Tầm quan trọng của Email Marketing trong chiến lược Digital Marketing 2021

Theo dòng chảy phát triển hiện nay, email marketing dù không phải là phương thức tiếp thị mới, nhưng không ai có thể phủ nhận được vai trò của nó trong chiến lược marketing của doanh nghiệp. Đặc biệt trong năm 2021, tầm quan trọng của email marketing lại càng được khẳng định cao hơn bao giờ hết. Email marketing sẽ vẫn luôn có một vị trí hàng đầu trong chiến lược digital marketing, vừa mang lại hiệu quả vừa không tốn nhiều chi phí, công sức.

Những lợi ích cơ bản mà chiến dịch email marketing mang lại cho doanh nghiệp

Email marketing mang lại rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển của một doanh nghiệp. Một chiến dịch marketing bằng email hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được thêm lượng lớn mối quan hệ khách hàng, khách hàng tiềm năng. Và chắc chắn, doanh thu của doanh nghiệp cũng sẽ tăng lên. 

Ngoài ra chúng ta không thể phủ nhận email marketing là một phương thức quảng cáo không tốn nhiều thời gian và chi phí của doanh nghiệp. Chỉ cần một cái nhấp chuột, một động tác nhấn phím Enter là hàng loạt email sẽ được gửi tới khách hàng của bạn. Bạn cũng không cần phải đầu tư về địa điểm, trang phục, in ấn, thậm chí là không cần một đội ngũ nhân viên quá đông đảo chỉ để thực hiện một chiến dịch marketing bằng email.

Email marketing hiệu quả và tiết kiệm

Email marketing hiệu quả và tiết kiệm

Lưu lượng truy cập website, chỉ số về SEO cũng tăng lên nhờ vào kết quả được tạo ra từ email marketing. Mối quan hệ với khách hàng được duy trì, góp phần không nhỏ trong việc tăng doanh số bán hàng dù không tác động trực tiếp.

Tầm quan trọng của email marketing trong chiến lược marketing 2021

Trong năm 2021, vai trò và những lợi ích mà chiến dịch tiếp thị bằng email sẽ vẫn đang và tiếp tục được phát huy. Và chúng ta có thể nhận thấy rằng, vào năm 2021, email marketing còn có tầm quan trọng hơn rất nhiều so với những năm trước đây. 

2021 là thời điểm cả thế giới vẫn đang oằn mình vì đại dịch Covid-19. Có quá nhiều hạn chế, khó khăn mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt hàng ngày để tiếp tục hoạt động. Tình trạng hạn chế đi lại, tụ tập nơi đông người khiến cho nhiều hình thức quảng cáo sản phẩm phải tạm ngưng triển khai. Để tiếp cận với khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp phải đẩy mạnh các chiến lược digital marketing, khai thác triệt để tiềm năng và lợi ích mà internet mang lại.

2021 vẫn là thời điểm khó khăn cho các doanh nghiệp

2021 vẫn là thời điểm khó khăn cho các doanh nghiệp

Và tất nhiên trong chiến lược digital marketing, không thể thiếu chiến dịch tiếp thị thông qua email. Ai cũng sở hữu ít nhất một email để phục vụ cho cá nhân cũng như công việc. Do đó, tiếp cận khách hàng bằng email là cách thức hoàn hảo và nhiều lợi thế. 

Do covid, người lao động phần lớn làm việc tại nhà, thông qua mạng internet, và tất nhiên là phải sử dụng email để trao đổi rồi. Chính vì thế, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, sử dụng email để quảng cáo và duy trì mối quan hệ với khách hàng, đối tác là hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của email marketing càng được khẳng định khi mà khoản chi phí dành cho tiếp thị của các doanh nghiệp ngày càng eo hẹp do khó khăn kinh tế gây ra. Covid 19 khiến phần lớn hoạt động kinh doanh bị ngưng trệ, giao thương bị hạn chế, nhiều doanh nghiệp lâm vào tình cảnh khó khăn về tài chính. 

Để tiếp tục vực dậy hoạt động của mình, doanh nghiệp vẫn cần phải đầu tư vào quảng cáo, tiếp thị để tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường, tìm kiếm những cơ hội tiềm năng mới. Nhưng tài chính không cho phép, nhiều phương thức quảng cáo không thể thực hiện được trong dịch bệnh. Lúc này email marketing trở thành lựa chọn hàng đầu.

Tiếp thị qua email là lựa chọn phù hợp nhất cho 2021

Tiếp thị qua email là lựa chọn phù hợp nhất cho 2021

Email marketing không tiêu tốn nhiều tiền bạc của doanh nghiệp. Hạn chế đi lại, làm việc tại nhà không ảnh hưởng hay gây khó khăn khi doanh nghiệp muốn thực hiện chiến dịch email marketing bởi tất cả đều được thực hiện qua internet. Khách hàng sẽ vẫn nhận được thông tin của bạn, vẫn nhớ tới bạn nên tiềm năng xây dựng mở rộng thị trường, tăng doanh thu vẫn được đảm bảo.

Chỉ với một vài phân tích ngắn, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của email marketing trong chiến lược digital marketing của năm 2021. 2021 vẫn sẽ là một năm còn nhiều khó khăn chất chồng đối với cả đời sống cá nhân cũng như hoạt động doanh nghiệp, của nền kinh tế. Vì thế doanh nghiệp muốn vượt qua giai đoạn này, hãy khai thác tốt lợi ích mà email marketing nói riêng, digital marketing nói chung mang lại cho hoạt động của một doanh nghiệp.

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Email Marketing

Email Marketing là gì? Thời điểm nào Doanh nghiệp nên sử dụng Email Marketing?

2021-2-22 15:05:58

Email Marketing

Gửi email marketing số lượng lớn liệu có bị đánh giá SPAM hay không?

2021-2-23 8:59:23

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối