Những ưu điểm và nhược điểm của email marketing

Marketing sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn qua email có thể là một cách nhanh chóng, linh hoạt và tiết kiệm chi phí để tiếp cận khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại bằng cách khuyến khích các lượt truy cập trang web lặp lại. Tuy nhiên sử dụng email marketing như thế nào cho hiệu quả mà không gây phiền hà đến khách hàng của bạn? Dưới đây là 1 số ưu điểm và nhược điểm của email marketing.

Ưu điểm của Email Marketing

Tiết kiệm, hiệu quả về mặt chi phí: Đây là điểm đầu tiên trong danh sách ưu điểm và nhược điểm của email marketing. Đối với một doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc thực hiện một chiến dịch quảng cáo là rất khó do chi phí tốn kém, thiếu nguồn nhân lực. Việc thực hiện các chiến dịch quảng cáo sẽ không có khó khăn nữa khi áp dụng phần mềm gửi email hàng loạt email marketing. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí so với các loại hình quảng cáo khác. Bên cạch đó, phần mềm này rất tiện ích, dễ sử dụng, bạn có thể thực hiện một chiến dịch email marketing của mình trong bất kỳ thời gian nào mà bạn thấy thích hợp.

Tốc độ nhanh, giao tiếp thuận tiện: Nếu bạn có một ý tưởng mới cho các chương trình xúc tiến thương mại của doanh nghiệp, bạn có thể dùng email để thông báo ngay tất cả các khách hàng của doanh nghiệp bạn một cách nhanh chóng. Trong trường hợp này, nếu bạn dùng hình thức quảng cáo trên báo in, gửi thư trực tiếp hay những hình thức marketing khác và phải mất vài ngày, vài tuần thì khách hàng mới nhận được thông điệp của bạn.

ưu điểm và nhược điểm của email marketing

Theo dõi được kết quả của chiến dịch email marketing dễ dàng: Bạn có thể theo dõi được kết quả của các chiến dịch này. Bạn có thể biết được mỗi cú nhấp chuột đến website công ty bạn đến từ khách hàng nhận được email, các số liệu thống kê bao nhiêu khách hàng đã đọc email, khách hàng có bắt đầu mua hàng hay không… Những số liệu thống kê từ email marketing giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu quả của từng đồng đô-la bỏ ra trong các chương trình xúc tiến thương mại của doanh nghiệp.

Tính triển vọng lâu dài mà email marketing đem đến cho doanh nghiệp: Ưu điểm cuối cùng trong chuỗi ưu điểm và nhược điểm của email marketing là giúp doanh nghiệp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng tiềm năng và thông qua email, bạn có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng những thông tin hữu ích. Sau đó, doanh nghiệp sẽ chiếm được lòng tin và chỗ đứng nhất định trong tâm trí khách hàng.

Nhược điểm của email marketing

Gây phiền phức vì spam thư rác: Hạn chế lớn nhất của email marketing trong ưu điểm và nhược điểm của email marketing là có quá nhiều người đã quá mệt mỏi và chán nản với thư rác. Hầu như mọi tài khoản email của chúng ta mỗi ngày đều tràn ngập thư rác – hiện tượng cũng tương tự như một dịch bệnh đang diễn ra trên toàn thế giới với quy mô rộng lớn. Vì lý do đó, nhiều người rất thận trọng khi mở email đến từ các doanh nghiệp và họ cũng rất thận trọng khi đặt niềm tin vào những gì họ thấy trong hòm thư điện tử của mình.

Nhiều doanh nghiệp chưa biết thực hiện chiến dịch email marketing hiệu quả: Một nhược điểm khác trong thống kê ưu điểm và nhược điểm của email marketing chính là có quá nhiều doanh nghiệp nhỏ biết cách làm thế nào để email marketing đem lại lợi ích cho họ. Họ có thể thử dùng các mánh lới quảng cáo hay sao chép những email người khác đã gửi đi để làm lợi cho mình. Tuy nhiên, chiến thuật marketing hiệu quả phải dựa trên sức mạnh thực của doanh nghiệp, đem đến cho khách hàng và khách hàng tiềm năng những gì họ thực sự mong nhận được.

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Email Marketing

Làm cách nào để gửi email số lượng lớn vào inbox?

2021-3-18 11:56:00

Email Marketing

Bảng tổng hợp chi phí email marketing mới nhất 2021

2021-3-18 15:23:54

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối