Transactional Email là gì?

Nhiều chuyên gia tiếp thị rất thành thạo trong việc gửi transactional email cho khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Tuy nhiên, những người mới tham gia vào lĩnh vực marketing vẫn chưa hiểu đầy đủ về cách phát triển các transactional email hiệu quả. Vậy transactional email là gì?

1. Transactional email là gì?

Trước hết, chúng không chỉ liên quan đến các nhà tiếp thị thương mại điện tử (một quan niệm sai lầm phổ biến). Transactional email hay có nghĩa là email giao dịch là email mà một công ty gửi tới các địa chỉ liên hệ có sẵn, khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng thân thuộc để giúp tạo điều kiện thuận lợi hoặc theo dõi một số loại hành động mà người dùng đã thực hiện trên trang web của họ.

Transactional email là gì, nó gồm các dạng nội dung nào? Nó có thể gồm các dạng nội dung sau: Xác nhận đơn hàng; Email hỗ trợ để tải xuống nội dung – như sách trắng hoặc sách điện tử; Email cảm ơn vì đã hoàn thành một hành động

Một số transactional email có thể nhắc người nhận thực hiện một số loại hành động, trong khi những email khác chỉ đóng vai trò xác nhận một số loại và không yêu cầu hành động. Những thông báo này chỉ đơn giản là một cách xác nhận điều gì đó đã xảy ra do hành động của người dùng hoặc đôi khi, thậm chí truyền đạt thông tin bổ sung liên quan đến hành động họ đã thực hiện. Ví dụ: người ta có thể kết hợp transactional email cảm ơn với email tải xuống phiếu mua hàng.

transactional email là gì

Transactional email là gì, nó gồm các dạng nội dung nào?

2. Transactional email cung cấp cơ hội tiếp thị tuyệt vời

Sau khi đã nắm được transactional email là gì, chúng ta cần biết lợi ích của nó. Nhiều doanh nghiệp cho rằng họ chỉ nên gửi email giao dịch cho khách hàng khi họ mua thứ gì đó từ họ. Nhưng hãy nhớ rằng bạn không cần phải là một nhà tiếp thị thương mại điện tử để gửi một email giao dịch – nó có thể được gửi cho bất kỳ giao dịch có ý nghĩa nào, cho dù tiền được trao đổi hay không.

Email giao dịch thường được gửi sau khi khách truy cập vào trang web của bạn thực hiện một hành động quan trọng – hành động biểu thị họ tin tưởng bạn, quan tâm đến bạn và muốn bất cứ điều gì một khi họ đã đăng ký thông tin. Đó là lý do tại sao email giao dịch có tỷ lệ mở cao nhất trong tất cả các loại email – bởi vì người nhận nó quan tâm đến nội dung của email đó.

Nếu người nhận của bạn đang mở email giao dịch của bạn, thì đó là cơ hội tuyệt vời để cung cấp thông tin bổ sung mà bạn muốn những người đọc đó mua thêm hàng hoặc biết thêm về công ty của bạn. Ví dụ tại HubSpot – một khách truy cập tải xuống sách điện tử, khách hàng nhận được email cảm ơn cùng đường liên kết tới sách điện tử đó và công ty chèn link một sách điện tử khác mà có thể người nhận muốn đọc cùng với sách đó.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn transactional email là gì. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: Hướng dẫn toàn tập kiến thức email marketing cho người mới bắt đầu

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EmailEmail Marketing

Tầm quan trọng của email marketing đối với doanh nghiệp

2021-4-12 10:20:42

EmailEmail Marketing

44 Thuật ngữ email Marketing mà bạn cần nắm vững (P1)

2021-4-12 10:45:28

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối