Hướng dẫn triển khai chiến dịch email marketing hiệu quả nhất 2021

Bất kỳ marketer nào cũng biết về email marketing. Thế nhưng, để có hiệu quả tốt nhất, tăng được doanh thu, tiếp cận được khách hàng thông qua email lại không hề đơn giản và không phải ai cũng thực hiện tốt được. Vậy làm thế nào để triển khai được một chiến dịch email marketing hiệu quả? Hãy theo dõi nội dung trong bài viết sau của HOSTVN nhé!

Tiếp thị qua email – công cụ hoàn hảo để tạo mối quan hệ với khách hàng

Tiếp thị qua email hay email marketing: hiểu đơn giản là doanh nghiệp sử dụng email để tiếp cận hoặc duy trì mối quan hệ với khách hàng. Email marketing thành công khi người nhận email tương tác, phản hồi email, tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng doanh số…

Email là công cụ hoàn hảo để tiếp cận nhiều và nhanh hơn tới khách hàng bởi trong thời đại công nghệ phát triển, hầu như tất cả mọi người đều biết sử dụng và có sử dụng email. Chỉ cần một cái nhấp chuột thông tin sẽ được gửi tới hàng ngàn người.

Email Marketing

Tiếp cận nhanh và nhiều khách hàng với email marketing

Nhưng làm thế nào để tăng lượng tương tác với email marketing? Hãy thực hiện theo hướng dẫn trong phần tiếp theo của bài viết này để có được một chiến dịch email marketing hiệu quả nhất.

Các bước triển khai chiến dịch email marketing hiệu quả nhất năm 2021

Một chiến dịch email marketing vừa tiết kiệm chi phí vừa tăng doanh số bán hàng. Lý thuyết là vậy, còn hành động để đem lại hiệu quả đó lại là một con đường không đơn giản. 

1. Hãy chọn lọc một danh sách email mục tiêu

Cách tốt nhất để có những email mục tiêu là thu thập chúng từ chính website của bạn. Những người ghé website, chắc chắn họ có mối quan tâm tới sản phẩm mà bạn đang có. Họ sẽ có khả năng mở email của bạn cao hơn so với những người mà bạn thu thập từ nguồn khác.

Một chiến dịch email marketing hiệu quả chỉ khi bạn chọn lọc, phân loại được các email mà người nhận thực sự có xu hướng chú ý tới sản phẩm của bạn. 

2. Xác định mục tiêu của chiến dịch

Để có được hiệu quả cho chiến dịch marketing bằng email, trước hết bạn cần xác định mục tiêu hướng tới là gì? Chỉ khi đó bạn mới định hướng được mình cần làm gì, nên làm như thế nào để tiến tới mục tiêu đó. 

Email Marketing

Xác định rõ mục tiêu mang lại hiệu quả cho email marketing

Tiếp thị email thường hướng tới các mục tiêu như:

  • Tiếp cận khách hàng tiềm năng và tạo dựng mối quan hệ với họ
  • Cập nhật, truyền tải thông tin, tin tức cho khách hàng về sản phẩm, doanh nghiệp của bạn
  • Bán hàng, kêu gọi khách hàng mua hàng
  • Chăm sóc khách hàng cũ, hoặc thu hút những người đã đăng ký theo dõi nhưng không có nhiều tương tác

3. Lựa chọn loại email phù hợp cho chiến dịch

Mỗi loại email sẽ phù hợp với mục tiêu mà chiến dịch tiếp thị hướng tới. 

Nếu bạn muốn thúc đẩy sự chuyển đổi, tạo doanh thu, bạn có thể sử dụng dạng email quảng cáo để cung cấp các thông tin ưu đãi.

Bạn muốn giữ mối liên kết thường xuyên với khách hàng, bạn chọn dạng email truyền tải thông tin, tin tức nhưng nội dung không nên mang tính thương mại hoàn toàn. Dù không trực tiếp tạo sự chuyển đổi, doanh thu nhưng email này sẽ khiến khách hàng luôn nhớ tới doanh nghiệp của bạn.

4. Email marketing hiệu quả nếu bạn hiểu khách hàng của mình

Dựa vào một số phân tích dữ liệu từ các nguồn như Google Analytics hay Facebook bạn sẽ hiểu hơn về khách hàng của mình. Họ là ai, ở độ tuổi nào, phân bố chủ yếu ở khu vực địa lý nào, hay thậm chí có thể biết được sở thích của họ. Hiểu khách hàng của mình là bạn đã thành công một phần trong việc tiếp cận khách hàng để quảng bá sản phẩm, thương hiệu rồi.

5. Tạo nội dung hấp dẫn, thu hút

Bạn sẽ khó có được một chiến dịch email marketing hiệu quả nếu nội dung gửi tới khách hàng nhạt nhẽo, hời hợt và chẳng có gì thu hút người đọc. Cho dù bạn tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, nhưng với những nội dung như vậy, bạn sẽ bị gạt qua một bên.

Email Marketing Content

Tạo nội dung chất lượng cho chiến dịch email marketing

Vì thế hãy đầu tư thời gian và chất xám để tạo nên nội dung chất lượng cho chiến dịch.

6. Lên kế hoạch gửi và theo dõi email đã gửi

Email marketing không đơn thuần là viết một email rồi gửi nó tới địa chỉ của khách hàng. Bạn cần làm nhiều hơn thế. Hãy thiết lập thời gian, tần suất gửi phù hợp nếu không muốn email của bạn bị bỏ qua hay gây khó chịu cho người nhận. Sau khi gửi email, đây là lúc bạn cần theo dõi và thống kê tỷ lệ phản hồi, số email được mở,…

Ngoài ra để đạt được hiệu quả mong muốn, bạn cũng cần phải biết tận dụng những tính năng khác nhau của email để hỗ trợ cho chiến dịch của mình, đầu tư vào thiết kế email bên cạnh nội dung chất lượng…

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thêm những thông tin hữu ích để xây dựng và triển khai một chiến dịch email marketing hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Bạn đã thực hiện chiến dịch email của mình như thế nào, hiệu quả ra sao, đừng quên chia sẻ với chúng tôi và mọi người nhé!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Email Marketing

TOP 10 phần mềm email marketing tốt nhất 2021

2021-2-2 12:47:06

Email Marketing

Email Marketing là gì? Thời điểm nào Doanh nghiệp nên sử dụng Email Marketing?

2021-2-22 15:05:58

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối