Làm thế nào để chọn một Dedicated Server tốt nhất cho WordPress?

Chọn Dedicated Server cho WordPress là điều cần thiết cho doanh nghiệp của bạn. Điều này không thực sự quá khó như bạn nghĩ. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các câu hỏi thường gặp để đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Làm thế nào để chọn một Dedicated Server tốt nhất cho WordPress? 1

Làm thế nào để chọn một Dedicated Server tốt nhất cho WordPress?

Dedicated Server là gì?

Dedicated Server là một máy chủ vật lý phục vụ được cho nhiều nhu cầu khác nhau – webserver cũng là một trong những dịch vụ có thể cài đặt lên Dedicated Server. Điều này có nghĩa là tài nguyên máy chủ — bao gồm RAM và CPU thuộc về bạn. Nó cũng có nghĩa là bất kỳ vấn đề máy chủ của bạn có thể được chẩn đoán và sửa chữa ngay lập tức. Với một Dedicated Server, tất cả quyền lực và quyền kiểm soát đều nằm trong tay bạn.

Shared Server là gì?

Một Shared Server là một lựa chọn chi phí thấp và đi kèm với sự mất cân bằng. Bạn chia sẻ không gian và tài nguyên với các khách hàng khác trên máy chủ này. Điều này có nghĩa là nếu website của bạn hoặc các website khác trên máy chủ có sự đột biến về traffic, nó có thể áp đảo máy chủ và làm chậm website của bạn trong thời gian cao điểm. Một bài đăng hoặc sự kiện phổ biến có thể đủ để làm tặng đột biến lượng traffic tới Shared Server. Ngoài ra, việc bảo mật cũng không đảm bảo. Nếu website của người dùng khác bị tấn công, website của bạn cũng có thể dễ bị tấn công.

Tôi có nên lưu trữ website của mình tại nơi tôi mua tên miền không?

Có hoặc không đều được. Tuy nhiên bạn cần phải tham khảo thêm đánh giá về nhà cung cấp bạn sắp mua để tránh những rủi ro sau này. Bạn có thể thấy các gói hosting được quảng cáo cùng một công ty mà bạn đã mua tên miền của mình. Thế nhưng chưa hẳn nó là sự lựa chọn chính xác cho bạn. Trên thực tế, các doanh nghiệp thường mua tên miền từ một công ty và mua hosting từ một công ty khác. Tên miền của bạn là của bạn, nơi bạn đặt nó là tùy thuộc vào bạn. Tóm lại bạn cần phải tham khảo trước khi quyết định đặt website của mình ở đó.

Tôi nên làm gì để tìm được một Dedicated Server tốt nhất cho WordPress

Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn một số mẹo giúp bạn tìm được tùy chọn phù hợp nhất.

Support

Điều đầu tiên cũng là cần nhất đó là hỗ trợ. Sẽ ra sao khi 1 giờ sáng máy chủ bị sự cố và bạn không có cách nào liên hệ tới hỗ trợ? Do đó việc tìm kiếm nhà cung cấp có thể hỗ trợ 24/7 là nên làm.

Dễ sử dụng

Dễ sử dụng ở đây là giao diện họ cung cấp cho bạn khi bạn đăng ký dịch vụ. Bạn có đầy đủ quyền để thao tác trên máy chủ của mình từ trang quản lý dịch vụ. Ngoài ra hướng dẫn sử dụng cũng là điều cần và nên có khi bạn đăng ký dịch vụ. Một yếu tố nữa đó là chế độ hỗ trợ chuyển dữ liệu từ nhà cung cấp cũ. Sẽ ra sao khi bạn muốn chuyển nhà cung cấp nhưng họ lại không hỗ trợ chuyển dữ liệu giúp bạn?

Lưu trữ

Vấn đề băng thông và lưu trữ cũng là vấn đề đáng quan tâm. Bạn nên câng nhắc với các thông số mà nhà cung cấp bàn giao tới bạn. Và nó có thể mở rộng để phù hợp với nhu cầu của bạn sau này. Hãy tìm các giải pháp có thể làm cho quá trình nâng cấp dễ dàng.

Tốc độ

Tốc độ và hiệu suất website của bạn ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của nó. Và trang tải chậm có thể khiến khách truy cập thoát ngay lập tức. Do đó việc yêu cầu cung cấp và đảm bảo tốc độ là nên làm trước khi đăng ký dịch vụ.

Bảo mật

Một Dedicated Server bổ sung thêm một lớp bảo mật bổ sung cho website của bạn. Điều này bảo vệ thông tin, thông tin tài chính và trải nghiệm người dùng của khách hàng của bạn.

Backup

Bạn muốn một nhà cung cấp sẽ sao lưu nội dung website của bạn một cách thường xuyên. Điều này ngăn ngừa những thất bại thảm khốc — chẳng hạn như mất hoàn toàn nội dung, thông tin khách hàng,…

Bảo đảm thời gian hoạt động

Nếu website của bạn ngừng hoạt động, doanh nghiệp của bạn bị ảnh hưởng. Downtime có thể làm ảnh hưởng đến lòng tin của khách hàng và danh tiếng. Bạn cần một máy chủ có thể đảm bảo 100% thời gian hoạt động cho khách hàng của bạn.

Một Dedicated Server cho WordPress có nhiều lợi ích cho website và doanh nghiệp của bạn. Website của bạn xứng đáng được xử lý cẩn thận và cân nhắc. Công ty của bạn và danh tiếng trực tuyến của bạn dựa vào máy chủ của bạn được bảo mật và đáng tin cậy.

Bài viết trên đã gợi ý cho bạn một số mẹo để lựa chọn một Dedicated Server tốt nhất cho WordPress của bạn. Hi vọng nó có thể giúp bạn tìm được máy chủ phù hợp!

XEM THÊM:

Chia sẻ mẹo lựa chọn VPS giúp bạn TỐI ƯU chi phí

Hé lộ cho bạn 5 cách có thể sử dụng một Dedicated Server

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

6 công cụ công nghệ hỗ trợ Marketing cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất

2018-8-15 11:15:23

Góc chia sẻSEO / SEM

10 chiến lược White Hat Link Building cho các doanh nghiệp

2018-8-17 7:55:17

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối