Những tiêu chí khi lựa chọn dịch vụ email marketing cần biết

Trong xu thế của thời đại mới, email marketing đang dần chiếm lĩnh vị trí của các kênh khác trên thị trường. Theo nghiên cứu mới nhất, khoảng 80% các nhà tiếp thị cho rằng, email là công cụ tốt nhất để kết nối với khách hàng. Vậy, những tiêu chí để lựa chọn một dịch vụ email marketing nổi bật là gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau với HOSTVN.

Xác định phân khúc khách hàng và quy mô của chiến dịch

Trước khi bắt tay vào việc lựa chọn dịch vụ email marketing, bạn cần xác định rõ nhóm khách hàng mục tiêu mình muốn hướng đến. Điều này là cực kỳ quan trọng, bởi quy mô của tập khách hàng sẽ tương đồng với độ rộng của chiến dịch marketing. 

Lựa chọn dịch vụ email marketing phù hợp với yêu cầu của chiến dịch

Lựa chọn dịch vụ email marketing phù hợp với yêu cầu của chiến dịch

Nếu bạn muốn triển khai nhiều chiến dịch với những quy mô khác nhau, một dịch vụ email marketing không giới hạn với nhiều công cụ và tính năng sẽ tốt hơn nhiều so với một dịch vụ không thu phí.

Đảm bảo ngân sách dành cho dịch vụ email marketing

Khi đã xác định xong khách hàng mục tiêu và chiến dịch sẽ thực hiện, ngân sách dành cho dịch vụ email marketing của bạn sẽ góp phần then chốt để lựa chọn dịch vụ phù hợp. Thông thường, giá của các gói dịch vụ sẽ tùy thuộc vào số lượng email được gửi trong mỗi chiến dịch. 

Với các chiến dịch nhỏ trong phạm vi khoảng 250 khách hàng, bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí cho tới 10 đô la/ tháng, trong khi 10.000 khách hàng là nhóm lớn hơn, có giá dịch vụ từ 20 cho tới 200 đô la/tháng. 

Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên dành thời gian liệt kê những tính năng phần mềm cần có đối với doanh nghiệp của mình, từ đó loại trừ dần những dịch vụ email marketing không thích hợp với ngân sách cho phép.

Những tiêu chí cần có khi lựa chọn dịch vụ email marketing

Có rất nhiều tính năng cần xem xét khi lựa chọn dịch vụ email marketing phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào lý do bạn thực hiện chiến dịch, tập khách hàng và ngân sách cần có, sau đây là một số tính năng quan trọng mà các dịch vụ email marketing cung cấp.

Xác định những tiêu chí khi lựa chọn dịch vụ email marketing

Xác định những tiêu chí khi lựa chọn dịch vụ email marketing

Cung cấp các mẫu Template đa dạng 

Phần quan trọng nhất của email marketing chính là gửi thư điện tử. Vì vậy, bạn sẽ cần một bên cung cấp dịch vụ giúp bạn tạo ra những mẫu Template đơn giản mà không thiếu phần thanh lịch một cách dễ dàng. Lúc này, những nhà cung cấp dịch vụ đưa ra nhiều thiết kế đa dạng, với bố cục linh hoạt, tùy chỉnh và thân thiện với nhiều nền tảng sẽ là giải pháp tuyệt vời hơn cả. 

Đưa ra báo cáo tổng quan và báo cáo chi tiết

Sau khi đã lựa chọn được những mẫu thiết kế đẹp mắt, yếu tố quan trọng tiếp theo mà bạn cần xem xét chính là báo cáo mà dịch vụ cung cấp. 

Báo cáo cho biết nhiều số liệu quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch email marketing

Báo cáo cho biết nhiều số liệu quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch email marketing

Nhờ những báo cáo tổng quan cho tới chi tiết, bạn sẽ đánh giá được độ hiệu quả của chiến dịch, cũng như rút kinh nghiệm cho những chiến dịch sau. Những số liệu thống kê bao gồm: tỷ lệ mở email, tỷ lệ nhấp chuột, số trang không truy cập, hủy đăng ký, chia sẻ trên mạng xã hội.. .

Nhấn mạnh tính năng tự động hóa

Điều quan trọng có ảnh hưởng tới sự thành công của chiến dịch là việc gửi những thông điệp phù hợp nhất đến đúng người, và vào đúng thời điểm. Tính năng tự động hóa của chiến dịch email marketing sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách nhanh chóng. Bạn hãy suy nghĩ tới việc lựa chọn dịch vụ email marketing có cung cấp quy trình tự động hóa và lên lịch làm việc, gửi tin nhắn tự động để sắp xếp công việc hiệu quả hơn.

Tối ưu trên nhiều nền tảng di động

Theo báo cáo cho biết, có tới 53% chiến dịch email marketing được mở trên thiết bị di động, trong khi 28% được mở tại máy tính bàn và 23% mở với Webmail. Từ những con số này, chắc hẳn bạn đã biết được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa email để mở trên nhiều nền tảng di động rồi đúng không?

Sử dụng dịch vụ email marketing tối ưu hóa trên nền tảng di động giúp tăng tỷ lệ mở email

Sử dụng dịch vụ email marketing tối ưu hóa trên nền tảng di động giúp tăng tỷ lệ mở email

Hãy sáng suốt trong việc lựa chọn dịch vụ email marketing có hỗ trợ trên nhiều giao diện khác nhau để tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng mục tiêu bạn nhé.

Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng

Một dịch vụ email marketing tốt sẽ đi kèm với dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Hãy cân nhắc tới những dịch vụ hỗ trợ 24/7, qua nhiều phương tiện liên lạc khác nhau như email, livechat, điện thoại.. Bất cứ khi nào bạn cần, bên cung cấp dịch vụ đều có thể kết nối và hỗ trợ cho bạn.

Dịch vụ email marketing nào phù hợp với bạn?

Hiện nay, có vô vàn những nhà cung cấp dịch vụ email marketing khác nhau, với nhiều tính năng nổi bật để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn dịch vụ email marketing cuối cùng sẽ dựa vào những yêu cầu của bạn về tính năng cần thiết cho chiến dịch, giá cả và yêu cầu riêng của doanh nghiệp. Hiểu rõ được nhu cầu của bản thân sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ phù hợp nhất.

Tham khảo Top 7 dịch vụ email marketing tốt nhất cho doanh nghiệp

Những tiêu chí lựa chọn dịch vụ email marketing trên đây do HOSTVN tổng hợp sẽ giúp bạn đánh giá và có lựa chọn tốt hơn với những dịch vụ hiện có trên thị trường. Để biết thêm về những dịch vụ email marketing nổi bật năm 2021 và kiến thức chuyên sâu, mời bạn ghé thăm website của chúng tôi!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Email Marketing

TOP 5 dịch vụ email marketing miễn phí tốt nhất 2021

2021-2-2 11:24:58

Email Marketing

Email Marketing có phải là spam? Sự khác biệt giữa Email Marketing và Email Spam?

2021-2-2 11:36:00

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối