15 Phần mềm quản lý quy trình bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả

Việc sử dụng phần mềm quản lý quy trình bán hàng vào kinh doanh giúp doanh nghiệp có thể loại bỏ các tác vụ không cần thiết từ đó nâng cao hiệu quả làm việc, tiết kiệm được cả chi phí và nhân sự vận hành. Không chỉ vậy, nó còn giúp tự động hóa quy trình bán hàng, làm nhanh các báo cáo phân tích dữ liệu chi tiết để cải tiến chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên sử dụng phần mềm quản lý quy trình bán hàng nào hiệu quả thì hãy tham khảo ngay danh sách top 15 phần mềm quản lý quy trình bán hàng chuyên nghiệp được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1. Pipedrive

Pipedrive là một phần mềm chăm sóc khách hàng CRM mới trên thị trường, giải pháp này được phát triển nhằm mục tiêu quản lý khách hàng tiềm năng và quy trình bán hàng. Nó được phát triển dựa trên trải nghiệm bán hàng trực tiếp. CRM là sản phẩm độc đáo của Pipedrive và chỉ có một phiên bản có sẵn. Với các tính năng ưu việt, công cụ mang đến nhiều trải nghiệm cho người dùng: 

 • Dễ sử dụng một cách kỳ lạ: Bạn có thể thiết lập và chạy phần mềm CRM này chỉ trong vài phút với những thao tác đơn giản và nhanh gọn. 
 • Tập trung vào các hoạt động: Pipedrive giúp bạn tập trung vào các hành động đưa bạn đến đó. Lên lịch các cuộc gọi, email và bữa trưa, đồng thời để Pipedrive chỉ cho bạn những việc cần ưu tiên.
 • Xem kết quả có thể đo lường: Phân tích dễ dàng của Pipedrive giúp quy trình bán hàng của bạn trở nên khoa học.
Pipedrive là một phần mềm chăm sóc khách hàng CRM mới trên thị trường

Pipedrive là một phần mềm chăm sóc khách hàng CRM mới trên thị trường

2. Zoho CRM

Zoho CRM là một giải pháp quản lý quan hệ khách hàng chạy trên nền web, cung cấp việc quản lý khách hàng, marketing tự động, các giải pháp phát triển doanh nghiệp, các hệ thống phòng ban. Zoho CRM trao quyền cho mạng lưới toàn cầu gồm hơn 250.000 doanh nghiệp ở 180 quốc gia để chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tương tác với khách hàng và tăng doanh thu bằng những tính năng: 

 • Tập trung vào bán hàng và trải nghiệm khách hàng: Một số tính năng thường được lặp đi lặp lại như cập nhật, sao lưu, thống kê bán sẽ làm mất thời gian của nhân viên. Zoho CRM giúp bạn tối ưu hóa, cắt giảm công tác cập nhật thủ công, loại bỏ những công việc không đáng có trong toàn bộ quá trình bán hàng.
 • Tăng tỷ lệ chốt đơn giao dịch thành công: Chốt nhiều giao dịch hơn trong thời gian ngắn hơn. Theo dõi xem giao dịch của bạn hiện đang ở giai đoạn nào và nắm bắt mọi cơ hội vào thời điểm tốt nhất.
 • Tối ưu khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực: Khi bạn nhận được dữ liệu khách hàng CRM sẽ chấm điểm đưa ra những thông tin khách hàng có chuyển đổi cao nhất. Lọc ra file Excel để các bạn có kế hoạch chăm sóc phù hợp.

3. Freshsales

Freshsales là phần mềm cung cấp công nghệ bán hàng và dịch vụ khách hàng (CRM) của Freshworks. Công cụ tích hợp điện thoại và email để các cuộc gọi và email có thể được gửi trực tiếp từ nền tảng, điều này cho phép các nhóm bán hàng hợp lý hóa việc liên lạc với khách hàng tiềm năng. Giao tiếp cũng được thực hiện hiệu quả hơn nhờ các cảnh báo qua email, cho bạn biết khi nào một email được mở và khi nào khách hàng đã nhấp vào một liên kết. Phần mềm được phát triển với những tính năng: 

 • Đóng giao dịch nhanh hơn với chế độ xem 360°: Có được cái nhìn đầy đủ về các tương tác của khách hàng của bạn để mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa. Tận dụng dữ liệu để tăng doanh thu.
 • Cải thiện hiệu quả của người bán bằng cách hợp lý hóa quy trình bán hàng: Trò chuyện với ngữ cảnh, tự động hóa các công việc tốn thời gian và dành thời gian quý báu cho việc bán hàng chứ không phải công việc tầm thường.
 • Giảm độ phức tạp và chi phí công nghệ thông tin với một giải pháp toàn diện: Giữ cho các nhóm hài lòng với một giải pháp dễ thực hiện và dễ sử dụng hơn. Tăng mức độ chấp nhận, giảm chi phí và nâng cao tinh thần.
Freshsales là phần mềm cung cấp công nghệ bán hàng và dịch vụ khách hàng (CRM) của Freshworks

Freshsales là phần mềm cung cấp công nghệ bán hàng và dịch vụ khách hàng (CRM)

4. SugarCRM

SugarCRM là phần mềm CRM mã nguồn mở, một trong những phần mềm CRM lớn nhất thế giới. Người dùng SugarCRM có thể thay đổi giao diện các ứng dụng, thay đổi, chỉnh sửa dữ liệu và trích xuất kết quả dưới dạng biểu đồ. Nhờ đó giúp nhà quản trị theo dõi và so sánh các bước kinh doanh một cách hiệu quả. Ngoài ra công cụ này còn cho phép lập kế hoạch kinh doanh, dự báo kết quả kinh doanh, tạo kế hoạch cho từng nhóm kinh doanh…

SugarCRM có khá nhiều ứng dụng như cập nhật và quản lý khách hàng, thông báo cuộc hẹn, lịch công việc và nhắc việc, báo cáo kết quả kinh doanh, báo giá, doanh thu, quảng cáo… và tính năng: 

 • Tính linh động: SugarCRM dễ dàng tích hợp với một phần mềm khác trong doanh nghiệp để hỗ trợ trong việc quản lý thông tin khách hàng cho người dùng. SugarCRM là phần mềm mã nguồn mở, cung cấp rất nhiều add-ons giúp người sử dụng có khả năng tùy biến cao phù hợp với từng doanh nghiệp. Điều này, giúp phần mềm SugarCRM có lợi thế hơn rất nhiều so với các phần mềm CRM khác trên thị trường.
 • Quản lý dự án: Những nhà quản lý có thể tổng hợp theo dõi tiến độ công việc, xác định cơ hội ký kết hợp đồng. Phần mềm SugarCRM giúp người sử dụng không còn cần phải lo lắng về việc thông tin không chính xác, sai lệch hoặc bị mất dữ liệu.
 • Kết nối với mạng xã hội: Đối với mạng xã hội, SugarCRM có khả năng xem các hoạt động trên mạng xã hội khác nhau như: Facebook, Twitter. Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm SugarCRM bạn còn có thể đồng bộ hóa địa chỉ liên lạc, thông tin cá nhân khách hàng từ các kênh như: Yahoo! Mail, Gmail, Outlook và bất kỳ máy chủ mail IMAP của các nhà cung cấp khác.

5. Insightly

Insightly là phần mềm hướng đến mục tiêu triển khai hệ thống CRM trên nền tảng đám mây Freemium cho các doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể gửi email và lịch hẹn với khách hàng tiềm năng có sẵn ở hệ thống, theo dõi sự tiến bộ của các cơ hội bán hàng và dự báo thu nhập. Hiện tại, Insightly cũng tích hợp với Evernote, Office 365, Outlook và MailChimp. Insightly là phần mềm linh hoạt, rất dễ sử dụng và nó cung cấp hầu hết được các tính năng mà các doanh nghiệp cần: 

 • Nhanh chóng xây dựng các chiến dịch tiếp thị được cá nhân hóa để giúp phát triển doanh nghiệp: Các công cụ kiểm tra và thiết kế nội dung mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng sẽ biến những ý tưởng tốt nhất của bạn thành hiện thực. Trình tạo hành trình trực quan sẽ thiết lập chiến dịch chuyển động trong vài phút. Báo cáo và phân tích nâng cao sẽ theo dõi hiệu suất chiến dịch và ROI, tất cả đều theo thời gian thực.
 • Bán nhiều hơn bằng cách lập mô hình và tự động hóa các quy trình kinh doanh CRM: Với Insightly CRM, bạn có thể điều chỉnh các quy trình bán hàng tiêu chuẩn về quản lý liên hệ, khách hàng tiềm năng và cơ hội bằng cách sử dụng các trường tùy chỉnh và bố cục trang động. Hoặc, tạo những cái hoàn toàn mới bằng cách sử dụng các đối tượng tùy chỉnh, ứng dụng tùy chỉnh. 
Insightly là phần mềm hướng đến mục tiêu triển khai hệ thống CRM trên nền tảng đám mây

Insightly là phần mềm hướng đến mục tiêu triển khai hệ thống CRM trên nền tảng đám mây

6. ProsperWorks

ProsperWorks là một phần mềm quản lý bán hàng online chuyên nghiệp dành cho người dùng của Google Appss. Nền tảng này vô cùng dễ sử dụng, khách hàng có thể làm quen một cách nhanh chóng và tăng độ hiệu quả cho công việc. Phần mềm quản lý bán hàng này cung cấp gần như toàn bộ những gì mà bạn cần để tự động hóa những quy trình hoạt động cốt lõi nhất. Giải quyết cụ thể nhất các nhu cầu và quyết định chiến lược doanh nghiệp đang phải vật lộn để hoàn thành. Hơn nữa, ProsperWorks mang tới nhiều tính năng cùng các giải pháp ưu việt như: 

 • Hệ thống CRM tốt nhất cho các nhà xây dựng mối quan hệ: Chăm sóc khách hàng tiềm năng của bạn với khả năng hiển thị đầy đủ tất cả các tương tác và hoạt động của bạn, đồng thời xây dựng một doanh nghiệp lâu dài thông qua nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) mạnh mẽ của Copper.
 • Tăng hiệu suất làm việc của nhóm: Với công cụ tự động hóa, công cụ cung cấp những tính năng giúp nhanh chóng hoàn tất giao dịch và hoàn thiện công việc.

Xem thêm: Tổng hợp 10 công cụ quản lý kênh Social tốt nhất cho doanh nghiệp

7. Alore CRM

Alore CRM cung cấp mọi thứ cần thiết để điều hành một nhóm bán hàng trên quy mô lớn – từ việc tìm kiếm địa chỉ email doanh nghiệp đến chạy các chiến dịch nhỏ giọt tự động để theo dõi hiệu suất của nhóm bán hàng. Nắm bắt được nhịp đập của các khách hàng tiềm năng, Alore CRM cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về khách hàng tiềm năng và công ty trên mạng xã hội để có tất cả thông tin bạn cần để chốt giao dịch nhanh hơn. Phần phần cung cấp những tính năng: 

 • Tự động: Gửi email tự động được cá nhân hóa để xây dựng mối quan hệ và chuyển khách hàng tiềm năng một cách có hệ thống vào chu kỳ bán hàng tích cực.
 • Tăng năng suất, hiệu quả: Trợ lý bán hàng được hỗ trợ bởi AI của bạn có thể trả lời email để lên lịch cuộc họp, tạo lời nhắc và theo dõi các khách hàng tiềm năng thay mặt bạn.
 • Đơn giản hóa báo cáo doanh thu và đưa ra bức tranh thực tế cho các nhà đầu tư: Biến trí tuệ bán hàng trở thành một phần quan trọng trong hoạt động hàng ngày của bạn. Đẩy nhanh tốc độ phát triển, tìm ra cạm bẫy và luôn cập nhật thông tin cho tất cả các bên liên quan. 
Alore CRM cung cấp mọi thứ cần thiết để điều hành một nhóm bán hàng trên quy mô lớn

Alore CRM cung cấp mọi thứ cần thiết để điều hành một nhóm bán hàng trên quy mô lớn

8. SalesFlare

SalesFlare là một công cụ tiết kiệm thời gian chuyên dụng cho phép bạn dành ít thời gian hơn vào dữ liệu để bạn có thể tập trung vào doanh số và khách hàng. Nói một cách đơn giản, việc bán hàng có thể được sử dụng để đạt được thông tin liên hệ hoàn toàn tự động cũng như thông tin công ty. SalesFlare rất tốt trong việc thu thập tất cả thông tin này từ email, chữ ký email và thậm chí cả hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài ra, phần mềm còn được cung cấp những tính năng khác như: 

 • Tích hợp bộ công cụ bán hàng: SalesFlare kết nối liền mạch với các công cụ và hệ thống để thúc đẩy năng suất và hiệu quả 
 • Kiểm soát công việc nhóm: Phần mềm cho biết ai đã, đang nói điều gì với khách hàng 
 • Nhập ít dữ liệu, bán hàng nhiều hơn: Với hệ thống tự động hóa, người dùng chỉ cần dành phần lớn tập trung vào bán hàng. 

9. Zendesk Sell

Zendesk Sell là một công cụ bán hàng dễ được yêu thích được thiết kế để giúp các nhóm bán hàng tăng năng suất, đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Phần mềm được thiết kế với những tính năng lẫn chức năng chính như: 

 • Biến cuộc trò chuyện thành chuyển đổi: Phần mềm cung cấp cho các đại diện quyền truy cập vào các công cụ tích hợp cung cấp ngữ cảnh đầy đủ của tài khoản khách hàng ở một nơi tập trung. Điều này giúp họ luôn ở trong vòng lặp lại và cho phép họ tận dụng các cơ hội.
 • Quản lý bán hàng hiệu quả: Zendesk Sell giúp nhóm của bạn dễ dàng tập trung vào các giao dịch và khách hàng tiềm năng có giá trị cao nhất mà không phải lo lắng về các nhiệm vụ quản trị khó khăn. Bạn có thể xây dựng và quản lý một hệ thống phù hợp với doanh nghiệp của mình để các đại diện của bạn có thể ưu tiên khách hàng và khách hàng tiềm năng. 
 • Thúc đẩy hành động với dữ liệu: Phần mềm cung cấp khả năng hiển thị đường ống đầy đủ để bạn có thể lập kế hoạch, theo dõi, quản lý và phân tích quy trình bán hàng của mình. Đi sâu hơn vào dữ liệu bán hàng của bạn với trang tổng quan được tạo sẵn hoặc để tạo báo cáo của riêng bạn bằng cách dễ dàng tùy chỉnh với giao diện trỏ và nhấp.

10. SalesForce

SalesForce cung cấp những giải pháp hiệu quả về quản lý, bán hàng, chăm sóc khách hàng. Hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng Salesforce bởi tính bảo mật cao, chi phí linh hoạt áp dụng vào quy mô từng doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ có thể lựa chọn giải pháp phần mềm SalesForce trên nền tảng website, giúp việc triển khai phần mềm đơn giản hơn cũng như tạo được sự thuận tiện cho người dùng, với những tính năng vừa đủ cũng như lượng người truy cập tương đối, phần mềm web app chăm sóc khách hàng có thể tạo ra những phiên bản di động để công ty có thể sử dụng phần mềm trên nền tảng smartphone Android và iOS.

Bên cạnh đó, Salesforce CRM còn có tính năng hỗ trợ phân quyền chia sẻ thông tin, công việc và tài liệu giữa các nhóm với nhau một cách tuyệt mật nhất, chỉ những thành viên được chia sẻ mới có thể xem và phản hồi những thông tin đó, đảm bảo an toàn với những dữ liệu quan trọng với công ty.

SalesForce cung cấp những giải pháp hiệu quả về quản lý, bán hàng, chăm sóc khách hàng

SalesForce cung cấp những giải pháp hiệu quả về quản lý, bán hàng, chăm sóc khách hàng

11. Capsule CRM

Capsule phục vụ cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, nhằm mang đến dịch vụ toàn diện về quản lý liên hệ, quá trình bán hàng và tổ chức bán hàng. hông qua giao diện người dùng có thể tùy chỉnh hoàn toàn, hệ thống CRM của Capsule phù hợp với các công ty tiếp xúc với khách hàng của họ thông qua nhiều kênh, những người cũng ước muốn cải thiện năng suất và giảm thiểu các công việc tốn nhiều thời gian. Tính năng nổi bật của phần mềm là: 

 • Cung cấp bảng điều khiển quá trình bán hàng được xây dựng tùy chỉnh.
 • apsule cho phép người dùng tự do theo dõi & dự đoán các khả năng kinh doanh cũng giống như tạo báo cáo để theo dõi các thời cơ trong suốt chặng đường kinh doanh.

12. Nimble

Nimble là phần mềm CRM thiên về khai thác công cụ mạng xã hội. Giống với Insight, Nimble rất dễ cài đặt và sử dụng. Nimble tập hợp tất cả các tài khoản truyền thông xã hội của bạn thành một danh sách liên lạc thống nhất. Mục đích là để giúp cho doanh nghiệp tổ chức các chiến lược kinh doanh, bán hàng trên nhiều nền tảng, và giúp bạn khai thác các mạng xã hội một cách hiệu quả nhất.

Nimble giúp cho bạn có luôn đặt khách hàng tiềm năng là quan trọng nhất và không thể bỏ qua việc tiếp thị, chăm sóc khách hàng. Điều này giúp cho nhân viên luôn duy trì được mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Với những tính năng ưu việt, Nimble là CRM được xếp hạng cao nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ. 

13. Teamgate CRM

Teamgate CRM là hệ thống CRM bán hàng thông minh dựa trên đám mây cho các nhóm nhỏ và vừa. Với giao diện đơn giản nhưng vui tươi, Teamgate là một công cụ tuyệt vời cho tất cả mọi người. Khía cạnh thông minh của hệ thống cung cấp cho nhân viên bán hàng hầu hết các báo cáo và thông tin chi tiết có liên quan. Tư vấn trên từng bước không chỉ cho phép luôn luôn theo kịp quy trình bán hàng mà còn giúp bạn phát triển các kỹ năng bán hàng cụ thể cần thiết cho mỗi nhân viên bán hàng. Teamgate chứa tất cả các công cụ cần thiết có thể cần thiết, từ nắm bắt chì đến hệ thống báo cáo và dự báo tinh vi.

Teamgate CRM là hệ thống CRM bán hàng thông minh dựa trên đám mây cho các nhóm nhỏ và vừa

Teamgate CRM là hệ thống CRM bán hàng thông minh dựa trên đám mây cho các nhóm nhỏ và vừa

14. Bpm’online

Bpm’online là phần mềm quản lý chu trình bán hàng từ đầu đến cuối, thúc đẩy việc thu hút, phát triển và duy trì khách hàng. Tận dụng các quy trình bán hàng sẵn sàng hướng dẫn bạn thông qua các hành động hiệu quả nhất để tận dụng tối đa hệ thống bán hàng của bạn, giảm thiểu sai lầm và thúc đẩy kết quả. Phần mềm có nhiều tính năng dẫn trước đối thủ như: 

 • Các quy trình thực hành tốt nhất hiện có: Thực hiện theo các quy trình được xác định trước giúp các công ty dễ dàng bắt đầu áp dụng hệ thống và mang lại các hoạt động tốt nhất trong ngành cho công việc của họ. Hàng ngàn người dùng bán hàng bpm’online chứng minh rằng quy trình kế hoạch chi tiết đảm bảo kết quả tuyệt vời. 
 • Một cái nhìn đầy đủ về hành trình của khách hàng: Bpm’online ung cấp các quy trình bán hàng từ đầu đến cuối để quản lý hành trình khách hàng hoàn chỉnh – từ khách hàng tiềm năng đến đơn hàng và tiếp tục bảo trì tài khoản. Công nghệ tốt nhất cho phép hệ thống kết nối các dấu chấm giữa tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng, cho phép các công ty quản lý hiệu quả mọi giai đoạn tương tác của khách hàng.

15. PipelineDeals

PipelineDeals là một nền tảng bán hàng cung cấp thiết lập dễ dàng, tích hợp liền mạch và các công cụ trực quan. Với Pipeline CRM, bạn sẽ có mọi thứ cần thiết để tăng tốc bán hàng. Hơn 18.000 người dùng trên khắp thế giới tin tưởng, Pipeline CRM đã xây dựng các công cụ hỗ trợ bán hàng trong 15 năm và lắng nghe khách hàng từng bước trên đường đi.

PipelineDeals là giải pháp Crm được đánh giá là đơn giản, dễ sử dụng, chính vì thế mà có rất nhiều người lựa chọn. Phần mềm cung cấp những chức năng mạnh mẽ cho phép người dùng có thể giúp người mới bắt đầu tiếp cận cũng có thể thực hiện quy trình Crm phức tạp. Hệ thống PipelineDeals được tích hợp hoàn hảo với những ứng dụng kinh doanh phổ biến như : Zapier, Excel, Outlook, Google Sheets, Google For Work, MailChimp…

Vừa rồi, Hostvn đã giúp bạn phân tích và tổng hợp top các phần mềm quản lý quy trình bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả mà bất cứ một doanh nghiệp bán sản phẩm nào cũng cần. Hy vọng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp doanh nghiệp bạn sẽ có những bước cải tiến mới trong kinh doanh. 

Mọi thắc mắc và góp ý xin vui lòng bình luận phía dưới, hoặc liên hệ với HOSTVN để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

 • Website: https://hostvn.net
 • Điện thoại: 024 4455 3333 (Hà Nội) – 028 4455 3333 (HCM) – Nhánh 1
 • Tổng đài miễn cước: 1800 888 939
 • Email: kinhdoanh@hostvn.net 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Phần mềm

Tổng hợp 15 phần mềm quản lý hàng tồn kho hiệu quả nhất

2022-3-1 23:38:53

Góc chia sẻPhần mềmWeb Hosting

cPanel và Plesk - Nên chọn chương trình quản lý nào?

2022-3-28 14:26:48

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối