Mặc dù không phải là một phương thức tiếp thị mới mẻ, email marketing vẫn có vai trò quan trọng và mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng để tiếp cận khách hàng. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, email marketing thực sự là một công cụ hiệu quả hàng đầu trong tiếp thị, quảng bá doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây HOSTVN sẽ chỉ ra top 10 lợi ích của email marketing để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé.

Tiết kiệm chi phí với email marketing

Lợi ích của email marketing cần nhắc tới đầu tiên là tiết kiệm về chi phí. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có quỹ tài chính không lớn. Vì thế họ sẽ cần lựa chọn những cách thức marketing hiệu quả nhưng tốn ít chi phí. Và email marketing chính là lựa chọn hàng đầu.

Để tạo ra một email, bạn cũng không cần mất quá nhiều chi phí như chụp hình, thuê địa điểm, in ấn, chỉ cần một người sáng tạo nội dung và nhân viên thiết kế về đồ họa tốt. 

Email marketing – 1 chiến dịch tiếp thị tiết kiệm thời gian

Bạn không cần nhiều thời gian để dựng chụp hình, dựng video, chỉnh sửa, không phải chờ đợi lâu để đưa thông tin đến với khách hàng. Chỉ cần một cú nhấp chuột, hàng ngàn khách hàng sẽ nhận được thông tin.

save times

Tiết kiệm thời gian với email marketing

Tăng hiệu quả tiếp thị bằng nội dung cá nhân hóa

Bạn có thể điều chỉnh để tạo nên nội dung email mang tính cá nhân hóa. Việc cá nhân hóa tới tên người nhận email sẽ tăng hiệu quả tiếp thị. Mọi người có xu hướng hứng thú nhấp vào email có đề tên mình thay vì những email gửi chung chung. Cá nhân hóa làm tăng tỉ lệ nhấp email, thêm cơ hội để tiếp cận tới khách hàng. Tương tác với khách hàng tăng lên. 

Lợi ích của email marketing: Tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp

Một trong những lợi ích của email marketing không thể không nói tới là tăng doanh số bán hàng. Tỉ lệ tương tác tăng lên giúp cho sản phẩm, dịch vụ, các chương trình ưu đãi của doanh nghiệp đến được với khách hàng, thúc đẩy khách hàng tìm hiểu và mua sản phẩm. Như vậy,doanh số bán hàng gia tăng.

SEO được cải thiện nhờ email marketing

Khi khách hàng nhấp vào email, nội dung trong đó hướng khách hàng tới website hay các trang đặc biệt của doanh nghiệp. Những người quan tâm sẽ truy cập thông qua lời kêu gọi hành động trong email. Điều này tăng lưu lượng, cải thiện SEO của website. Nhiều người sẽ biết tới sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp hơn.

Tạo dựng và gìn giữ mối quan hệ với khách hàng

Muốn tiếp thị bất kỳ sản phẩm nào, bạn cũng cần phải biết cách giao tiếp với khách hàng của mình dưới những cách thức khác nhau. Email marketing cũng là một hình thức giao tiếp với khách hàng. Đầu tư nội dung email, gây hứng thú cho khách hàng cũ cũng như khách hàng tiềm năng, tạo được ấn tượng tốt. Cơ hội khách hàng tương tác và tìm hiểu về doanh nghiệp tăng lên. Bạn có thể biến họ trở thành khách hàng trung thành của mình.

xay-dung-moi-quan-he-khach-hang-bang-email-marketing

Xây dựng mối quan hệ khách hàng bằng email marketing

Phát triển doanh nghiệp dựa trên những đánh giá phản hồi của khách hàng

Trong chiến dịch email marketing bạn có thể gửi tới khách hàng những bảng khảo sát về dịch vụ, sản phẩm. Dựa trên những phản hồi, bạn hiểu hơn về mong muốn của khách hàng, thị trường của doanh nghiệp mình, từ đó điều chỉnh hoặc nâng cao dịch vụ để phù hợp với khách hàng hơn, giúp doanh nghiệp phát triển hơn.

Chiến dịch tiếp thị linh hoạt, đa dạng

Có nhiều hình thức tiếp thị bạn chỉ có thể thực hiện vào một thời điểm nào đó, bị giới hạn về không gian, lượng nội dung, và cả số người nhận thông tin tiếp thị. Email marketing linh hoạt hơn nhiều. Bạn có thể lên lịch gửi email sao cho phù hợp mà không cần phải bó buộc trong một thời điểm cụ thể. Tự do thiết kế hình ảnh, nội dung và gửi email tới số lượng người nhận không giới hạn.

Tổng hợp và theo dõi dữ liệu khách hàng

Một lợi ích của email marketing cần nói tới là việc cho phép chúng ta tổng hợp dữ liệu liên quan tới tương tác của khách hàng trên email như số người mở email, nhấp vào liên kết hay tỷ lệ chuyển đổi thành từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự… Trên cơ sở dữ liệu này, doanh nghiệp sẽ cải tiến và mang lại nội dung tốt hơn nữa cho người dùng, thúc đẩy doanh số và phát triển doanh nghiệp.

Tạo nên giá trị tốt hơn cho khách hàng của doanh nghiệp

Có thể người nhận không mua hàng, nhưng email marketing thúc đẩy doanh nghiệp tạo nên nhiều hơn nữa những giá trị tốt, để có thể giữ chân khách hàng của mình. Những giá trị này sẽ gây sự chú ý với người tiếp nhận, dù họ chưa hoặc không có ý định mua hàng nhưng họ hứng thú với những gì bạn đưa tới cho họ. Khách hàng sẽ tiếp tục theo dõi bạn, chú ý tới thông tin của bạn và tiếp tục nhấp chuột, tăng tương tác. 

Maximize-Email-Marketing-List

Email marketing tạo nên giá trị tốt hơn cho khách hàng

Tiếp cận đúng người đúng thời điểm

Trước khi gửi email, chúng ta đều phải lên danh sách email, chọn lọc và phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau để tạo nên danh sách sạch và có hiệu quả. Những email được chọn là những đối tượng có quan tâm tới cái mà bạn đang muốn đề cập trong email. Trong chiến dịch email marketing, bạn sẽ điều chỉnh thời gian gửi thư. Đúng người đúng thời điểm sẽ tăng hiệu quả tiếp thị.

Có quá nhiều lợi ích của email marketing đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì thế các doanh nghiệp cần có sự đầu tư thật tốt để xây dựng và thực hiện những chiến dịch marketing bằng email hiệu quả nhất. Email marketing không tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí nhưng lại mang tới nhiều cơ hội để doanh nghiệp của bạn được biết đến và doanh số bán hàng gia tăng.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Email Marketing

Gửi email marketing số lượng lớn liệu có bị đánh giá SPAM hay không?

2021-2-23 8:59:23

EmailEmail Marketing

15 sai lầm thường gặp khi tiếp thị qua kênh email marketing mà bạn cần tránh

2021-2-23 10:36:43

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối