5 bước để chọn gói Shared Hosting tốt nhất cho website của bạn

Chọn đúng gói shared hosting cho nhu cầu của bạn có thể là một thách thức. Với rất nhiều nhà cung cấp, rất nhiều biến thể và thuật ngữ, nó cảm giác như bạn cần một tấm bằng  IT để chọn một gói shared hosting. Trong bài viết sau, chúng tôi đã biên soạn 5 bước này để giúp bạn tìm thấy Shared Hosting tốt nhất cho trang web của bạn.

5 bước để chọn gói Shared Hosting tốt nhất cho website của bạn 1

Dưới đây là 5 bước để chọn gói Shared Hosting tốt nhất cho website của bạn

 1. Xác định được mục tiêu của bạn

Trước khi bạn có thể chọn đúng gói Shared Hosting bạn cần phải biết chính xác những gì website của bạn cần. Bạn sẽ xây dựng loại website nào? Nó yêu cầu loại tài nguyên nào? Dự định tiếp cận, trò chuyện với bao nhiêu người mỗi ngày?

Nếu bạn chưa bao giờ xây dựng một website trước đây hoặc không có ý tưởng làm thế nào để trả lời những câu hỏi đó, bắt đầu từ những điều nhỏ có thể sẽ phục vụ bạn tốt nhất. Nâng cấp gói hosting của bạn thường khá đơn giản. Vậy tại sao lại chi nhiều hơn vào những thứ website của bạn không cần? Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng gói hosting của bạn sẽ giữ cho mọi thứ đơn giản cho bạn.

2. Xem xét các tính năng của gói Shared Hosting

Các tính năng của gói Shared Hosting là điều thứ hai bạn muốn xem xét khi lựa chọn một gói Shared Hosting. Bạn có nhận được băng thông không giới hạn không? Bạn có thể lưu trữ bao nhiêu tên miền? Nó sẽ bao gồm email miễn phí? Bất kỳ phần mềm bổ trợ nào, như CDN?

Điều này thường trở thành bước khó khăn nhất vì các máy chủ web khác nhau thường cung cấp các bộ tính năng khác nhau. Trước tiên, hãy thử so sánh danh sách các tính năng từ một số máy chủ web khác nhau để xác định các mục có chung (ví dụ: số lượng miền, địa chỉ email, dung lượng đĩa, băng thông, v.v.). Thiết lập đường cơ sở của những gì thị trường thường cung cấp ở các mức giá khác nhau.

Sau đó, xem xét bất kỳ tính năng bổ sung nào mà mỗi máy chủ lưu trữ có thể cung cấp. Một số trong số này có thể chứng minh chúng hữu ích hơn những người khác. Tránh quá bị cuốn vào chiều dài danh sách và tập trung nhiều hơn vào giá trị mà chúng cung cấp cho bạn. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy chứng chỉ SSL miễn phí có giá trị hơn cho mục tiêu của bạn so với công cụ xây dựng website độc quyền, đặc biệt nếu bạn đã biết những gì bạn muốn sử dụng để xây dựng trang của mình. Nếu nghi ngờ về giá trị của các tính năng khác nhau cung cấp, hãy tìm kiếm trên web để biết thông tin về tính năng đó hoặc trao đổi với những người có nhiều kinh nghiệm hơn. Ví dụ, nhân viên kinh doanh thân thiện và tận tình của HOSTVN luôn sẵn lòng giải đáp tất cả những thắc mắc về dịch vụ cũng như những tính năng của chúng.

3. Nghiên cứu giá hosting một cách cẩn thận

Trong khi bạn có thể hoạt động trên một khoản ngân sách nhỏ, bạn không nên luôn luôn chọn hosting dựa hoàn toàn vào giá thấp nhất. Nếu bạn đã so sánh các tính năng, bạn sẽ nhận thấy rằng một số máy chủ cung cấp nhiều hơn hoặc ít hơn so với đối thủ cạnh tranh của họ cho một sản phẩm ở một mức giá tương tự. Tương tự như vậy, bạn sẽ không chỉ xem xét chi phí đăng ký ban đầu mà còn xem xét tỷ lệ gia hạn. Máy chủ web thường tính phí giới thiệu cho cụm từ dịch vụ đầu tiên, sau đó tăng tỷ lệ khi gia hạn của bạn. Bạn cũng có thể thấy rằng chi phí được liệt kê trên trang bán hàng chính của website của máy chủ liệt kê giá chỉ khả dụng nếu được thanh toán trước cho một thời hạn dài hơn (thường là một hoặc nhiều năm). Chọn một gói phù hợp với ngân sách của bạn hoặc điều chỉnh ngân sách của bạn để tận dụng ưu đãi giảm giá cho khách hàng mới và dài hạn.

4. Tìm gói shared hosting với Bảng điều khiển dễ sử dụng

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ shared hosting sẽ có một số loại bảng điều khiển để giúp bạn quản lý máy chủ của mình. Thật không may, các bảng điều khiển không phải lúc nào cũng so sánh tốt với nhau. Các sản phẩm như cPanel và Plex đã được công nhận là các tùy chọn tiêu chuẩn công nghiệp. Tuy nhiên, một số công ty cung cấp bảng điều khiển độc quyền của riêng họ. Một số các hệ thống độc quyền có thể chứng minh khá khó khăn để sử dụng. Nếu web hosting cung cấp tùy chọn bảng điều khiển phi tiêu chuẩn, hãy kiểm tra đánh giá để xem người dùng nghĩ gì về nó.

5. Thời gian hoạt động và uy tín của nhà cung cấp tốt

Cuối cùng, bạn cần phải xem xét danh tiếng của nhà cung cấp dịch vụ shared hosting mà bạn chọn. Kiểm tra đánh giá trực tuyến và tìm kiếm các công ty luôn đánh giá cao. Điều này nói chung sẽ đảm bảo tốt cho trải nghiệm của bạn. Ngoài ra, chú ý đến đảm bảo thời gian hoạt động. Hầu hết các công ty tự hào một cái gì đó gần 100% thời gian hoạt động, nhưng bạn nên chắc chắn rằng các đánh giá chứng thực điều đó. Sau khi tất cả, vài điều có thể gây hại cho kinh doanh trực tuyến của bạn nhiều hơn một website không tải được.

Như vậy, bài viết trên đã gợi ý bạn 5 bước để lựa chọn một shared hosting tốt nhất do website của mình. Hi vọng qua đây bạn có thể cân nhắc kĩ lưỡng để tìm được shared hosting phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:

So sánh máy chủ vật lý và máy chủ ảo khác nhau ở điểm gì

5 thủ thuật giúp ngăn chặn mất dữ liệu không mong muốn trên Office 365

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻVPS Server

Shared Hosting và Cloud VPS: Tôi nên chọn loại nào?

2018-10-16 9:52:00

Góc chia sẻMáy Chủ

Hé lộ cho bạn 5 cách có thể sử dụng một Dedicated Server

2018-10-16 14:01:52

2 trả lời ATác giả MQuản lý
 1. Kiểm tra hộ mình tốc độ web suachuadiennuocvn.com mình muốn đăng ký một gói host cho phù hợp, bên bạn có hỗ trợ chuyển dữ liệu không?

  • Chào chị Yến Anh,

   Bên em có gửi email cho chị rồi, chị kiểm tra email giúp bên em nha. Đối với hosting khi chuyển về bên em sẽ hỗ trợ chuyển dữ liệu cho mình luôn ạ.
   Và để bên em có thể hỗ trợ tốt hơn, chị có thể để lại số điện thoại để bên em tiện liên lạc ạ. Hoặc chị có thể liên hệ trực tiếp tổng đài bên em sẽ có người hỗ trợ mình luôn chị nha, chị có thể gọi theo số 024-4455-3333 hoặc 028-4455-3333.

   Chúc chị làm việc vui vẻ!

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối