Làm cách nào để gửi email số lượng lớn vào inbox?

Gửi email số lượng lớn là một nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp, giúp giảm thời gian và chi phí khi thực hiện một chiến dịch marketing. Nhưng không phải ai cũng thực hiện nó thành công, trong nhiều trường hợp email bạn gửi không thể đến với khách hàng, thậm chí là bạn bị khóa luôn tài khoản. Vậy làm sao để tăng tỷ lệ auto vào inbox?

Những nguyên tắc cần nắm khi gửi email số lượng lớn

Làm cách nào để gửi email số lượng lớn vào inbox?

Cách gửi email marketing

Đầu tiên để gửi email số lượng lớn hiệu quả bạn cần nắm được các webmail xác định như thế nào là spam và việc gửi bao nhiêu email sẽ bị coi là spam. Ở đây, chúng tôi chỉ phân tích tới hai webmail phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là Gmail và Yahoo mail. Số lượng email gửi đi phù hợp: Nếu bạn sử dụng một địa chỉ email cá nhân thì bạn chỉ nên gửi khoảng 30 mail/ ngày/ IP. Những email vượt quá số lượng quy định sẽ bị đánh dấu là spam.

Còn trong trường hợp bạn sử dụng các phần mềm gửi email marketing thì số lượng email gửi sẽ tùy thuộc vào hệ thống. Đối với những phần mềm miễn phí, lượng email có thể gửi mỗi ngày là 100 email. Còn đối với hệ thống phần mềm gửi email chuyên nghiệp, có độ tin cậy cao thì số lượng gửi email có thể không bị hạn chế, con số email mà bạn gửi có thể lên tới hàng triệu email/tháng.

Bạn nên lưu ý một điều rằng, con số giới hạn này là tính cho số lượng người nhận chứ không liên quan đến số email, cụ thể bạn có thể gửi 3 email cho 10 người nhưng lại chỉ gửi được 1 email duy nhất cho 30 người nhận khác nhau. Đó là những nguyên tắc giúp bạn có thể gửi email số lượng lớn mà không bị spam. Giờ đây, vấn đề mà bạn quan tâm là liệu email đã được gửi có mang lại hiệu quả và làm thế nào để tăng hiệu quả cho chiến dịch.

Làm thế nào để gửi email số lượng lớn vào inbox

Làm cách nào để gửi email số lượng lớn vào inbox?

Cách gửi email marketing hàng loạt

Email hoặc IP đã bị đánh dấu blacklist : có thể trong quá khứ chúng ta đã spam và bị nhận dạng. Vậy thì sai đâu sửa đó. Email chứa quá nhiều font chữ, màu chữ, cỡ chữ,..: bộ lọc spam của Gmail là một bộ lọc tự học, vì vậy những thư giống với thư spam sẽ rất dễ bị phát hiện và…vô spam. Hãy viết email càng bình thường càng tốt

Email chứa quá nhiều hình ảnh: Thực ra đây không hẳn là lý do làm thư vào spam nhưng thường những email chứa nhiều hình ảnh sẽ vào hòm thư quảng cáo hoặc…spam tùy theo khổ chủ và lịch sử trước đó. Nên có hình ảnh nhưng cũng nên tiết chế và có tỷ lệ phù hợp. Một nội dung email được gửi đi gửi lại quá nhiều lần (>2,000 lần) thì gần như tất cả những email sau đó gửi đều sẽ rơi vào spam. Nên thay đổi nội dung email gửi đi thường xuyên.

Email chứa link virus/link bị nhận dạng là link spam: 1 link được gửi đi gửi lại quá nhiều (có thể là trên 30,000 lần hoặc hơn) thì những email sau đó chứa link này rất dễ vào spam. Thống kê email mở: Có thể mọi người hơi ngạc nhiên khi việc thống kê lại làm email vào spam. Bản chất của việc thống kê là đính kèm 1 link ẩn vào trong email để theo dõi hành vi người nhận. Do vậy link này được gửi đi gửi lại quá nhiều lần sẽ ̀trở thành ý trên, dẫn đến email vào spam. Thay đổi link thống kê / Sử dụng hệ thống nước ngoài giải quyết được vấn đề này / Hoặc khỏi thống kê.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Email Marketing

8 bước quy trình gửi email marketing đơn giản và hiệu quả

2021-3-17 16:36:51

Email Marketing

Những ưu điểm và nhược điểm của email marketing

2021-3-18 15:05:05

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối